Quản lý doanh nghiệp tự động theo chuẩn 4.0

Trong cuộc 1 vàih mạng công nghiệp 4.0, 1 vài công ty trên địa cầu đã tiến hành nhiều áp dụng, biện pháp công nghệ tài liệu để quản trị hiệu quả mà vẫn tiết kiệm kinh phí. Doanh nghiệp Việt Nam cũng không đứng ngoài guồng quay này khi cho ra đời các sản phẩm, dịch vụ hợp xu thế.

Tự động hóa quản trị công ty là nhu cầu thiết yếu

Để quản trị công ty trơn tru, nhà quản lý luôn cần các nhân tố sau: Có quy trình bài bản để nhân viên kết nối và làm việc hiệu quả, tối ưu hóa kinh phí hoạt động từ đó có thể cung cấp đủ nhu cầu của bạn để tạo ra doanh thu, lợi nhuận.

Trước đó, để hoạt động công ty cần 1 bộ máy cồng kềnh từ nhân sự, kế toán cho đến hành chính văn phòng. Cách mạng công nghiệp 4.0 đã làm 1 vàih tân các quy trình hoạt động bằng sức người được thay thế bằng 1 vài áp dụng công nghệ, kỹ thuật số, trí tuệ nhân tạo.

Có rất nhiều áp dụng (app) khác nhau để quản trị công ty trên 1 vài lĩnh vực như: Quản lý nhân sự, truyền thông, chăm sóc bạn, sale, phân tách. Khi sử dụng app, dữ liệu của công ty sẽ được lưu trữ lưu động ở đám mây. Chủ công ty có thể chủ động tra cứu, phân tách và tìm ra 1 vài chỉ số so sánh mau chóng.

Ngọc Anh – CEO 1 công ty đồ ăn nhanh chia sẻ: “Tôi không cần đầu tư gì cả, không cần hạ tầng hay quá nhiều nhân sự có hồ sơ, pháp lý chất động. Chỉ mua áp dụng nào cần, dùng bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu. Ví dụ dùng app về kế toán, thay vì tự ngồi tính toán hay thuê 2,3 nhân sự tôi chỉ cần nhập số liệu vào, đặt câu hỏi, app sẽ tự tính toán đưa ra câu trả lời (Trí tuệ nhân tạo)”.

Nắm bắt được xu hướng phân khúc và thời cơ rộng mở, 1 vài công ty công nghệ Việt Nam đã đi vào đầu tư, nghiên cứu kỹ và sáng chế ra 1 vài biện pháp quản trị công ty thông minh. Dù mới chỉ ở GĐ ban đầu, song phần nào 1 vài áp dụng made in Việt Nam đã cho thấy 1 viễn cảnh đầy sôi động và chờ mong.

MobiFone đầu tư phát triển áp dụng, biện pháp quản trị công ty

Năm 2015, MobiFone bước chân vào lĩnh vực CNTT có lợi thế là nhà mạng danh tiếng, có thị phần cao và thấu hiểu người dùng di động Việt. Đây cũng là dao động thời gian bùng nổ của 1 vài công ty Công nghệ ở Việt Nam, MobiFone đón nhận sự tranh đua khốc liệt ngay từ các bước đi Thứ nhất. Song nhà mạng này đã có xuất phát điểm vững chắc đó là tập bạn lớn, hạ tầng truyền dẫn rộng khắp cả nước và nắm được nhu cầu của bạn.

Từ nền móng đó, MobiFone cho ra đời vô vàn biện pháp công nghệ dành cho công ty như: Cloud Contact Center (3C) – Tổng đài chăm sóc bạn thông minh, MegaMeeting – Giải pháp hội nghị truyền hình, MobileCRM – biện pháp lưu trữ số hotline và tài liệu bạn, mBill – hóa đơn điện tử, mSale – biện pháp giám sát nhân viên phân phối hàng và chăm sóc điểm phân phối, mTracker – Hệ thống giám sát hành trình.

MobiFone đã tự tin tham dự nhiều triển lãm, hội chợ công nghệ tầm cỡ quốc tế. Tại Triển lãm quốc tế Communic Asia 2018, biện pháp CNTT của MobiFone được đối tác, bạn quốc tế phân tách cao.

Điểm đặc biệt là 1 vài biện pháp MobiFone có tới có thể thích hợp cho cả công ty lớn lẫn công ty vừa và nhỏ có mức giá hợp lý. Hướng đi của nhà mạng này thích hợp có xu thế phát triển của nền kinh tế Việt Nam khi 1 loạt công ty khởi nghiệp ra đời, 1 vài công ty nhỏ dần tạo được chỗ đứng và cần hỗ trợ để lớn mạnh.

Mới đó, biện pháp mBiz360 giúp công ty quản lý kinh phí viễn thông được nhiều công ty đón nhận nồng nhiệt. Sử dụng biện pháp này, chủ công ty có thể chủ động thiết lập và quản lý hạn mức cước phí sử dụng thoại của từng nhân viên trong công ty. Doanh nghiệp chỉ trả tiền cho việc tiêu dùng trong hạn mức, nhân viên tự trả tiền cho việc tiêu dùng ngoài hạn mức.

Chia sẻ về hướng đi mới ở lĩnh vực công nghệ tài liệu, đại diện MobiFone cho biết: “Chúng tôi xác định công nghệ tài liệu là hướng đi chiến lược. MobiFone sẽ đầu tư nghiêm túc để cho ra đời các biện pháp hữu ích cho công ty Việt để khát vọng người Việt sử dụng sản phẩm công nghệ Việt trở thành hiện thực”.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/