SeABank bổ nhiệm nữ Tổng Giám đốc 8X

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vừa chính thức ra mắt bổ nhiệm bà Lê Thu Thủy, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc thứ nhất giữ chức vụ Tổng giám đốc SeABank từ ngày hôm nay, 10/5/2018.

Theo khẳng định của nhà băng này, việc bổ nhiệm bà Lê Thu Thủy biểu hiện sự cách tân có tính chiến lược ở SeABank nhằm kiện toàn công tác quản trị, điều hành từ tổng quan đến xuyên suốt trên toàn hệ thống.

Bà Lê Thu Thủy sinh năm 1983, có thâm niên làm việc hơn 10 năm ở SeABank và nhiều năm bí kíp làm việc ở các tổ chức tài chính ngân hàng quốc tế. Tại SeABank, bà Lê Thu Thủy đã trải qua đa số địa điểm công tác ở các bộ phận trong ngân hàng trước khi được bổ nhiệm chức vụ Phó chủ tịch thường trực HĐQT.

Trước đây, ngày 7/2/2018, HĐQT SeABank đã chấp thuận đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Cảnh Vinh, Tổng giám đốc ngân hàng vì nguồn gốc cá nhân, đồng thời bổ nhiệm ông Lê Văn Tần, Phó Tổng Giám đốc giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Phụ trách ngân hàng thay thế ông Nguyễn Cảnh Vinh, từ đây đến nay.

Tân TGĐ SeABank Lê Thu Thủy. Ảnh: SeABank.

Bà Lê Thu Thủy được phân tách khá tích cực khi đã để lại dấu ấn trong quá trình đưa ngân hàng chuyển mình theo mô hình ngân hàng bán lẻ đa năng tiên tiến, phong phú hóa sản phẩm dịch vụ đồng thời là người trực tiếp kết nối và phát triển thành công mối quan hệ hợp tác chiến lược có các công ty lớn danh tiếng trong nước.

Tân TGĐ của SeABank từng nhận Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, “Nhà lãnh đạo ngân hàng năng động nhất 2016” và “Nữ lãnh đạo Ngân hàng trẻ hoàn hảo nhất 2015” của International Finance Magazine (Vương quốc Anh), “Nhà lãnh đạo ngân hàng trẻ hoàn hảo nhất Việt Nam 2014” của tổ chức Global Banking & Finance Review, “Top 10 Doanh nhân trẻ thế hệ tiếp nối” của Tạp chí Forbes.

Năm 2017, bà Lê Thu Thủy được The Asian Banker (Singapore) chọn là nhà lãnh đạo ngân hàng trẻ triển vọng Việt Nam. Đặc biệt, tháng 9/2017, bà Lê Thu Thủy được Mạng lưới Doanh nhân nữ ASEAN (AWEN) vinh danh là “Doanh nhân nữ tiêu biểu ASEAN” đồng thời là doanh nhân Việt Nam duy nhất được Hội đồng giải đáp kinh doanh ASEAN (ABAC) vinh danh giải Legacy Award dành cho “Doanh nhân biểu tượng ở mỗi quốc gia trong khối ASEAN” công nhận doanh nhân hoàn hảo và thành công đã có các đâyng góp tích cực trong việc thúc đẩy sự phát triển của MSMEs (Doanh nghiệp vừa và nhỏ) trong nước và khu vực ASEAN.

Được biết, kết thúc năm 2017, SeABank đạt lợi nhuận trước thuế 381 tỷ đồng, tăng 161% so có 2016 và đã đi vào hoạt động vượt 227% kế hoạch năm 2017, đồng thời tổng tài sản của ngân hàng đạt hơn 125.000 tỷ đồng, tổng dư nợ cho vay bạn đạt 70.567 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu là 0,91%.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/