Sẽ xử phạt, cưỡng chế hạng mục xây sai phép tại chung cư Riva Park

Việc chủ đầu tư chung cư Riva Park tự ý ngăn tầng thương mại để chia nhỏ thành 24 căn hộ chung cư có tính năng để ở, Thanh tra Sở Xây dựng cho biết, UBND quận 4 đang áp dụng thủ tục xử phạt vi phạm hành chính, cưỡng chế hạng mục xây sai phép.

Liên quan đến vụ việc cư dân chung cư Riva Park (số 504 Nguyễn Tất Thành, phường 18, quận 4, TP.HCM) tố chủ đầu tư là Công ty cổ phần thương mại Địa ốc Việt (Vietcomreal) tự ý chia nhỏ tầng thương mại thành 24 căn hộ chung cư có tính năng để ở như Infonet đã tài liệu, chiều 28/11, lãnh đạo Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã có câu trả lời.

Trao đổi có PV Infonet, đại diện Thanh tra Sở Xây dựng cho biết, chung cư Riva Park đã bàn giao cho bạn vào ở, hồ sơ quản lý của Thanh tra Sở Xây dựng cũng đã bàn giao cho địa phương quản lý sau khi dự án được nghiệm thu, đưa vào sử dụng.

Cư dân Riva Park phản ánh Vietcomreal tự ý ngăn chia tầng thương mại thành 24 căn hộ chung cư có tính năng để ở.

Trong quá trình đưa chung cư vào sử dụng, Thanh tra Sở Xây dựng nhận được tài liệu chủ đầu tư ngăn tầng thương mại thành nhiều căn shophoue. Thanh tra Sở đã phối hợp cộng phường 18, quận 4 xuống làm việc, đề nghị chủ đầu tư ngừng xây dựng.

“UBND phường đã làm hồ sơ và giai đoạn này UBND quận 4 đã ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính. Quận 4 đang áp dụng những thủ tục để cưỡng chế, tháo dỡ đối có hạng mục xây dựng sai phép này”, đại diện Thanh tra Sở Xây dựng nói.

Sàn tầng 2 chung cư Riva Park bị khoan đục 72 lỗ lớn nhỏ để lắp đặt hệ thống cấp thoát nước. Cư dân lo ngại điều này sẽ ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực của chung cư.

Trước đây, như Infonet đã tài liệu, vào tháng 10/2018 nhiều cư dân Riva Park gửi đơn đến Sở Xây dựng TP.HCM phản ánh Vietcomreal tự ý xây dựng khi chưa có phép, chia nhỏ khu thương mại thành 24 căn nhà phố thương mại có công năng như căn hộ chung cư để ở. Làm nhữngh tân kết cấu chịu lực của sàn tầng 2 khi khoan đục 72 lỗ lớn nhỏ để lắp đặt hệ thống ống cấp thoát nước.

Về việc điều chỉnh kiến trúc khu thương mại ở Riva Park, Tổng giám đốc Vietcomreal Nguyễn Thị Phước cho hay, theo kiến trúc ban đầu tầng 2 là khu thương mại dịch vụ. Hai năm nay doanh nghiệp hết lời mời chào nhưng không có đối tác nào thuê.

Tổng giám đốc Vietcomreal thừa nhận đã xây dựng ngăn chia tầng thương mại khi chưa được cơ quan quản lý cấp phép xây dựng.

“Trên qui định đương nhiên là sai, trong khi vừa nộp hồ sơ xin phép xây dựng thì doanh nghiệp đã cho ngăn chia lại khu thương mại. Mấy anh em cũng sơ suất”, Tổng giám đốc Vietcomreal nói.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/