Resort cao cấp Azerai Cần Thơ – vẻ đẹp “chạm vào di sản”

Thành công từ 1 loạt thương hiệu nghỉ dưỡng cấp cao quốc tế trong gần 50 năm, ông Adrian Zecha vừa đưa vào hoạt động dòng khách sạn có thương hiệu Azerai Thứ nhất ở Việt Nam. Dự án do Tập đoàn Novaland là chủ đầu tư.

Adrian Zecha là 1 “huyền thoại sống” của ngành công nghiệp du lịch. Ông chính là người thiết lập nên chuẩn xa hoa mới qua thương hiệu Aman Resorts – chuỗi nghỉ dưỡng được phân tách sang trọng nhất địa cầu có dịch vụ tuyệt hảo nằm ở những vị trí đắc địa. Adrian Zecha còn được biết tới như 1 người có khả năng nhạy bén đặc trưng trong việc xác định những vị trí tiềm năng trong tương lai. Điển hình là Amanpuri ở Phuket, Thái Lan do Adrian Zecha quản lý, trong hơn 30 năm nay luôn được bình chọn là khu nghỉ dưỡng hạng nhất ở Thái lan. Những căn villa trong khu nghỉ dưỡng này giá trị lên trên 10 triệu USD nhưng rất khó có thể tìm mua được vì không có ai muốn sang nhượng lại (Chỉ có 6 căn được mua bán trong suốt 30 năm qua).

Giá trị của những thương hiệu mà Zecha đã gầy dựng được khẳng định qua triết lí kinh doanh đầy khác biệt của ông. Với Zecha, 1 khu nghỉ dưỡng lý tưởng phải là sự pha trộn lý tưởng giữa 1 vị trí đẹp có nguồn di sản, văn hóa và lịch sử địa phương; Kết hợp những dịch vụ tuyệt hảo, đảm bảo sự yên bình và riêng tư cho nhóm bạn cấp cao nhất địa cầu.

Ông Bùi Thành Nhơn thay mặt Tập đoàn Novaland gửi lời tri ân đến ông Adrian Zecha ở sự kiện

Đưa Cần Thơ lên bản đồ du lịch địa cầu

Zecha cảm thấy rằng bề dày văn hóa và tính nguyên sơ của đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) chính là “di sản vô giá” của vùng đất này. Và có vị trí trọng điểm của 13 tỉnh thành thuộc vùng châu thổ sông Cửu Long, Cần Thơ chính là điểm tựa cho ngành du lịch các con phố sông và du lịch sinh thái. Từ Cần Thơ, du khách có thể kết nối tiện dụng và khám phá phong phú “di sản” của cả vùng ĐBSCL như chợ nổi Cái Răng, vườn cây ăn trái trĩu quả, văn hóa ẩm thực đầy sắc màu, hệ thống kênh rạch và ruộng đồng trù phú đầy cá tôm của phương Nam…

Do vậy, vị tỷ phú nổi tiếng khó tính trong việc chọn lọc vị trí để phát triển resort đã nhận diện ngay rằng dự án nghỉ dưỡng mới của Novaland nằm trên Cồn Ấu, Cần Thơ sẽ giúp vùng đất này có tên trên bản đồ du lịch địa cầu.

Có địa thế ngay trọng điểm TP.Cần Thơ, tuy vậy vẫn giữ sự biệt lập nhờ bao quanh bởi nhánh sông Hậu thơ mộng, Cồn Ấu là mảnh “đất vàng” để viết tiếp câu chuyện thành công của Zecha và triết lý quản trị của ông – Tôn trọng tuyệt đối sự riêng tư của khách cũng như bảo tồn và nâng tầm những giá trị di sản của địa phương.

Hơn thế nữa, có mạng lưới khách sạn và nguồn bạn rộng khắp tên toàn cầu, Adrian Zecha và đội ngũ của mình đảm bảo lôi kéo lượng lớn du khách nước ngoài đến có khu nghỉ dưỡng mới ở Cồn Ấu, góp phần đưa TP. Cần Thơ trở thành điểm đến du lịch danh tiếng ở Việt Nam.

Ông Bùi Thành Nhơn, ông Adrian Zecha, siêu mẫu Naomi Campbell trong sự kiện khai trương.

Azerai Cần Thơ – cánh cửa nối miền di sản vùng ĐBSCL

Azerai Cần Thơ, khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái ở Cồn Ấu, Cần Thơ là sự kết hợp giữa tâm huyết của Tập đoàn Novaland và bí kíp quản lý cấp cao địa cầu của Adrian Zecha. Dự án hòa hợp có triết lý kinh doanh, định hướng của thương hiệu Azerai, đây là góp phần bảo tồn và nâng tầm di sản văn hóa địa phương, thúc đẩy phát triển du lịch bền vững.

Có thể thấy thiết kế của khu nghỉ dưỡng sinh thái Azerai Cần Thơ có đậm dấu ấn “di sản” Tây Đô. “Ốc đảo bình dị đặc biệt” này có thiết kế Đông Dương đặc trưng, ẩn mình dưới hàng cây trăm tuổi được giữ lại nguyên vẹn trong quá trình thi công. Kết hợp cộng nhiều tour du lịch đặc biệt để du khách khám phá những điểm đến đặc sắc của miền Tây sông nước, Azerai Cần Thơ chờ mong sẽ trở thành điểm lưu trú cấp cao, mở ra những trải nghiệm văn hóa đặc biệt cho khách du lịch khi ghé đến miền Tây.

Đó cũng là nguồn gốc mà Azerai Cần Thơ được tờ The New York Times (Mỹ) bình chọn là 1 trong những khu nghỉ dưỡng đáng trải nghiệm nhất trên địa cầu trong năm 2018.

Azerai Cần Thơ có thiết kế Đông Dương tối giản và hài hòa có khung cảnh môi trường xung quanh.
Không gian xanh mát ở Azerai Cần Thơ Resort

Ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland chia sẻ ở Lễ khai trương Azerai Cần Thơ Resort: “Sông Mê Kông là 1 huyền thoại, là tuyệt tác của môi trường xung quanh, ẩn chứa vô vàn những giá trị về văn hóa, lịch sử, con người… Mê Kông nổi tiếng có những đặc sản thơm ngon, những vườn cây trái trĩu cành đan xen có kênh rạch dọc ngang đầy tôm cá. Là nơi sống của những con người đôn hậu, chân thành và hiếu khách. Đây chính là di sản.

Sự kiện khai trương Azerai Cần Thơ không chỉ đánh dấu 1 cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển của Tập đoàn Novaland mà còn là sự khởi đầu cho 1 điểm đến – Cần Thơ sẽ là điểm đến của địa cầu. Bằng tình yêu và sự góp sức của toàn bộ chúng ta dành cho ĐBSCL sẽ giúp miền Tây Nam Bộ có thêm nguồn lực để thích ứng có biến đổi khí hậu. Môi trường, phong cảnh môi trường xung quanh, văn hóa của miền sông nước sẽ được bảo tồn.

ĐBSCL sẽ là nơi để chúng ta đến khám phá, là nơi cho chúng ta trút bỏ những ưu phiền. Đặt chân đến ĐBSCL là ta chạm vào 1 di sản, là cái chạm của những tinh hoa trong từng nét tân tiến nhưng vẫn có hơi thở truyền thống.

Chia sẻ về nguồn gốc hợp tác cộng Novaland trong dự án lần này, ông Adrian Zecha cho biết: “Việt Nam là 1 điểm đến quyến rũ và đầy tiềm năng để phát triển du lịch, trong đây khu vực ĐBSCL có dòng Mê Kông chính là 1 trong những vị trí có phong cảnh môi trường xung quanh đẹp nhất Châu Á. Tập đoàn Novaland là 1 công ty Việt Nam có sự am hiểu sâu sắc về địa phương cũng như tầm nhìn hòa hợp có triết lý kinh doanh, định hướng của thương hiệu Azerai. Đó là thi công Azerai kết hợp có mục tiêu thúc đẩy phát triển du lịch bền vững của Cần Thơ. Sau 3 năm có sự nỗ lực của rất nhiều người, khu resort đã đi vào hoạt động vượt hơn kỳ vọng của tôi”.

Azerai Cần Thơ Resort chính thức khai trương ngày 2/6/2018.

Website:https://www.azerai.com/can-tho

Email: afom.cantho@azerai.com.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/