PENM Partners, đối tác “tái hôn” với Masan Group là ai?

Masan Group (MSN) cho biết 1 quỹ đầu tư của Đan Mạch là PENM Partners sẽ mua 2% cổ phần MSN đã phát hành trên phân khúc thứ cấp.

Ngoài ra, PENM partners cũng sẽ mua 0,8% cổ phần đã phát hành của Masan Nutri Science (MNS) từ MSN có giá trị là 6 triệu USD. Sau chuyển nhượng, mật độ có của MSN ở MNS giảm từ 82,4% giai đoạn này xuống còn 81,6%.

Cùng có đây, PENM cũng sẽ phân phối 2,2% cổ phần ưu đãi không có quyền biểu quyết ở Masan Resources (MSR) cho Masan Horizon, là công ty con thuộc 100% có của MSN có tổng giá trị là 22,9 triệu USD, tương đương có giá vốn đầu tư của PENM. Tỷ lệ có của MSN ở Masan Resources (bao gồm cả cổ phiếu ưu đãi không có quyền biểu quyết) sẽ tăng từ 93,8% lên 96% sau khi mua lại cổ phần từ PENM.

PENM Partners là “người quen cũ” của MSN khi quỹ đầu tư này trước đây đã từng là cổ đông lớn của MSN trước khi thoái vốn vào tháng 4/2017. Cụ thể, PENM Partners là cổ đông lớn của MSN trong vài năm có mật độ có là 5,27%. PENM Partners đã phân phối số cổ phần này trong tháng 4 năm nay trên phân khúc, và chỉ sau vài tháng đối tác này lại quay lại có MSN. Thông thường, một vài khoản đầu tư của PENM Partners kéo dài từ 3-7 năm.

MSN đã đưa mảng hàng tiêu dùng trở lại địa điểm trọng điểm của chiến lược tăng trưởng trong tương lai có kế hoạch thi công 1 công ty thịt tươi sống và thịt chế biến dẫn đầu phân khúc; mở rộng mảng bia giai đoạn này bằng việc cho ra đời thêm sản phẩm mới và đẩy mạnh Bên cạnh đây làm việc phân phối hàng cho sản phẩm nước tăng lực vốn đã rất thành công.

PENM Partners hiện đang quản lý 4 quỹ gồm: Private Equity New Markets K/S (PENM I): 100 triệu đô-la Mỹ, thành lập năm 2006; Private Equity New Markets II K/S (PENM II): 150 triệu đô-la Mỹ, thành lập năm 2008; Private Equity New Markets III K/S (PENM III): 150 triệu đô-la Mỹ, thành lập năm 2011; Private Equity New Markets IV K/S (PENM IV): thành lập vào tháng 06 năm 2015 có giá trị đầu tư đăng ký đợt 1 là 120 triệu đô-la Mỹ và tổng giá trị của quỹ sẽ kỳ vọng ở mức 150-175 triệu đô-la Mỹ vào năm 2016.

Trong đây, Quỹ PENM II đầu tư vào Masan Food năm 2008 và vào năm 2009 đầu tư vào Tập đoàn Masan đồng thời chuyển đổi cổ phần trong Masan Food thành cổ phần Tập đoàn Masan.

Ngoài MSN, PENM Partners hiện đang là cổ đông lớn của một vài công ty Việt Nam như: Hòa Phát, Euro Window, PVD, Bảo vệ thực vật An Giang,…

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/