Sản phẩm sữa của Vinamilk ra mắt ấn tượng với người Trung Quốc

Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã tham dự Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất (CIIE 2018) ở Thượng Hải.

Vào ngày 05/11/2018, Công ty CP sữa Việt Nam Vinamilk đã tham dự Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất (CIIE 2018) ở Thượng Hải.

CIIE 2018 là sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch quan trọng giúp tăng cường liên kết có những nước trong khu vực, khai thác tối đa lợi ích do Khu vực tự do mậu dịch ASEAN – Trung Quốc đem lại, đồng thời tăng cường xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ của Việt Nam sang Trung Quốc và những nước ASEAN cũng như của những nước ASEAN sang Trung Quốc qua những cửa khẩu của Việt Nam.

Người tiêu dùng Trung Quốc dùng thử và thích thú có những sản phẩm của Vinamilk ở hội chợ.

Vinamilk – Công ty sữa lớn nhất Việt Nam và cũng là công ty đã được vinh danh là công ty xuất khẩu danh tiếng nhất Việt Nam đã tổ chức trưng bày và cho bạn Trung Quốc dùng thử những sản phẩm do Vinamilk sản xuất. Thông qua hội chợ, những sản phẩm của Vinamilk đã nhận được sự phản hồi rất tích cực từ khách tham quan và được người tiêu dùng Trung Quốc ưa chuộng.

Trong buổi khai mạc Hội chợ, Vinamilk cũng vinh dự được đâyn Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đến thăm gian hàng của Vinamilk và động viên, khích lệ công ty.

Đươc thành lập từ năm 1976, Vinamilk là công ty sản xuất sữa đứng đầu Việt Nam và nằm trong top 50 công ty sữa danh tiếng địa cầu. Giá trị thương hiệu của Vinamilk đã được tạp chí Forbes Việt Nam định giá 2,28 tỷ USD – Đứng đầu những thương hiệu giá trị ở Việt Nam. Đây cũng là công ty sữa được được tạp chí Nikkei nhiều năm liền đưa vào danh sách 300 công ty hoàn hảo nhất Châu Á (Nikkei Asia300). Theo đơn vị phân tích Kantar Worldpanel, Vinamilk là thương hiệu sữa được người tiêu dùng chọn lọc nhiều nhất ở Việt Nam trong 4 năm liên tục từ 2014 đến nay.

Doanh thu năm 2017 của Vinamilk đạt 2.3 tỉ USD (Tương đương 15.7 tỉ nhân dân tệ) trong đây doanh thu xuất khẩu đạt dao động 200 triệu USD. Vinamilk hiện đang có13 nhà máy, 10 trang trại bò sữa ở Việt Nam và còn có 3 nhà máy chế biến sữa ở Mỹ, New Zealand và Cambodia cộng công ty con ở Ba Lan.

Các làm việc xúc tiến thương mại của Vinamilk ở những phân khúc nước ngoài.

Bên cạnh sản phẩm sữa chua được ưa chuộng ở Việt Nam và những quốc gia khác, danh mục những sản phẩm của Vinamilk còn có: sữa bột, sữa đặc, bột ăn dặm, sữa nước, sữa đậu nành, nước trái cây, kem và những loại nước giải khát khác. Các sản phẩm của Vinamilk đều đạt những nguyên tắc quốc tế như HACCP, Halal… và được sản xuất trong hệ thống nhà máy đạt chuẩn GMP và những nguyên tắc quốc tế khắt khe như nguyên tắc ISO 9001, ISO 17025, ISO 14000, FSSC 22000, trong đây GMP là nguyên tắc ép buộc đối có những nhà máy sản xuất dược phẩm và được khuyến khích tiến hành cho cả những công ty thực phẩm nhìn chung.

Sản phẩm sữa đặc có các con phố nhãn hiệu Driftwood của Vinamilk được bày phân phối ở những trung tâm mua sắm ở Mỹ.

Tại phân khúc trong nước, toàn ngành sữa nước của Vinamilk vẫn tiếp tục giữ vững địa điểm dẫn đầu phân khúc toàn quốc, có dao động 55% thị phần. Ngoài ra, Vinamilk còn nắm giữ hơn 80% thị phần sữa chua, hơn 80% thị phần sữa đặc, hơn 30% thị phần trong ngành hàng sữa bột.

Ngoài ra, sản phẩm của Vinamilk đã có mặt ở 46 quốc gia và vùng lãnh thổ trải dài trên toàn cầu bao gồm những quốc gia có đề nghị cao về chất lượng sản phẩm như Nhật, USA, Australia, New Zealand, Canada….

Trước đây, vào tháng 5/2017, ở Bắc Kinh, tai buổi Tọa đàm Hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam – Trung Quốc 2017, Vinamilk và đối tác Guangdong Vina đã ký MOU về hợp tác cung cấp những sản phẩm sữa của Vinamilk vào phân khúc Trung Quốc. Thỏa thuận này được ký dưới sự chứng kiến của lãnh đạo cao cấp của 2 nước Trung Quốc và Việt Nam.

Vào tháng 9, Vinamilk cũng đã tham dự Hội chợ ASEAN – Trung Quốc lần thứ 15 (CAEXPO 2018) diễn ra ở Nam Ninh, Quảng Tây cộng có đối tác của mình nhằm ra mắt 1 số sản phẩm đặc trung của Vinamilk có người tiêu dùng Trung Quốc. Đặc biệt là sản phẩm sữa chua được phân tích mùi vị thơm ngon, chủng loại phong phú, thích hợp có nhu cầu của đông đảo người tiêu dùng.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/