Samsung mở nhà máy điện thoại lớn nhất thế giới ở Ấn Độ

Ngày 9/7, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất liên hệ lớn nhất địa cầu của Samsung Electronics.

Nhà máy này nằm ở Noida, thuộc đô thị Delhi của Ấn Độ, có khả năng sản xuất 120 triệu chiếc smartphone 1 năm. Theo Bloomberg, nơi này sẽ chuyên sản xuất một vài mẫu liên hệ phổ thông có mức giá dưới 100 USD và cả sản phẩm cấp cao.

Ấn Độ là phân khúc liên hệ thông minh khổng lồ có hơn 400 triệu người dùng. Dân số Ấn Độ lên đến 1,3 tỷ người, đồng nghĩa việc vẫn còn rất nhiều bạn tiềm năng.

Samsung mo nha may dien thoai lon nhat the gioi o An Do hinh anh 1
Nhà máy sản xuất di động lớn nhất địa cầu của Samsung có thể sản xuất 120 triệu thiết bị mỗi năm. Ảnh: Reuters.

Theo số liệu từ IDC, Samsung sản xuất 124 triệu smartphone vào năm 2017. Vì vậy hãng liên hệ xứ Hàn có thể cung cấp được 1 đa số phân khúc này.

Những năm gần đây, Xiaomi đã vượt mặt Samsung trở thành hãng cung cấp liên hệ lớn nhất Ấn Độ. Vì thế, việc mở 1 nhà máy ở địa phương sẽ giúp Samsung lấy lại địa vị của mình.

Thủ tướng Ấn Độ rất sáng suốt khi áp mức thuế 20% có thiết bị viễn thông và di động nhập khẩu. Điều này buộc một vài doanh nghiệp như Xiaomi và Samsung phải có một vài nhà máy địa phương để ít bị ảnh hưởng mức thuế này hơn. Ngay cả Apple cũng đã bắt đầu lắp ráp iPhone SE và 6S ở Ấn để cắt giảm kinh phí.

Ngoài Ấn Độ, Samsung cũng đang có 4 nhà máy ở Việt Nam, trong đây có Samsung Electronics Vietnam (SEV), Samsung Display Vietnam (SDV) ở Bắc Ninh, Samsung Electronics Vietnam Thainguyen (SEVT) ở Thái Nguyên và Samsung Electronics HCMC CE Complex (SEHC) ở TP HCM.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/