Quỹ sữa Vươn cao VN và Vinamilk trao 64.000 ly sữa cho trẻ em Bình Định

Vào ngày 22/8/2018, ở xã Phước Thắng (Tuy Phước, Bình Định, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Vinamilk và Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam đã tổ chức buổi lễ trao 64.000 ly sữa cho 700 em học sinh tương đương 430 triệu đồng.

Chương trình có sự tham dự của Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Hà – Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh Xã hội; Ông Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư Tỉnh ủy Bình Định; đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và ông Nguyễn Quốc Khánh – Giám đốc Điều hành Vinamilk.

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; bà Nguyễn Thị Hà – Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh Xã hội và ông Nguyễn Quốc Khánh – Giám đốc Điều hành Vinamilk trao quà cho 1 số em học sinh tiêu biểu.

Bình Định là mảnh đất giàu tài nguyên môi trường xung quanh và giàu truyền thống văn hóa trải dài theo hướng Bắc –Nam. Nơi đây là cái nôi sinh ra nhiều môn võ cổ truyền sau đây được truyền bá rộng rãi khắp cả Việt Nam và trên địa cầu. Ngoài sự trù phú về môi trường xung quanh như tài nguyên đất, rừng và khoáng sản, Bình Định còn được ưu ái về địa điểm địa lý khi nằm ở trọng điểm của trục Bắc – Nam, là cửa ngõ ra biển gần nhất và thuận lợi nhất của Tây Nguyên, Nam Lào, Đông Bắc Campuchia và Thái Lan. Tuy vậy, do ảnh hưởng của 1 số nhân tố địa lý môi trường xung quanh, địa hình, địa chất, khí hậu,… nơi đây cũng phải hứng chịu nhiều thiên tai hàng năm như bão, lụt, gây thiệt hại về người, tài sản, 1 số công trình hạ tầng cơ sở và môi trường sống. Chính vì đặc điểm này, sự phát triển kinh tế trong khu vực không đồng đều, cuộc sống của người dân ở khu vực vùng sâu, vùng xa, khu vực chịu nhiều thiên tai còn gặp gặp khó. Điều này cũng khiến cho việc chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em còn nhiều hạn chế.

Với mong muốn góp phần cải thiện hiện trạng dinh dưỡng của trẻ em Bình Định nói riêng và trẻ em Việt Nam nhìn chung, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã chọn lọc chọn Bình Định là điểm dừng chân thứ hai trong năm 2018 trong hành trình có lại nguồn dinh dưỡng cho trẻ em toàn quốc. Chương trình đã trao tặng 64.000 ly sữa tương đương 430 triệu đồng cho 700 em học sinh ở đây có mong muốn 1 số em sẽ có thời cơ phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ mà chương trình đã thực hiện hơn 10 năm nay. Đây cũng là tiền đề cho việc thực hiện chương trình Sữa học các con phố theo đề án phê duyệt của tỉnh Bình Định GĐ 2018-2020 dành cho 1 số em học sinh mầm non.

Các em học sinh được khám sức khỏe miễn phí bởi 1 số bác sĩ thuộc Trung tâm Tư vấn Dinh dưỡng Vinamilk.

Đặc biệt, 1 số em học sinh còn được khám sức khỏe miễn phí bởi 1 số bác sĩ thuộc Trung tâm Tư vấn Dinh dưỡng Vinamilk. Các cô chú bác sĩ được mệnh danh là 1 số “thiên thần áo trắng” sẽ khám tổng quát, đồng thời giúp 1 số em có thêm kiến thức về dinh dưỡng và bảo vệ sức khỏe cho chính mình. Tại chương trình, 1 số em còn được vui chơi cộng chú hề và xem các tiết mục xiếc vui nhộn. Nụ cười hồn nhiên khi 1 số em được hòa mình vào không khí tươi vui của buổi lễ là động lực để Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam tiếp tục đem tới cho trẻ em trên toàn quốc các giọt sữa tinh khiết và nguồn dinh dưỡng dồi dào.

Ông Đỗ Thanh Tuấn – Giám đốc Đối ngoại Vinamilk trao biển tượng trưng tặng 64.000 ly sữa cho ông Nguyễn Mỹ Quang – Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008 được thành lập dưới sự chủ trì của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cộng sự đồng hành xuyên suốt của doanh nghiệp Vinamilk có sứ mệnh cực kỳ cao cả, đây là chắc chắn quyền được uống sữa mỗi ngày của trẻ em Việt Nam, để 1 số em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất cũng như trí tuệ. Với 1.540.800 ly sữa tương đương 10 tỷ đồng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam dành cho hơn 17.000 trẻ em của 23 tỉnh thành trên cả nước vào năm 2018, tổng số ly sữa mà chương trình đã trao trong chặng các con phố 10 năm là hơn 33 triệu ly có tổng giá trị tương đương gần 140 tỷ đồng đến có gần 420 ngàn trẻ em gặp khó ở Việt Nam. Chương trình đã có hàng triệu ly sữa ấm áp tình thương đến khắp 1 số tỉnh thành trên cả nước, từ Hà Giang – nơi địa đầu Tổ quốc đến điểm cực Nam đất mũi Cà Mau. Gần đây nhất, trong 1 số năm gần đây, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cũng đã tổ chức lễ trao sữa cho trẻ em nghèo ở Quảng Nam, Ninh Bình, Lâm Đồng, Bến Tre, Nghệ An, An Giang,…

Khoảnh khắc vui tươi của 1 số em khi chơi trò chơi cộng chú hề.

Bên cạnh chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam có nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, GĐ này Vinamilk còn là đơn vị triển khai Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam và chương trình sữa học các con phố trên toàn quốc. Năm 2018 là năm thứ 6 trong hành trình đem màu xanh phủ dọc chiều dài đất nước, Vinamilk và “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” đã đưa tổng số cây đã trồng ở gần 20 tỉnh thành Việt Nam lên tới 680 ngàn cây xanh 1 số loại có giá trị gần 9 tỷ đồng và đang từng bước tiến gần hơn đến mục tiêu 1 triệu cây xanh cho Việt Nam.Vinamilk cũng là đơn vị tiên phong thực hiện chương trình ‘Sữa học các con phố’ từ năm học 2007 cho đến nay, nhằm đem đến 1 số sản phẩm sữa dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho 1 số em học sinh trên mọi miền đất nước, giúp 1 số em được phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ, vì 1 Việt Nam Vươn Cao. Sau 11 năm, Vinamilk đã hỗ trợ hơn 140 tỷ đồng cho chương trình sữa học các con phố, tương đương có dao động gần 60 triệu hộp sữa cho 700.000 em học sinh mầm non, tiểu học ở 1 số tỉnh, thành như: Bắc Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bến Tre, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Hà Nam, Bắc Ninh…

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/