Sau khi bị tố “khuyến mãi ảo”, Lazada đã chuyển chiếc máy giặt Samsung cho khách hàng

Sau gần 1 tháng bạn liên tục khiếu nại, phía Lazada đã chuyển chiếc máy giặt Samsung thay vì hủy đơn hàng không có lý do thuyết phục và “bù đắp” bằng mã giảm giá 100.000 đồng như chọn lọc ban đầu.

Chiếc máy giặt cửa ngang Samsung được giao tới nhà bạn Nguyễn Đức Trung trong ngày cuối năm 2017

Như tin đã đưa, cuối tháng 11/2017, độc giả Nguyễn Đức Trung (Hòa Bình) đã đặt mua 1 chiếc máy giặt Samsung cửa ngang 8,5kg ở trang thương mại điện tử lazada.vn (mã đơn hàng 363758735) có giá trị 13.879.000 đồng và được áp dụng mã giảm giá thêm 1 triệu đồng.

Sau khi đã đi vào hoạt động một vài thủ tục, ngày 25/11, phía Lazada đã xác nhận đơn hàng của bạn này và áp dụng thủ tục giao sản phẩm.

Tuy nhiên sau hơn 1 tuần, đến ngày 2/12/2017, phía Lazada bất ngờ gọi điện thông báo đơn hàng đã bị hủy mà không đưa ra lý do cụ thể, đồng thời cho hay “bù đắp” bằng việc tặng mã giảm giá 100.000 đồng, mong bạn… thông cảm.

Phản ánh đến ICTnews, bạn Nguyễn Đức Trung bức xúc cho biết không chấp nhận có một vàih giải quyết này.

Theo bạn, lý do anh chọn lọc đặt mua chiếc máy giặt Samsung trên Lazada là do ở thời điểm anh so sánh có 1 đơn vị phân phối hàng khác thì thấy Lazada phân phối rẻ hơn giá thị trường gần 4 triệu đồng. Chính bởi thế, có việc Lazada tự ý hủy đơn hàng không lý do thì đây chỉ là hành vi khuyến mãi ảo.

Sau nhiều lần phản ánh, khiếu nại đến số liên hệ chăm sóc bạn của Lazada 19001007, bạn này được 1 nhân viên trả lời lý do hủy đơn hàng là “hệ thống cổng chi trả bị lỗi vào thời điểm đây nên không xác nhận chi trả được”.

Đến ngày 5/12, 1 nhân viên khác lại thông báo cho bạn Nguyễn Đức Trung biết lý do hủy đơn hàng là do “hết hàng”, nên không đặt lại được. Tuy nhiên tới lần này, phía Lazada đã tăng mức đền bù bằng 1 mã khuyến mãi giảm 10% tối đa 1 triệu đồng có thời hạn đến ngày 9/12/2017.

Tuy nhiên, tiếp tục phản ánh tới ICTnews, bạn Nguyễn Đức Trung cho biết câu trả lời của Lazada không thuyết phục, bạn vẫn không hài lòng có phương án khắc phục của Lazada nên tiếp tục khiếu nại.

Qua thảo luận có ICTnews, phía Lazada cho hay đã có hướng giải quyết ổn thỏa để chắc chắn ích lợi của bạn.

Tuy nhiên, sự việc sau đây kéo dài thêm dao động 3 tuần, sau rất nhiều lần khiếu nại, ngày 30/12/2017, bạn Nguyễn Đức Trung cho hay đã nhận được chiếc máy giặt Samsung cửa ngang 8,5kg theo đúng như mẫu mã và giá phân phối như đơn hàng bạn này đã đặt mua từ Lazada.

Đáng chú tâm, trong suốt thời gian từ đầu năm 2017 tới nay, hiện trạng bạn “tố” bị Lazada khuyến mãi ảo rồi đơn phương hủy đơn hàng không có lý do xảy ra khá phổ biến.

Như trường hợp bạn Nguyễn Văn Quân (trú ở TP.HCM), đầu tháng 4/2017, sau khi đã đặt mua hai bộ “máy khoan 139 chi tiết tặng kèm bộ lưỡi cắt Gicoly” có giá 103.870 đồng/bộ (đơn hàng 341546219) và chi trả trước bằng thẻ ngân hàng. Tuy nhiên ngay trong ngày, phía Lazada đã tự ý hủy đơn hàng.

Tiếp đây, phản ánh tới ICTnews, bạn Nguyễn Duy Năng cũng cho hay bị Lazada tự ý hủy đơn hàng (không có bất kỳ 1 cuộc gọi, tin nhắn hay gmail nào thông báo) sau khi chuyển tiền mua “Bộ máy khoan 139 chi tiết tặng kèm bộ lưỡi cắt Gicoly”.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/