Phía sau công ty bị tố lừa 15 ngàn tỷ đồng và tiền ảo iFan lãi ảo ‘khủng’ là gì?

Ban đầu Modern Tech kêu gọi nhà đầu tư mua đồng tiền ảo Ifan, có cam đoan khi tham dự nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi nhuận thấp nhất 48%/tháng, thời gian hoàn vốn tối đa 4 tháng, có nghệ sĩ đã lên tiếng cảnh báo vì bị lợi dụng hình ảnh

Trước đấy, theo tự quảng bá trên 1 số phương tiện truyền thông, doanh nghiệp Modern Tech tự trình làng bằng một vài lời lẽ có cánh, cho rằng đấy là doanh nghiệp “chuyên tìm hiểu và áp dụng một vài công nghệ mới vào cuộc sống thực ở đã mạnh dạn đưa áp dụng blockchain trong ngành vui chơi vào Việt Nam bằng việc ký kết hợp tác có doanh nghiệp công nghệ iFan ở Singapore. Ứng dụng công nghệ blockchain, iFan kết hợp có một vài doanh nghiệp công nghệ và vui chơi trong khu vực thi công nên mạng xã hội cho một vài người nổi tiếng, giúp họ tạo ra nguồn lương thụ động bằng một vàih cập nhật trạng thái, đăng ảnh, livestream, phân phối sản phẩm âm nhạc, phim ảnh, vé sự kiện…, phát triển áp dụng công nghệ blockchain cho việc chi trả và phân phối nội dung vui chơi, 1 hình thức kinh doanh mới mà Việt Nam chưa từng có. Và kỳ vọng iFan sẽ phát triển thành 1 thế lực mới trong ngành vui chơi, dần một vàih tân một vàih phổ biến một vài tác phẩm vui chơi và khai thác phân khúc này tốt hơn”.

Một công cụ của doanh nghiệp Modern Tech nhằm thu hút nhà đầu tư đổ tiền vào

Theo tố cáo của người dân, Modern Tech, Ifan và Pincoin là dự án huy động vốn gồm 7 người Việt Nam sáng lập chính. Tuy nhiên, Ifan gắn mác dự án đến từ Singapore, Pincoin đến từ Ấn Độ.

Modern Tech kêu gọi nhà đầu tư mua đồng tiền ảo Ifan, có cam đoan khi tham dự nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi nhuận thấp nhất 48%/tháng, thời gian hoàn vốn tối đa 4 tháng.

Kinh ngạc hơn, nếu bất cứ ai thu hút được thêm người vào hệ thống sẽ được hưởng thêm 8% số tiền người mới tham dự. Đây là mô hình kinh doanh “đa cấp” theo kiểu kim tự tháp.

iFan được nhiều người nhắc đến. Theo thống kê từ SimilarWeb, hơn 90% lượng truy cập vào hệ thống này đến từ Việt Nam.

Dự án này huy động vốn bằng một vàih phát hành mã token, chờ mong ra đời để thi công nền móng quản lý lương, tạo lương thụ động cho nghệ sĩ ở Việt Nam.

Tuy nhiên ngay từ một vài ngày đầu thành lập, iFan đã tìm một vàih lợi dụng tên tuổi và hình ảnh nghệ sỹ để quảng bá cho hệ thống. Bằng một vàih mời MC, ca sỹ về dẫn chương trình và biểu diễn, iFan dùng một vài hình ảnh này để quảng bá rằng một vài nghệ sỹ lớn của Việt Nam “đang hợp tác cộng iFan”. Nhưng thực ở thì không có việc này.

Một nam ca sĩ nổi tiếng đã từng phải lên tiếng cảnh báo anh không hề liên quan gì đến việc “đại diện hình ảnh” hay PR cho dự án tiền ảo, hay cái gọi là tập đoàn iFan nào đấy.

Trên thực ở, iFan chưa hề thi công một vài tính năng, áp dụng để hỗ trợ nghệ sỹ như một vài gì họ tô vẽ để chiêu dụ người đầu tư.

Dự án iFan đề nghị chủ đầu tư phải mua lượng token tối thiểu 1.000 USD. Sau đấy người đầu tư phải trải qua quá trình cho vay có lãi suất “khủng” lến đến vài chục phần trăm mỗi tháng. Việc này nhằm kéo dài thời gian sống cho dự án. Trong khi cho vay, người đầu tư được khuyến khích kêu gọi mọi người vào để hưởng hoa hồng theo nhiều mức. Chính số tiền của một vài người vào sau được dùng để trả cho một vài người trước.

Số tiền đầu tư tối thiểu đã cao, số tiền rút ra cũng cao không kém. Ban đầu là 0.02 BTC (khoảng 5 triệu đồng) có khi tăng đến 0.8 BTC (gần 200 triệu đồng). Công ty này luôn nâng giới hạn để không cho người đầu tư rút. Những nhà đầu tư nộp tiền thật cho doanh nghiệp rồi sau đấy chỉ biết đứng nhìn số tiền của mình hiển thị trên màn hình chứ cũng không mong thu hồi lại được.

Ngày 8/4, nhiều người dân đã kéo đến vây chặt trụ sở Công ty Cổ phần Modern Tech ở Phố tản bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP. HCM tố cáo bị doanh nghiệp chiếm đoạt lừa đảo hơn 15 ngàn tỷ đồng.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/