Rời Lã Vọng, đại gia Lê Văn Vọng đầu tư dự án 1.126 tỷ đồng tại Hòa Bình

VFI Group của ông Lê Văn Vọng đã liên danh cùng Công ty cổ phần đầu tư Ngôi nhà mới để đầu tư vào dự án Khu thành phố mới Trung Minh A, có tổng mức đầu tư 1.126 tỷ đồng ở Hòa Bình.

Dự án Khu thành phố mới Trung Minh A có tổng vốn đầu tư chuẩn bị là 1.126 tỷ đồng, Nhà nước không tham dự góp vốn đầu tư; hình thức sơ tuyển là đấu thầu rộng rãi quốc tế. Dự án nằm trên địa bàn xã Trung Minh, TP. Hoà Bình, tình trạng là khu đất trồng lúa, trồng mầu, ao và những con phố nội đồng; địa hình thấp trũng, phía Bắc của Dự án giáp khu dân cư; phía Tây giáp sông Đà; phía Nam giáp khu dân cư và phía Đông giáp Quốc lộ 6.

Mục tiêu của Dự án là thi công khu thành phố tiên tiến, đồng bộ về hệ thống hạ tầng kỹ thuật bao gồm: san nền; hệ thống giao thông; hệ thống cấp điện; hệ thống cấp nước; hệ thống thoát nước nhằm cung cấp 1 phần nhu cầu phát triển nhà ở của Thành phố cũng như tỉnh Hòa Bình, góp phần vào quá trình phát triển thành phố cho TP. Hòa Bình nói riêng và của tỉnh Hòa Bình nhìn chung, tăng khả năng quyến rũ trong môi trường đầu tư và tạo nguồn thu cho ngân sách những cấp.

Theo tài liệu từ Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (Bộ Kế hoạch và đầu tư), Liên danh Công ty Cổ phần tập đoàn đầu tư tài chính Việt Nam (VFI Group) và Công ty Cổ phần thương mại Ngôi nhà mới là đơn vị duy nhất trúng sơ tuyển.

VFI Group là 1 cái tên còn khá mới mẻ trên phân khúc nhà đất. VFI Group được thành lập ngày 22/3/2018 có vốn điều lệ là 500 tỷ đồng. Ban đầu, Công ty có địa chỉ ở số 3, ngách 25/3 những con phố Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội. Đến ngày 20/4, Công ty chuyển trụ sở về địa chỉ sàn 5B, tầng 5, tòa nhà 25T2, Khu thành phố Đông Nam những con phố Trần Duy Hưng. Đây cũng là địa chỉ của Công ty cổ phần Lã Vọng Group (Tập đoàn Lã Vọng). Cổ đông sáng lập gồm 3 thể nhân, trong đây ông Lê Văn Vọng nắm giữ gần như tuyệt đối quyền có doanh nghiệp này có 99,99% cổ phần.

Còn Công ty Cổ phần thương mại Ngôi nhà mới được thành lập từ năm 2003 có 3 cổ đông sáng lập ban đầu gồm: Lê Văn Vọng, Lê Văn Vân và Ngô Thị Toàn. Công ty này là thành viên của Tập đoàn Lã Vọng. Có thời điểm, Công ty Cổ phần thương mại Ngôi nhà mới tăng vốn điều lệ lên hơn 2.100 tỷ đồng và ông Vọng nắm đến 97,97%.

Tuy nhiên, hồi tháng 3/2018, ông Lê Văn Vọng không còn là đại diện pháp luật của Tập đoàn Lã Vọng cũng như Công ty cổ phần thương mại Ngôi nhà mới.

Đến tháng 8/2018, Thanh tra Chính phủ đã ra mắt chọn lọc thanh tra toàn diện những dự án của Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng (Tập đoàn Lã Vọng) và những đơn vị thành viên trên địa bàn Hà Nội trong việc chấp hành những quy định của pháp luật theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ ở Văn bản số 5387/VPCP-V.I ngày 07/06/2018 của Văn Phòng Chính phủ. Thời gian thanh tra 70 ngày làm việc thực ở.

Đến nay, đã qua 70 ngày, tuy nhiên Thanh tra Chính phủ vẫn chưa có ra mắt kết luận thanh tra về những dự án của Tập đoàn Lã Vọng.

Nguồn: Thủy Tiên/nhadautu.vn

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/