Sản lượng thép xây dựng Hòa Phát tăng 28,5% so với cùng kỳ

Trong tháng 5 vừa qua, thép xây dựng Hòa Phát đã cho ra phân khúc 228.000 tấn, tăng 28,5% so có cộng kỳ năm trước cũng như tháng 4/2018. Thép Hòa Phát tiếp tục được xuất khẩu có sản lượng khá cao, gần 10.000 tấn.

Lũy kế 5 tháng đầu năm, thép Hòa Phát đạt sản lượng gần 950.000 tấn, tăng 12%. Tại phân khúc trong nước, Hòa Phát tiến hành chính sách phân phối hàng phân phối hàng linh hoạt, ưu tiên cho phân khúc trong nước, phân phối sản phẩm cho những đại lý và từng khu vực phân khúc hợp lý nhằm giữ vững thị phần dẫn đầu, đồng thời từng bước tăng độ phủ ở khu vực phía Nam. Trong tổng sản lượng trên, khu vực miền Trung và miền Nam đâyng góp 150.000 tấn trong thời gian vừa qua. Đáng chú tâm, có chất lượng danh tiếng, thép Hòa Phát đã được chọn lọc để xây dựng dự án tuyến metro ngầm Thứ nhất của Hà Nội. Cụ thể, ngày 15/5, Hòa Phát đã đã đi vào hoạt động cấp lô hàng 2.000 tấn thép thanh Thứ nhất từ D10 đến D40, mác thép B500B, nguyên tắc Anh Quốc.

Đối có phân khúc xuất khẩu, Hòa Phát duy trì sản lượng xuất khẩu dao động 10% tổng sản lượng chung. Từ đầu năm đến nay, 87.600 tấn thép xây dựng của Tập đoàn đã được xuất tới những phân khúc như những nước ASEAN, Úc, Mỹ, Canada. Con số này tăng 32% so có cộng kỳ năm trước.

Mức sản lượng trên là nỗ lực rất lớn của Hòa Phát trong việc cung cấp nhu cầu phân khúc, bởi Hòa Phát đã dừng lò cao số 2 – Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát để nâng cấp, bảo hành dây chuyền thiết bị công nghệ trong suốt hai tháng (từ cuối tháng 3 đến cuối tháng 5/2018). Trong quá trình đây, sản lượng không những không bị sụt giảm, mà còn tăng nhẹ so có năm trước nhờ có kế hoạch sản xuất, phân bổ sản lượng thích hợp có diễn biến phân khúc.

Theo tiên đoán của Thép HòaPhát, sản lượng phân phối hàng trong tháng 6 sẽ tốt hơn tháng 5, vì nhu cầu phân khúc, nhất là khu vực dân dụng đang duy trì ở mức cao.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/