Samsung Việt Nam lên tiếng về vụ cháy tại nhà máy Thái Nguyên

ICTnews – Theo tài liệu chính thức từ Samsung Việt Nam, đám cháy rất nhỏ nhưng do vật cháy là nhựa và ảnh hưởng của hệ thống quạt hút khí lớn nên tạo ra khói đen bốc cao, không có ảnh hưởng về người, mọi làm việc sản xuất của doanh nghiệp cũng không bị ảnh hưởng.

Hình ảnh lan truyền trên mạng. Ảnh: Internet

Chiều ngày 8/2/2018, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh, clip về việc cột khói bốc cao ở 1 tòa nhà của Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT).

Liên quan đến vụ việc, theo nguồn tin chính thức từ Samsung Việt Nam, hiện trên mạng có nhiều tài liệu chưa chính xác liên quan đến ảnh hưởng của vụ cháy.

Theo Samsung Việt Nam, dao động 16h cộng ngày, ở tầng thượng tòa nhà mobile Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên có hiện tượng cột khói đen bốc cao.

Ngay tức thì, những bộ phận liên quan của nhà máy đã tiếp cận hiện trường và xử lý cột khói. Sau dao động hơn 10 phút sử dụng hệ thống xe cứu hỏa của SEVT, cột khói đã được dập tắt.

Nguyên nhân được xác định là do dây curoa của hệ thống hút khí trên tầng thượng tòa nhà mobile bị cháy.

“Đám cháy rất nhỏ nhưng vì vật cháy là nhựa và ảnh hưởng của hệ thống quạt hút khí lớn nên tạo ra khói đen bốc cao”, tài liệu từ phía Samsung Việt Nam cho hay.

Cũng theo nguồn tin này, những nhân viên sau khi được sơ tán tạm thời đã trở lại làm việc ngay tức thì, không có ảnh hưởng gì về người, mọi làm việc sản xuất của doanh nghiệp cũng không bị ảnh hưởng.

Samsung Việt Nam hiện có 4 nhà máy là Samsung Electronics Vietnam (SEV), Samsung Display Vietnam (SDV) ở Bắc Ninh và Samsung Electronics Vietnam Thainguyen (SEVT) ở Thái Nguyên và Samsung Electronics HCMC CE Complex (SEHC) ở TP HCM. Trong đây nhà máy Samsung Thái Nguyên chính thức làm việc ngày 10/3/2014.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/