“PVOnline Banking – đơn giản hơn bạn nghĩ” thu hút sự chú ý của khách hàng

Có thể nói, ít có CTKM nào có lại nhiều niềm vui bất ngờ cho người tham dự như của PVcomBank. Đây là thời cơ để 1 vài khách mua nhận quà, trúng thưởng 1 1 vàih tiện dụng. Lý do chính lôi kéo là các tiện ích thiết thực mà gói sản phẩm này có lại.

Chị Mỹ Hương, làm công tác văn phòng ở 1 doanh nghiệp lớn trong ngành năng lượng, hiện đang nghỉ sinh em bé. Mặc dù đã dự kiến sẵn tinh thần cho cuộc sống mỗi ngày sẽ 1 vàih tân, nhưng chị vẫn bị “khớp” nhẹ khi chuyển từ nhịp sống công sở sôi động sang nếp sinh hoạt hầu như loanh quanh trong nhà. Mọi làm việc chi tiêu mua sắm ở 1 vài trọng điểm, trung tâm mua sắm giờ chủ yếu là trên mạng internet, từ bỉm sữa cho con đến dịch vụ trả tiền điện, nước… Và PVOnline – Banking đã trở thành trợ thủ đắc lực cho chị. Chị Hương rất hài lòng về sự dễ làm, mau chóng khi sử dụng dịch vụ, nhận mã nhanh, thao tác tiện dụng trên app… Không chỉ vậy, chị Hương vui vẻ cho biết: “Trước đây mình không chú tâm lắm, nhưng từ hồi có bầu và nhất là sau khi sinh con, phải hạn chế nhìn 1 vài màn hình điện tử, thì thấy giao diện của internet banking, mobile banking rất dễ nhìn, không phức tạp, phần mềm hỗ trợ di chuyển tin lịch sử 1 vài chuyển nhượng trước đây khiến mình giảm được nhiều thao tác nhập tài liệu, đỡ hẳn mỏi tay mỏi mắt. Tóm lại là rất dễ làm!”.

Với chị Hồng Loan, khách mua quen thuộc của PVcomBank, thì mức phí 0 đồng khi sử dụng 1 vài dịch vụ chi trả và mua sắm online lại quyến rũ hơn cả:“Dịch vụ online banking của ngân hàng đã thuyết phục được mình và khách mua bè. Ngoài sự dễ dàng, mau chóng khi chuyển tiền, chi trả… lại được miễn phí – dù chỉ là các khoản tiền nhỏ 5 hay 10 nghìn, nhưng cảm giác được “free” vẫn rất thích, phụ nữ mà! Vì thế, sau khi có đợt tăng phí dịch vụ của 1 số ngân hàng khác, chúng mình đều chuyển 1 vài khoản chi trả như cước điện thoại, tiền điện, nước… sang PVcomBank. Với người nhà mình là chủ kinh doanh online, không ngừng nghỉ phải chuyển khoản tiền hàng, thì mức phí 0 đồng của PVcomBank thực sự là điểm cộng lớn”. Tuy có đôi lần do số lượng chuyển nhượng lớn trong thời gian ngắn, chị gặp phải trường hợp tin nhắn SMS không theo đúng thứ tự chuyển nhượng, nhưng khách mua cho biết sau khi phản ánh có điện thoại của NH, hiện tượng này đã hoàn toàn được khắc phục.

Không chỉ quen thuộc có 1 vài chuyển nhượng chi trả chuyển nhượng bình thường, chị Hồng Loan còn ưa thích sản phẩm tiết kiệm online của PVcomBank. Chị cho biết đã trình làng cho mẹ và chính bản thân cũng gửi Tiết kiệm đại chúng. “Gửi tiết kiệm online, tôi được hưởng lãi suất cao hơn lãi suất ở quầy. So có 1 vài NH khác lãi suất cũng tranh đua hơn. Với các người cao tuổi như mẹ tôi, tâm lý có bao nhiêu tiền gửi hết vào tiết kiệm, lãi suất chênh lệch 0.2% thật sự là 1 khoản lợi đáng để chọn lọc, đã vậy lại không mất công sức và thời gian di chuyển. Rất mong PVcomBank tiếp tục giữ vững phong độ và tiếp tục phát triển 1 vài gói sản phẩm dịch vụ nhiều tiện ích như PVOnline Banking. Chắc chắn tôi và gia đình sẽ còn gắn kết có Ngân hàng lâu dài”.

Đến thời điểm giai đoạn này, cộng có chị Mỹ Hương và chị Hồng Loan, đã có 6 khách mua khác chuyển nhượng ở PVcomBank trên toàn quốc có giải thưởng đồng hồ Samsung Gear3 Classic trị giá 8 triệu đồng. CTKM “PV Online Banking – Đơn giản hơn khách mua nghĩ” còn kéo dài đến hết 15/9/2018 có nhiều quà tặng tuần quyến rũ, và giải thưởng cao nhất cuối chương trình – điện thoại Samsung Galaxy S9 (64GB) trị giá 20 triệu đồng, chưa kể đến rất nhiều ưu đãi cộng thêm: miễn phí chi trả hóa đơn, nạp tiền điện thoại, chuyển khoản liên ngân hàng 24/7, mua sắm (PV-eComerce)…, được hưởng lãi suất tiết kiệm online (eSaving) cao hơn lãi suất tiền gửi ở quầy…

Khách hàng quan tâm đến chương trình có thể xem xét thêm tài liệu chi tiết về chương trình ở đây và tận hưởng cảm giác chi trả “dễ làm hơn khách mua nghĩ” có PVOnline Banking.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/