Quốc Cường Gia Lai đòi trả lãi nếu huỷ hợp đồng đất Phước Kiển

Đại diện Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai và Công ty TNHH MTV đầu tư và thi công Tân Thuận đã có buổi làm việc, đàm phán về phương thức huỷ hợp đồng vụ mua phân phối 32 ha đất ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.

Liên quan đến thương vụ mua phân phối 32 ha đất ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, chiều 26/4, đại diện Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCGL) đã có buổi làm việc có Công ty TNHH MTV đầu tư và thi công Tân Thuận (Công ty Tân Thuận), công ty có 100% vốn thuộc Văn phòng Thành uỷ TP.HCM.

Theo đây, đại diện QCGL đã chấp thuận đề nghị huỷ hợp đồng mua phân phối lô đất 32 ha của Công ty Tân Thuận nhưng điều kiện kèm theo là phải bồi thường thiệt hại bằng nhữngh trả lãi tiền chi trả.

Lô đất rộng 32 ha QCGL nhận mua phân phối từ Công ty Tân Thuận. (Ảnh: Zing.vn)

Dựa theo hợp đồng và công đoạn chi trả tiền mua phân phối lô đất nói trên, tính đến tháng 8/2017, QCGL đã chi trả cho Công ty Tân Thuận tổng số tiền 400 tỷ đồng.

Về điều kiện phải trả lãi giá trị chi trả, đại diện Công ty Tân Thuận cho rằng, phải xin ý kiến từ Văn phòng Thành uỷ Thành phố mới có câu trả lời chính thức cho QCGL.

Như Infonet đưa tin, lô đất rộng 32 ha ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè được Công ty Tân Thuận mua phân phối cho QCGL vào tháng 6/2017. Đến tháng 12/2017, QCGL nhận được công văn của Công ty Tân Thuận về việc tạm dừng thực hiện hợp đồng cho đến khi có chỉ đạo của Thường trực Thành uỷ.

Tại cuộc họp ngày 18/4 mới đây, Thành uỷ TP.HCM cho rằng Công ty Tân Thuận ký hợp đồng mua phân phối lô đất này nhưng không báo cáo Ban Thường vụ Thành uỷ theo quy chế quản lý, sử dụng tài sản là nhà, quyền sử dụng đất ở những Công ty TNHH MTV thuộc Đảng bộ Thành phố.

Do đây, Thành uỷ TP.HCM không chấp nhận việc phân phối chỉ định khu đất cho QCGL, đề nghị Công ty Tân Thuận đàm phán huỷ hợp đồng mua phân phối.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/