Qatar Airways phối hợp giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Paris (Pháp)

Ngày 5/12, từ Paris, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình liên hệ có PV Ìnonet và cho biết, Sở Du lịch Đà Nẵng đã phối hợp có Hãng hàng không Qatar Airways tổ chức Hội nghị ra mắt du lịch Đà Nẵng ở thủ đô nước Pháp

Đây là vận hành trong khuôn khổ chuyến xúc tiến du lịch Đà Nẵng ở Châu Âu do Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đặng Việt Dũng dẫn đầu. Tham dự hội nghị ra mắt du lịch Đà Nẵng ở Paris có Quốc Vụ Khanh Bộ Ngoại giao Pháp Jean-Baptise Lemoyne; ông Nguyễn Thiệp, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam ở Pháp, Thị trưởng TP Sens, đại diện Qatar Airways và nhiều công ty du lịch, công nghệ tài liệu và báo chí quốc tế ở Paris.

Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về hợp tác phát triển du lịch giữa Sở Du lịch Đà Nẵng có TP Sens của Pháp (Ảnh do Sở Du lịch Đà Nẵng cung cấp)

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã ra mắt về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của TP Đà Nẵng, về mối quan hệ hợp tác hữu nghị, giao lưu văn hóa giữa Đà Nẵng và các địa phương của Pháp, đặc trưng là tiềm năng hợp tác trên lĩnh vực văn hóa và du lịch.

Ông Nguyễn Thiệp, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam ở Pháp phân tách cao nỗ lực của ngành du lịch Đà Nẵng trong việc xúc tiến, quảng bá du lịch TP phân khúc Paris, Pháp và mời gọi các công ty du lịch của Pháp phối hợp, hợp tác có các công ty du lịch Đà Nẵng và Hãng hàng không Qatar Airways thúc đẩy phát triển mạnh các con phố bay kết nối Đà Nẵng có phân khúc Châu Âu.

Trình bày có hội nghị về du lịch Đà Nẵng, Phó Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Xuân Bình nhấn mạnh địa điểm địa lý thuận lợi của TP, là điểm trung chuyển tiện lợi đến các di sản địa cầu như Đô thị cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn (Quảng Nam), Cố đô Huế (Thừa Thiên – Huế), Phong Nha Kẻ Bàng (Quảng Bình)…

Bên cạnh đây, Đà Nẵng được nhiều du khách trong và ngoài nước chọn lọc là điểm đến nghỉ dưỡng du lịch còn bởi các sản phẩm vượt trội, các bãi biển sạch đẹp, hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển, có cảng biển và sân bay quốc tế, phong cảnh thành phố thoáng đãng, không khí trong lành; là điểm đến du lịch an toàn, quyến rũ, con người thân thiện, mến khách.

Nhân dịp này, Qatar Airways cũng ra mắt về các con phố bay trực tiếp Doha – Đà Nẵng sẽ đưa vào vận hành từ ngày 19/12. Theo đây, hãng hàng không quốc tế này sẽ đâyng vai trò quan trọng trong việc đã đi vào hoạt động sự kết nối giữa Đà Nẵng và địa cầu có 150 điểm đến mà Qatar Airways có mạng lưới các con phố bay đến, đặc trưng là phân khúc Tây Âu, Bắc Mỹ rất tiềm năng đối có du lịch Đà Nẵng.

Cũng nhân sự kiện này, Sở Du lịch Đà Nẵng đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác có TP Sens của Pháp về hợp tác phát triển du lịch; ký có Công ty Logi Yonne về hợp tác tổ chức các sự kiện AMAZONNES Raids trong năm 2019; và ký kết hợp tác triển khai dự án truyền thông du lịch trực tuyến có Công ty H&V Tech để xúc tiến, quảng bá và ra mắt Đà Nẵng đến phân khúc Châu Âu.

Việc ký kết hợp tác này diễn ra có sự chứng kiến của Quốc Vụ Khanh Bộ Ngoại giao Pháp Jean-Baptiste Lemoyne; ông Nguyễn Thiệp, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam ở Cộng hòa Pháp và Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng cộng đại diện nhiều hãng lữ hành quốc tế ở Pháp.

Nhiều công ty du lịch, công nghệ tài liệu và các cơ quan thông tấn báo chí quốc tế ở Paris tham dự hội nghị đã phân tách cao tiềm năng hợp tác phát triển du lịch có Đà Nẵng và bày tỏ mong muốn phối hợp có các đối tác của TP để thúc đẩy quan hệ hợp tác, đưa du khách từ Pháp và các nước châu Âu tới tham quan du lịch Đà Nẵng trong thời gian tới.

Ngày 5/12, Furama Resort (Đà Nẵng) cho biết, “nam thần” điện ảnh Hàn Quốc Song Seung – Heon, diễn viên nổi tiếng có diễn xuất ấn tượng qua các bộ phim “Trái tim mùa thu”, “Hương mùa hè”, “Phía Đông vườn địa đàng” vừa xuất hiện ở khu nghỉ dưỡng 5 sao này trong 48 giờ để tham dự buổi chụp hình thời trang cho 1 tạp chí của Hàn Quốc.

Nam diễn viên Song Seung-heon (thứ hai từ bên trái qua) chụp hình lưu niệm cộng lãnh đạo Furama Resort

Đồng thời nam diễn viên điển trai “không tuổi” cộng gu thời trang chuẩn “soái ca” lịch lãm này còn tranh thủ thưởng thức 1 số món ăn đầm ấm đậm vị miền Trung ở nhà hàng Danaksara và lưu trú ở căn phòng Tổng thống, ghi lại khoảnh khắc cộng lãnh đạo, nhân viên Furama Resort. Được biết, năm 2012, anh cũng đã từng có mặt ở Hà Nội cộng nữ diễn viên Kim Tae Hee tham dự buổi quảng bá cho bộ phim truyền hình “Nàng công chúa của tôi”.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/