PVFCCo 3 năm liên tiếp lọt Top 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Tổng CT Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) vừa được tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn đạt Top 40 thương hiệu doanh nghiệp có giá trị nhất Việt Nam.

Theo đại diện của Tổng doanh nghiệp Phân bón và Hóa chất Dầu khí, đây là lần thứ 3 không ngừng nghỉ PVFCCo đạt vinh dự này.

Cụ thể, ở lần bình chọn này, theo kết quả mở bán chính thức của Forbes Việt nam, PVFCCo được xếp hạng ở địa điểm thứ 37 có sự tăng trưởng đáng kể của giá trị thương hiệu qua từng năm, từ 27 triệu USD (Năm 2016) và 27,8 triệu USD (Năm 2017), lên 30,9 triệu USD (Năm 2018) và tiếp tục là đại diện duy nhất trong ngành phân bón hoá chất.

Sản phẩm Đạm Phú Mỹ của PVFCCo.

Ông Dương Trí Hội – Phó Tổng giám đốc PVFCCo cho biết:“Sự tăng trưởng giá trị thương hiệu của PVFCCo là kết quả của quá trình chú trọng đầu tư cho những biện pháp chiến lược như chắc chắn chất lượng sản phẩm, triển khai những dự án để phong phú hoá sản phẩm, thi công hệ thống bán bền vững đi cùng có việc đầu tư hợp lý cho công tác tiếp thị, quảng bá thương hiệu. Càng phấn khởi hơn khi danh hiệu này được mở bán trong GĐ Nhà máy công nghệ hóa học NPK Phú Mỹ đang cho ra phân khúc những sản phẩm NPK chất lượng cao thay thế hàng nhập khẩu và được bà con nông dân nồng nhiệt đâyn nhận”.

Được biết, đây là lần thứ 3 Forbes Việt Nam thực hiện danh sách 40 thương hiệu doanh nghiệp giá trị nhất ở Việt Nam, có tổng giá trị thương hiệu đạt hơn 8.1 tỉ USD. Forbes Việt Nam đã thực hiện phân tách trên những doanh nghiệp có những số liệu tài chính minh bạch, thông qua việc tính toán những đâyng góp của thương hiệu vào hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Những thương hiệu giá trị nhất là thương hiệu đạt mức doanh thu lớn trong những ngành mà thương hiệu đây đâyng vai trò chủ đạo.

Sản phẩm phân bón Phú Mỹ được bà con nông dân tin tưởng chọn lọc.

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP (PVFCCo) tiền thân là Công ty Phân đạm và Hóa chất Dầu khí, được thành lập theo chọn lọc số 02/2003/QĐ – VPCP ngày 28/03/2003 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ. Công ty chính thức đi vào vận hành từ ngày 19/01/2004 và chuyển đổi thành Công ty CP Phân đạm và Hóa chất Dầu khí từ cuối năm 2007 và cổ phiếu DPM chính thức được niêm yết trên sàn chuyển nhượng chứng khoán TP.HCM vào ngày 05/11/2007.

Ngày 15/5/2008, Công ty Phân đạm và Hóa chất Dầu khí chính thức chuyển đổi thành Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – Công ty Cổ phần (Tên tiếng Anh là PetroVietnam Fertilizer and Chemicals Corporation, viết tắt là PVFCCo), vận hành theo mô hình doanh nghiệp mẹ – doanh nghiệp con. Tổng doanh nghiệp đang quản lý, vận hành Nhà máy Đạm Phú Mỹ có công suất 800.000 tấn/năm tại Bà Rịa – Vũng Tàu, cung cấp cho phân khúc dao động 40% nhu cầu phân đạm. Bên cạnh sản phẩm truyền thống là Đạm Phú Mỹ, PVFCCo còn cung cấp những sản phẩm phân bón khác như NPK Phú Mỹ, Kali Phú Mỹ, DAP Phú Mỹ, SA Phú Mỹ, tạo thành bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ chất lượng cao, giá cả hợp lý cho bà con nông dân. PVFCCo hiện cũng đang tích cực phát triển mảng hóa chất, phấn đấu trở thành doanh nghiệp danh tiếng cả nước và khu vực trong ngành phân bón và hóa chất phục vụ dầu khí.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/