Sắp công bố kết quả thanh tra Lazada.vn

Năm 2017, Bộ Công Thương đã tiếp nhận 1 lượng lớn đơn khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến chất lượng sản phẩm và dịch vụ khi mua hàng ở Lazada.vn. Bộ cũng áp dụng thanh tra công ty này và sẽ ra mắt kết quả trong thời gian tới theo quy định pháp luật.

Theo tài liệu từ Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương), trong năm 2017, Cục đã tiếp nhận 1 số lượng lớn đơn khiếu nại liên quan đến chất lượng sản phẩm và dịch vụ khi mua hàng ở Lazada.vn (Công ty TNHH Recess).

Cụ thể, các vụ việc của người tiêu dùng mua hàng trên trang web Lazada.vn chủ yếu tập trung vào các hành vi như chậm giao hàng, giao hàng không đúng như quảng cáo, giao hàng cũ/đã qua sử dụng, không xuất hóa đơn, tự động hủy đơn hàng, quảng cáo giảm giá nhưng người tiêu dùng phải mua có giá chưa giảm…

Thực hiện các đề nghị, giải đáp từ Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, đến hết năm 2017, Lazada đã giải quyết 40/41 vụ việc khiếu nại của người tiêu dùng theo phương thức thương lượng.

Không nêu cụ thể, tuy nhiên phía Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho hay còn lại 1 vụ việc đang trong quá trình thương lượng. Các bên không thống nhất về phương án thương lượng, hòa giải đồng thời chuẩn bị chuyển sang phương thức giải quyết khác là Tòa án.

Đồng thời, thời gian qua Bộ Công Thương cũng tiến hành thanh tra việc chấp hành pháp luật đối có Lazada, chủ yếu tập trung vào việc chấp hành pháp luật về thương mại và bảo vệ ích lợi người tiêu dùng.

“Kết quả thanh kiểm tra sẽ được cơ quan có thẩm quyền ra mắt trong thời gian tới theo đúng quy định của pháp luật”, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho hay.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/