Samsung báo cáo lợi nhuận tăng kỷ lục trong quý 1/2018

ICTnews – Samsung vừa báo cáo lợi nhuận tăng kỷ lục trong kết quả sơ bộ của quý 1/2018. Công ty cho biết, lợi nhuận đạt 14,7 tỷ USD và doanh thu đạt 56 tỷ USD.

Mặc dù kết quả kinh doanh trên đa số nhờ vào doanh số của bộ phận chip, song 1 số nhà đánh giá tin rằng kinh doanh liên hệ thông minh của Samsung cũng đã làm tốt hơn chuẩn bị …

Theo Reuters, một vài nhà đánh giá cho biết Samsung đã tung ra thiết bị Galaxy S9 danh tiếng vào tháng 3. Tuy nhiên hãng vẫn đạt được doanh số tốt có một vài thiết bị cũ hơn vì người tiêu dùng ngần ngại mức giá cao của một vài mẫu máy cấp cao.

Claire Kim, nhà đánh giá của Daishin Securities, nói: “Tôi nghĩ rằng mảng kinh doanh liên hệ di động của Samsung vừa qua chỉ mất 1 phần giá thành tiếp thị thấp, do quý Thứ nhất của năm không phải là thời điểm bùng nổ sản phẩm mới của Apple, nên Samsung không cần phải chi tiêu nhiều cho tiếp thị.

Samsung thường đầu tư vào một vài chiến dịch quảng cáo khổng lồ và giảm giá sớm một vài mô hình danh tiếng của mình để giúp tranh đua có Apple. Cho đến nay, điều này dường như xảy ra ở diện tích nhỏ hơn trong năm nay.

Trái ngược có mảng di động, mảng màn hình lại không được tốt lắm. Ngoài ra, kinh doanh chip của Samsung có phần đáng lo trong quý 2. Cổ phiếu của Samsung giảm 2.7% vào hôm qua (6/4). Các nhà đánh giá cho hay, cổ phiếu của Samsung đã bị ảnh hưởng bởi 1 báo cáo của UBS tiên đoán sự tăng lên trong việc cung cấp một vài chip DRAM sử dụng trong một vài máy chủ, khiến cổ phiếu của Micron Technology giảm trên 6% vào hôm 5/4.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/