Sắp diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Tôi yêu tiếng nước tôi”

Từ 21-24/09/2018 ở Praha – Cộng hòa Séc sẽ diễn ra vòng chung kết Liên hoan nghệ thuật toàn địa cầu “Tôi yêu tiếng nước tôi”.

Cuộc thi do Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam tổ chức phối hợp có Đài Tiếng nói Việt Nam cùng 1 số một số đơn vị tổ chức.

Liên hoan nghệ thuật “Tôi yêu tiếng nước tôi” được tổ chức hai năm 1 lần có mục đích góp phần bảo vệ ngôn ngữ, nâng cao cuộc sống văn hóa, tinh thần cho một số thế hệ người Việt Nam trên toàn địa cầu, qua đó, quảng bá văn hóa Việt, nhằm nâng cao sự hiểu biết văn hóa cội nguồn và tình yêu quê hương, đất nước.

Đây là lần Thứ nhất 1 cuộc thi âm nhạc được tổ chức có tên gọi Tôi yêu tiếng nước tôi. Cuộc thi là nơi quy tụ các giọng hát hay của người Việt ở khắp một số quốc gia trên toàn địa cầu. BTC cuộc thi hy vọng đó sẽ là sân chơi bổ ích có tính gắn kết cùng đồng, tạo sự giao lưu, đoàn kết giữa cùng đồng Việt Nam trên toàn địa cầu.

Vòng sơ khảo cuộc thi đã được thực hiện bằng một sốh một số thí sinh gửi clip 1 số bài hát được thu âm qua giọng hát của mình, sau đó hội đồng thẩm định từ trong nước xét chọn.

Tại Ba Lan, trong số 5 thí sinh người Việt đăng ký tham dự cuộc thi, qua vòng sơ khảo đã có 3 thí sinh lọt vào vòng chung kết, gồm có: Nguyễn Minh Tâm, Ngô Thương Huyền, Nguyễn Kim Khuê. Đây là các thí sinh đã có rất nhiều đóng góp cho phong trào làm việc văn hóa, văn nghệ của cùng đồng người Việt ở Ba Lan.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/