Samsung sẽ ngừng hoạt động nhà máy sản xuất điện thoại tại Trung Quốc?

Hãng Reuters vừa đưa tin Samsung đang tham khảo việc đâyng cửa nhà máy sản xuất liên hệ ở Thiên Tân, Trung Quốc do doanh số giảm và giá thành lao động tăng. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng phải tranh giành có Huawei, Xiaomi và 1 số hãng liên hệ của Trung Quốc.
Samsung sẽ ngừng vận hành nhà máy sản xuất liên hệ ở Trung Quốc? - ảnh 1

Hãng Reuters vừa đưa tin doanh nghiệp TNHH Samsung Electronic đang tham khảo việc đình chỉ vận hành 1 trong các nhà máy sản xuất thiết bị liên hệ di động của mình ở Trung Quốc, do doanh thu giảm và giá thành lao động tăng cao.

Cụ thể gã khổng lồ của Hàn Quốc có thể ngừng sản xuất di động năm nay ở nhà máy Samsung Telecom Technology – nằm ở Thiên Tân – đô thị thuộc miền Bắc Trung Quốc. Thứ 2 vừa qua Samsung cũng cho biết rằng động thái rút lui đang được tham khảo và giai đoạn này số phận của nhà máy sản xuất ở Thiên Tân vẫn chưa được chọn lọc.

“Thị trường liên hệ thông minh nhìn chung đang gặp gặp khó do sự tăng trưởng bị chậm lại. Doanh nghiệp viễn thông được đặt ở Thiên Tân thuộc Samsung Electronics cũng là 1 trong các mục tiêu được chú tâm tới để làm tăng khả năng tranh giành và hiệu quả”, hãng cho biết trong 1 tuyên bố có Reuters.

Samsung sẽ ngừng vận hành nhà máy sản xuất liên hệ ở Trung Quốc? - ảnh 2

Nhà máy sản xuất liên hệ của Samsung ở Thiên Tân, Trung Quốc?

Chỉ 5 năm trước đây, Samsung đã có tới 20% phân khúc ở Trung Quốc và bị giảm xuống dưới 1% trong năm nay bởi sự có mặt vô vàn thiết bị di động đến từ Huawei, Xiaomi và 1 số thương hiệu khác của Trung Quốc, đặc trưng là sự tranh giành về giá cả.

Không các thế, gã khổng lồ công nghệ của Hàn Quốc phải chịu các sức ép về doanh số phân phối liên hệ bị chậm lại, theo báo cáo gần đây, tăng trưởng lợi nhuận quý của doanh nghiệp bị chậm đỉnh điểm trong hơn 1 năm gần đây. Trong khi đây, 1 số đối thủ khác lại tung ra 1 số mô hình có nhiều tính năng và giá cả rẻ hơn.

Trong các năm gần đây, Samsung chủ yếu tập trung đầu tư lớn vào 1 số cơ sở sản xuất liên hệ ở Việt Nam và Ấn Độ. Tháng trước doanh nghiệp đã mở 1 nhà máy sản xuất liên hệ thông minh lớn nhất địa cầu ở ngoại ô New Delhi (Ấn Độ) và chuẩn bị mở rộng thành trọng điểm xuất khẩu liên hệ, cho đến năm 2021 sẽ cho ra đời 120 triệu chiếc mỗi năm.

Ngoài 1 số nhà máy được đặt ở Thiên Tân, Samsung còn có 1 nhà máy sản xuất khác ở Huệ Châu, Trung Quốc. Theo thời báo Electronic Times, nếu nhà máy ở Thiên Tân sản xuất được 36 triệu liên hệ di động mỗi năm thì ở Huệ Châu cho ra đời được 72 triệu chiếc mỗi năm, còn tổng số lượng mà 2 nhà máy ở Việt Nam sản xuất được là 240 triệu chiếc mỗi năm.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/