Quỹ sữa vươn cao Việt Nam đem niềm vui cuối năm đến trẻ em tỉnh Hưng Yên

Ngày 24/12/2017, ở Trường Tiểu học Nhân Hòa (huyện Mỹ Hào, Hưng Yên), Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tổ chức buổi lễ trao tặng sữa cho trẻ em Hưng Yên. Đây là điểm dừng chân cuối cùng trong hành trình trao sữa năm 2017 của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc – Ủy viên ban chấp hành trung ương Đảng, Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội trao tặng sữa cho 1 số em nhỏ tỉnh Hưng Yên.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Hạnh Phúc – Ủy viên ban chấp hành trung ương Đảng, chủ nhiệm văn phòng quốc hội, bà Đào Hồng Lan – Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Ủy viên dự khuyết ban chấp hành trung ương Đảng, ông Đỗ Tiến Sỹ – Ủy viên ban chấp hành trung ương Đảng, bí thư tỉnh ủy tỉnh Hưng Yên, ông Nguyễn Văn Phóng – Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên, bà Bùi Thị Hương – Giám đốc điều hành Vinamilk cùng đại diện lãnh đạo quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, lãnh đạo 1 số Sở ban ngành ở Hưng Yên.

Bà Đào Hồng Lan – Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Lao động thương binh và Xã hội phát biểu khai mạc chương trình.

Hưng Yên là 1 tỉnh nằm ở trọng tâm đồng bằng Bắc Bộ giữa ba đô thị lớn: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, nằm trong vùng kinh tế trọng tâm phía Bắc, là 1 trong hai tỉnh Bắc bộ có địa hình hoàn toàn đồng bằng, không có rừng, núi. Hưng Yên không giáp biển. Độ cao đất đai gần như đồng đều. Có quốc lộ 5 chạy qua, nối Hà Nội – Hải Phòng, nằm trong khu vực trọng tâm tam giác kinh tế Bắc bộ nên Hưng Yên có nhiều ưu thế để phát triển kinh tế công nghiệp và dịch vụ. Tuy nhiên, việc phân hóa kinh tế không đồng đều giữa 1 số khu vực trong tỉnh đang ít nhiều gây gặp khó cho việc lôi kéo đầu tư và phát triển kinh tế của tỉnh cũng như cho các vùng, khu vực kinh tế còn chậm phát triển trong khu vực. Hơn nữa, mật độ dân số làm nông nghiệp vẫn còn chiếm gần 50% nên cuộc sống của người dân ở nhiều vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều gặp khó. Điều này cũng khiến cho việc chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em còn nhiều hạn chế.

Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc điều hành Vinamilk phát biểu ở buổi lễ.

Với mong muốn góp phần cải thiện hiện trạng dinh dưỡng của trẻ em Hưng Yên nói riêng và trẻ em Việt Nam nhìn chung, quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã chọn lọc chọn Hưng Yên là vị trí trao sữa cuối cùng trong hành trình trao sữa năm 2017. Chương trình đã trao tặng 70.500 ly sữa tương đương 460 triệu đồng cho gần 1.500 em học sinh ở đây có mong muốn 1 số em sẽ có thời cơ phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ.

Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc điều hành Vinamilk trao bảng tượng trưng cho ông Đăng Văn Diên – Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hưng Yên.

Trong buổi lễ trao sữa, 1 số em học sinh đã có dịp được vui chơi cùng bạn bè và hòa mình vào không khí vô cùng sôi nổi của buổi lễ trao sữa. Những nụ cười hồn nhiên của 1 số em khi tham dự 1 số vận hành thú vị của chương trình, khi được giao lưu cùng nghệ sĩ Xuân Bắc và nhất là khi được uống các ly sữa bổ dưỡng chính là các động lực khiến quỹ sữa Vươn cao Việt Nam thêm quyết tâm bước tiếp trên hành trình đầy tâm huyết và ý nghĩa của mình.

Các đại biểu trao quà và học bổng cho 1 số em học sinh của trường tiểu học Nhân Hòa, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Đây cũng là dịp để 1 số em học sinh Trường Tiểu học Nhân Hòa cùng nhau gửi gắm các ước mơ, hoài bão, các dòng thông điệp của tuổi thơ thông qua các chùm bóng bay rực rỡ. Chắc rằng, 1 số vận hành ý nghĩa này sẽ là các kỉ niệm thật đẹp để 1 số em lưu giữ trong các năm tháng đi học của chính mình.

Bác sĩ dinh dưỡng của Công ty Vinamilk khám sức khỏe và giải đáp dinh dưỡng cho 1 số em học sinh ở trường.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008 được thành lập dưới sự chủ trì của quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) cùng sự đồng hành xuyên suốt của Công ty Vinamilk có sứ mệnh cực kỳ nhân văn, đây là chắc chắn quyền được uống sữa mỗi ngày của trẻ em Việt Nam, để 1 số em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất cũng như trí tuệ. Với 1,4 triệu ly sữa tương đương 9 tỷ đồng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam dành cho 16.000 trẻ em năm 2017, tổng số ly sữa mà chương trình đã trao trong chặng các con phố 10 năm là 31,5 triệu có tổng giá trị tương đương gần 130 tỷ đồng đến có gần 400 ngàn trẻ em gặp khó ở Việt Nam. Chương trình đã có hàng triệu ly sữa ấm áp tình thương đến khắp 1 số tỉnh, thành trên cả nước, từ Hà Giang – nơi địa đầu tổ quốc đến điểm cực Nam đất mũi Cà Mau. Trong 1 số năm gần đây, Vinamilk và quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cũng đã tổ chức lễ trao sữa cho trẻ em nghèo ở Quảng Nam, Ninh Bình, Vĩnh Long, Lâm Đồng, Bến Tre, Nghệ An, An Giang,…

Những trò chơi vui nhộn đã làm cho không khí buổi lễ trao sữa càng thêm sôi động.

Với vai trò là đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, đại diện Công ty Vinamilk, bà Bùi Thị Hương – Giám đốc điều hành chia sẻ: “Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam là 1 trong các chương trình vì cùng đồng mà Vinamilk đã luôn tâm huyết thực hiện trong 10 năm qua và chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện trong thời gian tới. “Để mọi trẻ em được uống sữa mỗi ngày” chính là sứ mệnh mà Vinamilk luôn hướng đến và mong muốn dành tặng cho toàn bộ trẻ em Việt Nam. Hành trình trao sữa tuy gặp phải không ít gặp khó nhưng có ý nghĩa nhân văn của mình, chương trình luôn nhận được các sự hỗ trợ từ lãnh đạo Đảng, nhà nước và 1 số bộ ban ngành liên quan. Những thành quả đã đạt được sẽ là động lực để chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh, mở rộng chương trình, để có thêm nhiều trẻ em trên khắp Việt Nam sẽ được hưởng lợi từ quỹ sữa, vì 1 số em có quyền và xứng đáng được vươn cao”.

Các em học sinh gửi các ước mơ của mình vào các chùm bong bóng nhiều màu sắc được thả lên trời trong buổi lễ trao sữa.

Bên cạnh quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, Vinamilk cũng là đơn vị tiên phong thực hiện chương trình “Sữa học các con phố” từ năm học 2006 tới nay có tổng ngân sách là gần 100 tỷ đồng cho chương trình, tương đương có dao động gần 40 triệu hộp sữa cho 500.000 em học sinh mầm non, tiểu học ở 1 số tỉnh thành như: Bắc Ninh, Đồng Nai, Vũng Tàu… để nâng cao tiềm năng về thể chất và trí tuệ của 1 số em.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/