Ông lớn nào đang chiếm lĩnh thị trường bao caosu của Việt Nam?

Việt Nam được xem là phân khúc tiềm năng mà bất cứ doanh nghiệp sản xuất bao caosu nào cũng muốn chiếm lĩnh.

Theo số liệu của Tổng cục Dân số, tổng nhu cầu bao caosu phục vụ GĐ 2011-2020 là dao động 2,147 tỉ bao caosu, trong đó dao động 1,751 tỉ bao caosu được cung cấp từ phân khúc. Tỉ lệ bỏ tiền túi để mua bao caosu đã tăng lên đáng kể, dao động 70-80%, ước lượng dao động 1.029,486 tỉ đồng.

Đây được xem là con số tiềm năng mà bất cứ nhà cung cấp bao caosu nào cũng muốn chiếm lĩnh.

Dù chưa có thống kê cụ thể doanh nghiệp nào đang chiếm lĩnh phân khúc, song theo 1 số hệ thống phân phối và phân phối bao caosu ở Việt Nam, 2 thương hiệu đến từ Nhật Bản và Anh đang chiếm ưu thế.

1. Durex

Với chiến lược truyền thông “không giống ai” của mình, Durex – thương hiệu đến từ Anh Quốc – đã mau chóng được người tiêu dùng Việt Nam biết đến.

Theo 1 nhóm tìm hiểu của Trường Đại học Kinh tế, Durex đã chọn lọc Việt Nam là 1 trong một vài quốc gia để phát triển sản phẩm bao caosu bởi Việt Nam có dân đa số có 90 triệu dân, đứng thứ 13 trên địa cầu. Đặc biệt, dân số trẻ có dân số trong độ tuổi từ 25-45 (số người trong độ tuổi không ngừng nghỉ sinh hoạt tình dục) chiếm 29% tổng dân số, Durex thấy đó là phân khúc đầy tiềm năng đối có sản phẩm bao caosu.

Cũng theo số liệu thống kê của nhóm này, tổng doanh thu của bao caosu Durex ở Việt Nam vào năm 2012 là 20.408.000USD, tốc độ tăng trưởng bình quân hằng năm đạt từ 10-15%, riêng trong năm 2013, tốc độ này có tăng lên 30%, 1 con số đáng kể. Tổng số lượng bao caosu Durex được tiêu thụ ở phân khúc Việt Nam trong năm vừa qua đạt 4,16 triệu.

Mức độ bao phủ của bao caosu Durex ở một vài cửa hàng ước lượng dao động 90-95%, tuy nhiên, tỉ lệ sử dụng bao caosu Durex còn chưa cao.

Tỉ lệ sử dụng Durex chỉ ở mức 16% ở Việt Nam, so có con số toàn cầu 26% là khá khiêm tốn.

Ngoài Việt Nam, Durex đang nhắm tới một vài phân khúc tiềm năng để định vị thương hiệu của mình là một vài nước ở khu vực Châu Á như Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan,…

2. Sagami

Bao caosu Sagami là thương hiệu đến từ Nhật Bản. Kể từ khi thành lập năm 1934 đến nay, một vài sản phẩm bao caosu có thương hiệu Sagami đã có mặt ở hơn 80 quốc gia trên địa cầu.

Trong 10 tháng đầu năm 2015, cổ phiếu Sagami, doanh nghiệp sản xuất bao caosu lớn thứ 2 ở Nhật tăng 137% lên 1.071 yên/cổ phiếu. Trong khi đó, cổ phiếu của doanh nghiệp đối thủ Okamoto tăng 156% lên 1.099 yên/cổ phiếu.

Tuy nhiên, ở chính phân khúc quê nhà, một vài doanh nghiệp Nhật hiện vẫn chưa thể đuổi kịp tập đoàn Durex (Anh) và Trojan (Mỹ) về doanh số ở Nhật Bản.

Ở Việt Nam, theo số liệu của 1 đại lý ở TP.Hồ Chí Minh, tỉ lệ mua hàng (%) của đơn vị này lần lượt như sau: Durex là 16%, Sagami là 12,7%, OK là 8%…

Nguồn: laodong.vn

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/