Ông Nguyễn Đức Tài gia tăng tỷ lệ sở hữu cổ phần tại Thế Giới Di Động

Đồng sáng lập và Chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động Nguyễn Đức Tài mua thêm cổ phiếu để tăng lên mật độ có cổ phiếu ở doanh nghiệp này.

Ông Nguyễn Đức Tài, 1 trong năm người sáng lập Thế Giới Di Động, đã tăng lên quyền có của ông ở doanh nghiệp này. Theo đây, vào tháng 6/2018, ông Tài đã mua vào thành công 100.000 cổ phiếu của Công ty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) do ông làm chủ tịch HĐQT.

Ông Nguyễn Đức Tài tăng lên mật độ có cổ phần ở Thế Giới Di Động - ảnh 1

Ông Nguyễn Đức Tài – Ảnh: H.Đ

Sau chuyển nhượng, ông Tài nâng tổng số cổ phiếu từ 8.199.844 cổ phiếu lên 8.299.844 cổ phiếu, tương đương mật độ có từ 2,54% lên 2,57%.

Giao dịch của ông Tài được thực hiện qua thoả thuận hoặc/và trên sàn nên không rõ vị này đã bỏ bao nhiêu để có thêm 100.000 cổ phiếu (CP), tuy nhiên nếu tính mức giá thấp nhất của MWG ở thời điểm đây là 102.000 đồng/CP thì chuyển nhượng này trị giá hơn 10 tỷ đồng.

Ngay sau tài liệu ông Tài mua vào MWG, cổ phiếu này đã tăng đều từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 6, từ mức dao động 102.000 đồng/CP lên 123.000 đồng/CP. Tuy nhiên ngay sau thời điểm chốt mua của Chủ tịch HĐQT MWG, cổ phiếu giảm dần, đến giữa tháng 7 mới tăng đều đến thời điểm này.

Với hơn 8 triệu cổ phiếu MWG, ông Nguyễn Đức Tài là cổ đông cá nhân nắm giữ cổ phiếu lớn nhất ở Thế Giới Di Động giai đoạn này. Cùng có đây, Công ty TNHH MTV Tư vấn Đầu tư Thế giới Bán lẻ của gia đình ông Tài cũng là tổ chức có mật độ có cổ phiếu MWG lớn nhất, 11,97%, tương đương hơn 38 triệu CP.

Nếu tính tổng lượng CP MWG do ông Tài và người thân nắm giữ dao động 47 triệu, giá trị số cổ phiếu này vào dao động hơn 5.400 tỷ đồng.

Bên cạnh ông Nguyễn Đức Tài, nhiều thành viên Hội đồng quản trị và an giám đốc Thế Giới Di Động và một số doanh nghiệp liên quan đều nắm giữ lượng cổ phiếu lớn.

Thế Giới Di Động hiện bao gồm chuỗi cửa hàng tel Thế Giới Di Động, chuỗi Điện máy Xanh và Trần Anh, chuỗi Bách hoá Xanh, trang thương mại điện tử Vui Vui và đầu tư vào hệ thống nhà thuốc An Khang.

Trong khi phân khúc tel và điện máy đang bão hoà, Thế Giới Di Động chọn Bách hoá Xanh là động lực tăng trưởng mới cho doanh nghiệp. Hiện chuỗi này đã có dao động 400 cửa hàng ở khu vực TP.HCM và đang mở rộng ra một số tỉnh thành khác kế bên. Mặc dù non trẻ ở lĩnh vực mới nhưng Thế Giới Di Động đặt mục tiêu Bách hoa Xanh chiếm được 30% thị phần ngành này trong vài năm sắp tới.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/