Samsung kiếm hàng chục tỷ USD nhờ iPhone X

Để làm ra iPhone X có màn hình OLED sắc nét ấn tượng, Apple đã phải trả cho đối thủ Samsung khoản tiền lên tới 22 tỷ USD.

Tờ tin Investor của Hàn Quốc vừa cho biết doanh nghiệp Samsung Display có thể phân phối được 180-200 triệu tấm màn hình cho Apple. Hiện ở, màn hình OLED mới chỉ được Apple sử dụng cho iPhone X.

Tính hết năm 2017, Samsung Display đã xuất cho Apple 50 triệu tấm màn hình OLED. Trong khi đấy, Apple đã phân phối được 15 triệu chiếc iPhone X từ cuối tháng trước.

Sản lượng màn hình OLED tăng cao chủ yếu do dây chuyền sản xuất A3 của Samsung được hoạt động có công suất tối đa. Hồi đầu năm, dây chuyền này mới chỉ đạt 60%, rồi sau đấy tăng lên 80% vào nửa cuối năm nay.

Samsung kiem hang chuc ty USD nho iPhone X hinh anh 1
iPhone X là “gà đẻ trứng vàng” của Samsung.

“Có vẻ Samsung đã tăng công suất dây chuyền lên 90% sau khi đưa vào tiến hành 1 số chuẩn OLED dẻo chất lượng cao nhất địa cầu”, Investor trích nhận định của 1 nhà đánh giá công nghiệp.

Với công suất 90%, Samsung kỳ vọng sẽ sản xuất được 224 triệu tấm màn hình OLED mỗi năm. Ban đầu, doanh nghiệp này định đầu tư cho dây chuyền A5 đắt tiền hơn nhưng sau đấy chọn lọc vẫn sử dụng dây chuyền A3 giai đoạn này.

Ngoài tấm màn hình OLED sản xuất cho iPhone X, doanh số 1 số loại màn hình cỡ vừa và nhỏ của Samsung cũng tăng khá mạnh.

Là đối thủ trên phân khúc smartphone, nhiều người tỏ ra ngạc nhiên khi Apple vẫn mua màn hình từ Samsung. Thực tế, hai doanh nghiệp này từng có khi hợp tác ăn ý có nhau.

Tuy Apple nổi danh có nhiều sản phẩm chất lượng cao nhưng khi đề cập tới màn hình OLED, Samsung Display vẫn là số 1.

Có tin Apple đang tìm 1 sốh cắt giảm tùy thuộc vào Samsung bằng 1 sốh bắt tay có nhà sản xuất màn hình OLED khác. Đầu năm nay, Apple được cho là đang cân nhắc đầu tư vào dây chuyền sản xuất màn hình OLED của LG Display.

Từng xuất hiện tài liệu Apple và LG Display sẽ chung nhau mở 1 nhà sản xuất tấm màn hình OLED chỉ dành cho 1 số mẫu iPhone mới.

Tuy nhiên, năm tới đấy có vẻ Apple vẫn phải mặn nồng có Samsung vì chưa tìm được biện pháp thay thế khả dĩ nào.

 • iPhone X

  iPhone X

  iPhone X là tel di động kiến trúc và phát triển bởi Apple, được giám đốc điều hành Tim Cook mở phân phối vào ngày 12/9/2017 cộng có iPhone 8 và iPhone 8 Plus ở Nhà hát Steve Jobs của Apple Park. Thiết bị chính thức đến tay người dùng từ ngày 3/11/2017. Sản phẩm được đặt tên là iPhone X để kỷ niệm 10 năm iPhone, có X là chữ số La Mã cho số 10.

  • Kích thước: 143,6mm (cao) x 70,9mm (rộng) x 7,7mm (dày)
  • Khối lượng: 174g
  • Bộ nhớ RAM: 3 GB
  • Màn hình: 5,8 inch Super Retina HD OLED
  • Máy ảnh: 12MP (sau, camera kép), 7MP (trước)

  Website

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/