Sen Đỏ nhận vốn đầu tư 51 triệu USD từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan

ICTnews – Công ty Cổ phần Công nghệ Sen Đỏ (Sendo.vn), sàn Thương mại điện tử (TMĐT) theo mô hình C2C ở Việt Nam, hôm nay mở phân phối nhận được khoản đầu tư 51 triệu USD từ 1 số nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan.
Sen Đỏ nhận vốn đầu tư 51 triệu USD từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan - ảnh 1

Sen Đỏ nhận vốn đầu tư 51 triệu USD từ 1 số nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan

Trong đây có 3 nhà đầu tư mới là Tập đoàn SBI Nhật Bản, SoftBank Ventures Korea, Daiwa PI Partners và SKS Ventures và 1 số nhà đầu tư đã đi vào vận hành của Sen Đỏ, gồm: Tập đoàn FPT, eContext Asia, BEENEXT và BEENOS.

Daiwa PI Partner, trực thuộc tập đoàn Daiwa Securities Group, là nhà đầu tư tài chính danh tiếng ở Nhật Bản, chuyên về đầu tư cổ phần tư nhân và xử lý nợ xấu. Trong khi đây, Softbank Ventures Korea, 1 nhánh của Softbank Group được thành lập từ năm 2000, là cái tên nổi tiếng trong ngành công nghiệp Internet trên địa cầu. Quỹ đầu tư mạo hiểm SKS Ventures cũng có nhiều năm bí kíp vận hành ở phân khúc Việt Nam và châu Á.

Được thành lập từ năm 2012, doanh nghiệp Sen Đỏ hiện có Sendo.vn – 1 trong bốn sàn TMĐT lớn nhất ở Việt Nam tính theo tổng giá trị chuyển nhượng. Hiện nay, Sendo.vn đang cung cấp 10 triệu sản phẩm có hơn 300.000 người phân phối và hàng triệu người mua trên khắp 63 tỉnh, đô thị ở Việt Nam.

Năm 2014, Sen Đỏ đã lôi kéo 1 số nhà đầu tư đình đám như SBI, Digital Garage, Beenos, Beenext.

Ông Nguyễn Đắc Việt Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị và Nhà sáng lập Công ty Sen Đỏ cho biết: “Khoản đầu tư mới này chờ mong sẽ giúp Sen Đỏ thực hiện được 1 số chuẩn bị, thời cơ phát triển kinh doanh mới trong TMĐT, như mở rộng thêm mô hình C2C, cho công bố SenMall –nền móng thương mại điện tử điện tử B2C mới, và đưa ví điện tử Senpay trở thành nền móng công nghệ tài chính danh tiếng Việt Nam. Mục tiêu cao nhất của Sen Đỏ là hỗ trợ hàng trăm ngàn người phân phối hàng Việt Nam, đồng thời giúp tạo ra hàng triệu việc làm cho người dân Việt Nam. Với việc đạt được tổng giá trị chuyển nhượng qua sàn hàng năm 330 triệu USD, doanh nghiệp đang đi đúng hướng để vượt qua mốc 1 tỷ USD tổng giá trị chuyển nhượngvào năm 2020”.

Ông Daniel Kang, Đối tác và Giám đốc điều hành của SoftBank Ventures Hàn Quốc, chia sẻ: “Việt Nam đang ở GĐ phát triển, được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng GDP nhanh, dân số trẻ và sẵn sàng tiến hành công nghệ. Trong bối cảnh này, TMĐT của Việt Nam có tiềm năng phát triển mạnh mẽ và chúng tôi tin tưởng rằng mô hình kinh doanh của Sen Đỏ sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ môi từ từ bối cảnh này”.

Với tốc độ phát triển chóng mặt của phân khúc thương mại điện tử, Sen Đỏ không chỉ có các điểm khác biệt riêng biệt, ví dụ như không chỉ khai thác hai phân khúc lớn là Hà Nội và Sài Gòn, mà còn đánh mạnh vào tập bạn ở 1 số đô thị cấp 2, nơi còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác và có đến 70 triệu người dân Việt Nam đang sinh sống. Là 1 doanh nghiệp Việt Nam, do người Việt Nam điều hành và phát triển cũng là điểm mạnh của Sen Đỏ, doanh nghiệp rất hiểu về phân khúc cũng như văn hóa Việt Nam. Hiện ở Sen Đỏ đang phục vụ hơn 300.000 shop kinh doanh và hàng triệu người tiêu dùng từ khắp 63 tỉnh thành ở Việt Nam. Để đạt được tốc độ tăng trưởng thanh bởi thế, Sen Đỏ tập trung tận dụng thế mạnh của 1 số đối tác trong hệ sinh thái như: 1 số shop kinh doanh, nhà vận chuyển và 1 số doanh nghiệp quảng cáo. Công ty cũng cung cấp dịch vụ chi trả điện tử và biện pháp Fintech – Ví điện tử Senpay khi mua và phân phối hàng ở Sen Đỏ cũng như đối có vận hành chuyển nhượng truyền thống khác.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/