“Phải ngồi máy bay mới thấy sự đổi thay của Hà Nội sau 10 năm mở rộng”

“Phải đi hoặc ngồi trên máy bay để ngắm nhìn mới thấy được sự đổi thay của Hà Nội, còn ai đó mới chỉ đi tuyến 1 số con phố này, 1 số con phố kia, chịu cảnh nắng mưa, kẹt xe… rồi phân tích Hà Nội còn nhiều chuyện phải làm thì không sai nhưng chưa toàn diện”

Đó là chia sẻ của KTS Trần Ngọc Chính, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam khi thảo luận có PV Infonet xung quanh câu chuyện Hà Nội sau 10 năm mở rộng địa giới hành chính.

Theo KTS Trần Ngọc Chính, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, 1 số việc lớn chúng ta làm được sau 10 năm mở rộng địa giới Hà Nội, đó là có quy hoạch và thông qua được quy hoạch; Hà Nội đã ổn định về mặt tổ chức…. Ảnh: Minh Thư

Theo ông, “cái được” của bộ mặt đô thị Hà Nội từ khi mở rộng địa giới hành chính đến nay là gì?

Từ năm 2008 đến nay, Hà Nội tròn 10 năm mở rộng địa giới hành chính, nhưng mãi đến năm 2011 quy hoạch chung của Thủ đô mới được phê duyệt. Như vậy, mới chỉ có 7 năm để thực hiện quy hoạch, còn 3 năm trước chúng ta tập trung thi công bộ máy Thủ đô, tập trung 1 số vấn đề thi công ổn định cuộc sống của người dân…

Theo đó, 1 số việc lớn chúng ta làm được đó là có quy hoạch và thông qua được quy hoạch. Quan trọng hơn, Hà Nội đã ổn định về mặt tổ chức… toàn bộ đều hướng tới thi công 1 Thủ đô mới theo ranh giới hành chính mới và 1 quy hoạch mới.

Cùng có đó, hệ thống giao thông, bộ khung chính của Hà Nội đã được Nhà nước đầu tư theo quy hoạch trước đó và quy hoạch trong tương lai. Các tuyến 1 số con phố kết nối giữa trọng điểm Hà Nội có 1 số đô thị xung quanh, 1 số dự án đô thị mới đều được triển khai.

Quá trình phát triển 1 số năm qua, hệ thống giao thông Hà Nội đã được cải thiện và nâng cấp, trước mắt 1 số con phố vành đai 3 tập trung đã đi vào hoạt động để kết nối khu vực đô thị trọng điểm và đô thị ngoài, kết nối giao thông của liên vùng. Triển khai đã đi vào hoạt động vành đai 2 nội khu, tiếp tục làm vành đai 4, thậm chí quy hoạch còn có cả vành đai 5.

Một trong 1 số thành tựu vượt trội quan trọng về giao thông mà Hà Nội đã làm được đó là Cầu Nhật Tân, tuyến 1 số con phố Võ Nguyên Giáp (từ Cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài) hay việc mở rộng sân bay Nội Bài bằng nhà ga T2… cho thấy sự đổi thay ấn tượng về giao thông cửa ngõ Thủ đô.

Các vấn đề cấp thoát nước, cấp điện, môi trường cho Hà Nội cũng vô cộng phức tạp… là vấn đề đặt ra trong quy hoạch mà Hà Nội phải làm đồng bộ.

Song song có đó, chương trình trồng 1 triệu cây xanh ở Hà Nội do Chủ tịch TP Hà Nội đứng ra chỉ đạo đã phát huy tác dụng. Phát động từ 5/6/2016, mới được hơn 2 năm chúng ta đã trồng được hơn nửa triệu cây xanh thì đến năm 2020 theo tôi phải trồng được trên 1 triệu cây xanh.

Hàng năm, Hà Nội cũng đã thi công được nhiều khu nhà ở, cung cấp hàng chục triệu mét vuông nhà ở cho người dân mà điều này 1 sốh đó vài chục năm là chẳng thể. Đặc biệt, có 1 số khu đô thị, trọng điểm thương mại tân tiến tạo cho bộ mặt đô thị Hà Nội có sự 1 sốh tân lớn và khang trang, tân tiến hơn như khu đô thị có tầm quốc tế như Vinhomes Riverside ở Long Biên hay phía Tây HN có khu đô thị An Khánh, cộng nhiều khu đô thị khác như Ciputra, Times City…..

Rất nhiều cơ quan hành chính được xây mới theo quy hoạch và 1 số trường đại học bắt đầu được cải tạo thi công như Đại học Quốc gia Hòa Lạc hay khu công nghệ cao Hòa Lạc tầm quốc tế…

Phải đi hoặc ngồi trên máy bay để ngắm nhìn mới thấy được sự đổi thay của Hà Nội, còn ai ai đó mới chỉ đi tuyến 1 số con phố này, 1 số con phố kia ở Hà Nội chịu cảnh nắng mưa, kẹt xe… rồi phân tích Hà Nội còn nhiều chuyện phải làm thì không sai nhưng chưa toàn diện. Chúng ta phải nhìn nhận về 1 số vấn đề đã làm được.

Vậy, đâu là hạn chế, gặp khó về bộ mặt đô thị, về quy hoạch mà Hà Nội cần khắc phục sau 10 năm mở rộng địa giới hành chính, thưa ông?

Theo tôi, phải lấy quy hoạch ra để tham khảo, phân tích về hạn chế. Đầu tiên, phải nói đến vấn đề đất đai là nguồn lực quan trọng nhất nhưng chúng ta chưa tập trung làm để giá trị đất vượt trội lên.

Đấu giá đất như thế nào, hình thức đấu giá, mua bán đất… chúng ta chưa làm cực kỳ để tạo nên giá trị đất cho đúng.

Quá trình chuyển đổi mục đích đưa nhiều nhà máy, xí nghiệp ra khỏi nội đô thì qui mô đó đã được 1 số nhà quản lý đất đai tính kỹ chưa? Đó là đất vàng thì phải đẻ trứng vàng, đừng để nhà đầu tư nào đó thuận lợi lấy miếng đất đó để phát triển đô thị lẽ thường.

Thứ hai, nguồn lực của chúng ta kém, thiếu vốn để đầu tư không 1 số hạ tầng mà còn nhiều thứ khác, bởi thế phát triển đô thị chưa thể phát triển tương xứng có giá trị, mức độ của Hà Nội.

Vấn đề quy hoạch đã được tham khảo đồng bộ, có tầm nhìn chiến lược nhưng việc thực hiện quy hoạch còn nhiều vấn đề, nhất là quy hoạch 5 đô thị vệ tinh chưa thấy “hình hài”, chưa đủ sức hút để giãn dân số đô thị trọng điểm.

Đặc biệt, công tác quản lý quy hoạch cũng còn nhiều vấn đề bởi công tác quản lý này không chỉ là Bộ Xây dựng, UBND TP Hà Nội mà 1 số quận, huyện, sở ban ngành liên quan…. bộ máy còn thiếu, chưa chuyên nghiệp thì công tác quản lý sẽ gặp nhiều gặp khó.

Luật Thủ đô chỉ ưu tiên cho Hà Nội nhưng chúng ta vẫn chưa thực hiện tốt được ưu thế của luật này trong công tác quản lý thi công….

Để khắc phục 1 số hạn chế và để thi công đô thị thông minh, tân tiến, theo ông Hà Nội cần phải làm gì?

Tôi cho rằng, để hướng tới phát triển đô thị thông minh, tân tiến và bền vững phải có chiến lược phát triển đô thị xanh thông minh, mà trong đó nền móng là công nghệ tài liệu. Từ đó, hướng tới thi công tòa nhà thông minh, 1 số công trình công trình thiết kế thông minh, khu đô thị thông minh và được quản trị bằng hệ thống điều khiển của 1 số con người thông minh …

Cảm ơn ông!

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/