Sabeco lập công ty con vốn điều lệ… 10 triệu đồng để làm gì?

Người đứng đầu công ty con mới thành lập của Tổng Công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn là doanh nhân Singapore. Đáng nói, công ty này chỉ có vốn điều lệ 10 triệu đồng.

Ngày 20/7, ông Bùi Anh Vũ, Trưởng Ban kế hoạch – Tổng hợp, Tổng Công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco; HoSE: SAB) cho biết, công ty con của Sabeco là Công ty TNHH MTV Bia Sài Gòn vừa nhận được giấy chứng nhận đăng ký công ty do Sở Kế hoạch và đầu tư TP.HCM cấp.

Theo đó, Công ty TNHH MTV Bia Sài Gòn được cấp giấy chứng nhận đăng ký công ty vào ngày 13/7/2018, đăng ký vận hành kinh doanh chính là buôn bán các loại bia, cồn, rượu và nước giải khát.

Chủ tịch công ty con này là ông Neo Gim Siong Bennett, quốc tịch Singapore. Cách đó chưa lâu, doanh nhân này đã được bầu giữ chức Phó Tổng giám đốc Sabeco. Đáng nói, vốn điều lệ của Công ty TNHH MTV Bia Sài Gòn trong lần đăng ký lần đầu chỉ vỏn vẹn 10 triệu đồng.

Theo kế hoạch, ĐHĐCĐ thường niên năm 2018 của Sabeco sẽ diễn ra vào ngày mai, 21/7/2018.

Trong bối cảnh Sabeco đã “về tay” tỷ phú người Thái Lan, việc tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) ở công ty này nhận được nhiều sự quan tâm. Ngày 16/7/2018, Sabeco đã có văn bản giải trình cho việc chậm tổ chức ĐHĐCĐ.

Sabeco lý giải, ở ĐHĐCĐ bất thường lần 1/2018, công ty đã bầu bổ sung 3 thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) và bổ nhiệm Chủ tịch HĐQT mới. Một thành viên HĐQT cũng được bổ nhiệm ở cuộc họp HĐQT ngày 9/5 mới đó, nâng tổng số thành viên HĐQT lên 7 người. Phó Tổng giám đốc mới cũng được bổ nhiệm ở cuộc họp này.

“Các thành viên mới của HĐQT và Ban điều hành cần có thêm thời gian nghiên cứu về vận hành sản xuất kinh doanh của công ty để có thể đề ra các chỉ đạo thích hợp và hoạch định chiến lược cho công ty”, văn bản của Sabeco nói rõ.

Ngoài ra, Sabeco cho rằng vì là 1 tổng công ty lớn có nhiều công ty con và công ty liên doanh, liên kết nên sẽ thích hợp hơn cho công ty mẹ khi triệu tập đại hội sau khi đã đi vào hoạt động ĐHĐCĐ thường niên của toàn bộ các công ty con và công ty liên doanh, liên kết.

Theo kế hoạch, ĐHĐCĐ thường niên năm 2018 của Sabeco sẽ được tổ chức ngày 21/7/2018.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/