Quản lý thị trường TP.HCM vào cuộc vụ cửa hàng Con Cưng nghi thay nhãn mác hàng hoá

Từ phản ánh của 1 bạn khi mua sản phẩm có dấu hiệu thay nhãn mác ở cửa hàng thời trang trẻ em Con Cưng, Cục Quản lý phân khúc, Bộ Công thương đã chỉ đạo Chi cục Quản lý phân khúc TP.HCM vào cuộc làm rõ.

Ngày 22/7, đại diện Chi cục Quản lý phân khúc TP.HCM cho biết, đơn vị này đang vào cuộc làm rõ vụ bạn T.Đ.C.V (ngụ quận Tân Bình) phản ánh 1 cửa hàng thời trang trẻ em Con Cưng ở TP.HCM phân phối sản phẩm có dấu hiệu thay thế nhãn mác, lý do xuất xứ sản phẩm.

Công văn hoả tốc của Cục Quản lý phân khúc, Bộ Công thương chỉ đạo Chi cục Quản lý TP.HCM xác minh sự việc trên, kiểm tra những vị trí thuộc chuỗi cửa hàng thời trang trẻ em Con Cưng và xử lý ngay nếu phát hiện vi phạm.

Chi cục Quản lý phân khúc vào cuộc điều tra nghi vấn Con Cưng thay thế nhãn mác.

Trước đây, ông T.Đ.C.V có mua 1 sản phẩm dành cho trẻ em ở cửa hàng Con Cưng số 788 các con phố Âu Cơ, phường 14, quận Tân Bình. Về nhà, ông V. phát hiện nhãn mác trên bộ quần áo màu hồng dành cho bé gái có dấu hiệu bị thay thế.

Nhãn mới được thay thế có ghi CF (Con Cưng Fashion), xuất xứ từ Thái Lan. Từ phản ánh của ông V, phía Con Cưng đã xin lỗi và yêu cầu bồi thường nhưng bạn này không chấp nhận. Sau đây, ông V. gửi đơn khiếu nại đến Cục Quản lý phân khúc và Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương.

Theo giải đáp của đại diện cửa hàng Con Cưng, sản phẩm ông V. mua nằm trong lô hàng bị lỗi được Công ty International Incorporated (Thái Lan) sản xuất. Đây là doanh nghiệp có hợp đồng chuyển nhượng theo qui định “FOB tự search” có Con Cưng.

Doanh nghiệp thực hiện “FOB tự search” sẽ nhận mẫu kiến trúc từ khách mua nước ngoài hoặc tự kiến trúc rồi trình đối tác duyệt. Nguồn nguyên liệu sử dụng đạt qui định hàng xuất khẩu, sản xuất và vận chuyển thành phẩm tới cảng của đối tác mua. Do đây, tất cả hàng hoá đều biểu hiện rõ lý do xuất xứ.

Con Cưng cho biết sản phẩm lỗi đã phân phối cho bạn lên đến con số 3.942 sản phẩm. Khi phát hiện sự việc, doanh nghiệp đã thông báo cho bạn mua phải sản phẩm lỗi để thu hồi, tặng phiếu mua hàng trị giá 1 triệu đồng. Đến nay doanh nghiệp chỉ mới thu hồi được 47 sản phẩm lỗi.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/