PVN lên tiếng về vụ cháy tại Nhiệt điện Thái Bình 2

1 ngày sau vụ hỏa hoạn xảy ra ở Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã chính thức mở bán mức độ thiệt hại của vụ hỏa hoạn.

Theo khẳng định của PVN, vụ hỏa hoạn xảy ra khi 9h45 ngày 19/12/2017, ở Dự án NMNĐ Thái Bình 2 ở khu vực sàn bê tông 28 mét (ngoài trời) cạnh nhà Tubin và gian Bunker. Lực lượng chữa cháy của Ban QLDA và Tổng thầu đã xử lý dập tắt đám cháy trong vòng 12 phút. Không có thiệt hại về người và thiết bị.

Ngay sau khi phát hiện có đám cháy, Ban QLDA Điện lực Dầu khí Thái Bình 2 cộng Tổng thầu dự án là Tổng Công ty CP Xây lắp Dầu khí (PVC), 1 số nhà thầu xây dựng khẩn trương huy động 02 xe chữa cháy lưu động được sở hữu và luôn sẵn sàng ở Dự án, lực lượng chữa cháy ở chỗ cộng 1 số thiết bị chữa cháy ở chỗ cộng CBCNV, người lao động, đã tiến hành khoanh vùng, tiến hành 1 số giải pháp chữa cháy.

Nhờ vậy, đám cháy đã được khống chế, không để cháy lan vào nhà Turbine và 1 số khu vực xung quanh. Đồng thời có thực hiện đúng pháp lệnh phòng cháy chữa cháy ở chỗ, lãnh đạo Ban QLDA và Tổng thầu PVC đã báo động kịp thời cho 1 số cơ quan công dụng của tỉnh Thái Bình cộng phối hợp xử lý.

Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy.

Sau dao động 12 phút khẩn trương, quyết liệt dập lửa, đến dao động 9h57′ đám cháy đã được dập tắt, khu vực xảy ra cháy đã được khoanh vùng và 1 sốh ly hoàn toàn.

Toàn bộ chất liệu bị cháy chỉ gồm 1 số tấm xốp chống nóng và 1 số tấm tôn bao che nhà turbine. Hiện nay Ban QLDA và Tổng thầu PVC đang thống kê giá trị thiệt hại.

PVN cũng cho biết vụ cháy trên không ảnh hưởng đến công đoạn và 1 số hạng mục đang xây dựng trên công trường và 1 số cơ quan công dụng tỉnh Thái Bình đã chấp nhận cho phép xây dựng trở lại. Hiện nay, 1 số cơ quan công dụng tỉnh Thái Bình đang xác minh, làm rõ lý do sự cố gây cháy trên.

Liên quan đến dự án này, ngày 20/12/2017 Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tống đạt 1 số Quyết định tố tụng đối có bị can Phùng Đình Thực, nguyên Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, về tội: “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” quy định ở Điều 165 Bộ luật Hình sự, do các sai phạm của ông Thực trong quá trình chỉ đạo thực hiện dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/