PVFCCo liên tiếp được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất và kinh doanh phân bón Phú Mỹ) vừa được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”. Đây là lần thứ 4 không ngừng nghỉ PVFCCo đạt danh hiệu này.

Ngoài ra PVFCCo còn nhận nhiều bằng khen về 1 vài thành tích hoàn hảo trong công tác chăm lo cho người lao động: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (2016), của Bộ Lao động Thương binh Xã hội (2017) và của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (2018).

Tại bảng xếp hạng năm nay, PVFCCo nằm trong nhóm DN đã làm tốt hơn 1 vài quy định của pháp luật nên được cộng điểm bổ sung và vượt xa khung điểm 100 của bộ tiêu chí. Bên cạnh đấy, PVFCCo còn thuộc Top 25% DN chắc chắn lương cho người lao động ở mức tốt nhất trong số 1 vài DN tham dự bảng xếp hạng, và không cắt giảm nhân sự ngay cả khi làm việc sản xuất kinh doanh gặp gặp khó.

Ông Tống Xuân Phong, Chủ tịch Công đoàn đại diện PVFCCo nhận Bằng khen của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam.

“Đối có đất nước cũng như đối có 1 tổ chức, doanh nghiệp, nhân tố con người luôn luôn nên được coi là nhân tố quan trọng nhất để có thể phát triển bền vững. Do đấy, chúng tôi luôn gắng sức tạo ra 1 môi trường làm việc tốt, năng động, cũng như không ngừng nghỉ đem đến 1 vài thời cơ để CBCNV có thể rèn luyện và phát triển cảvề chuyên môn nghiệp vụ, tinh thần và thể chất thông qua 1 vài chương trình đào tạo và phong trào hàng năm. Chính vì vậy, PVFCCo luôn tự hào có các nhân sự nòng cốt đã đồng hành cộng doanh nghiệp từ thủa sơ khai mới thành lập, và đấy cũng chính là cơ sở để PVFCCo không ngừng phát triển, vươn xa trong bối cảnh hội nhập, tranh giành càng ngày càng khốc liệt” – Ông Tống Xuân Phong, Chủ tịch Công đoàn PVFCCo, cho biết.

Một minh chứng rõ nét cho sự phát triển bền vững dựa trên nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể PVFCCo là việc PVFCCo vừa điều chỉnh kế hoạch SXKD năm 2018 có 1 vài chỉ số tài chính tăng trưởng ấn tượng, cao hơn so có kế hoạch ra mắt đầu năm 2018. Theo đấy doanh thu tăng từ 8.577 tỷ đồng lên 9.050 tỷ đồng, tương ứng tăng 5,5%, lợi nhuận sau thuế tăng từ 371 tỷ đồng lên 620 tỷ đồng, tương ứng tăng 67%. Cũng trong năm 2018, đội ngũ cán bộ giàu bí kíp của PVFCCo đã đưa vào hoạt động thành công Dự án phức hợp “Nâng công suất xưởng NH3 và thi công nhà máy sản xuất phân NPK công nghệ hóa học Thứ nhất ở Việt Nam”, góp phần không nhỏ vào tăng trưởng năm nay và 1 vài năm tới.

Được biết, đấy là giải thưởng do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì phối hợp có Bộ LĐ-TB-XH và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức từ năm 2014. Năm nay, từ 168 bộ hồ sơ lọt vào vòng 2, thông qua 1 vài vòng chấm điểm khắt khe và 1 vòng hiệp y của Hội đồng bình chọn, 60 DN hoàn hảo có số điểm cao nhất đã được chọn lọc để vinh danh, trong đấy có 30 DN được nhận bằng khen của Bộ LĐ-TB-XH, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và VCCI. Đặc biệt, năm nay không chỉ chấm điểm dựa trên hồ sơ của 1 vài DN gửi về, phóng viên Báo Lao động cũng đã đến 1 vài DN để trực tiếp khảo sát mức độ hài lòng của người lao động, phỏng vấn và lắng nghe cảm nhận của người lao động về doanh nghiệp của mình. Những doanh nghiệp được bình chọn đều thực sự hoàn hảo, đạt điểm số cao và có mức độ hài lòng của NLĐ ở mức cao.

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP (PVFCCo) tiền thân là Công ty Phân đạm và Hóa chất Dầu khí, được thành lập theo chọn lọc số 02/2003/QĐ – VPCP ngày 28/03/2003 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ. Công ty chính thức đi vào làm việc từ ngày 19/01/2004. Công ty chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Phân đạm và Hóa chất Dầu khí từ cuối năm 2007 và cổ phiếu DPM chính thức được niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán TP. HCM vào ngày 05/11/2007. Ngày 15/05/2008, Công ty Phân đạm và Hóa chất Dầu khí chính thức chuyển đổi thành Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – Công ty Cổ phần (tên tiếng Anh là PetroVietnam Fertilizer and Chemicals Corporation, viết tắt là PVFCCo), làm việc theo mô hình doanh nghiệp mẹ – doanh nghiệp con. Tổng Công ty đang quản lý, vận hành Nhà máy Đạm Phú Mỹ có công suất 800.000 tấn/năm tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cung cấp cho phân khúc dao động 40% nhu cầu phân đạm. Bên cạnh sản phẩm truyền thống là Đạm Phú Mỹ, PVFCCo còn cung cấp 1 vài sản phẩm phân bón khác như NPK Phú Mỹ, Kali Phú Mỹ, DAP Phú Mỹ, SA Phú Mỹ, tạo thành bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ chất lượng cao, giá cả hợp lý cho bà con nông dân. PVFCCo hiện cũng đang tích cực phát triển mảng hóa chất, phấn đấu trở thành doanh nghiệp danh tiếng cả nước và khu vực trong ngành phân bón và hóa chất phục vụ dầu khí.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/