Sếp bất động sản tiết lộ chuyện thưởng Tết… rất đặc biệt

Nếu như năm ngoái, nhiều doanh nghiệp BDS thưởng xe xe 4 phân phốih hay vài tháng thu nhập cho nhân viên thì năm nay đã có 1 số doanh nghiệp có tiết lộ về thưởng Tết Nguyên đán 2018 khá đặc trưng.

Trao đổi có PV Infonet, ông Nguyễn Vũ Cao, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Vạn Khang Phát cho hay: Thưởng Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 đã được Công ty treo thưởng nhiều mức quyến rũ hơn năm trước nhằm khích lệ những nhân viên có nhiều đâyng góp và đạt kết quả kinh doanh tốt.

Nếu như năm ngoái, nhiều doanh nghiệp BDS thưởng xe xe 4 phân phốih hay vài tháng thu nhập cho nhân viên thì năm nay đã có 1 số doanh nghiệp có tiết lộ về thưởng Tết Nguyên đán 2018 khá đặc trưng.

Cụ thể, đối có lãnh đạo hoàn hảo toàn hệ thống sẽ được thưởng 1 chiếc xe 4 phân phốih hãng xe Mercedes e300, trị giá dao động 3 tỷ đồng.

Đối có những nhân viên kinh doanh có kết quả kinh doanh tốt nhất doanh nghiệp sẽ được thưởng 1 chuyến du lịch châu Âu, trị giá dao động 80 triệu đồng. Với nhân viên kinh doanh có kết quả về thứ nhì sẽ được thưởng 1 chuyến du lịch Singapore, trị giá dao động 30 triệu đồng.

Còn có những nhân viên ở bộ phận khác Công ty sẽ thưởng tháng thu nhập thứ 13 kèm theo quà Tết.

Tại tập đoàn Cengroup, thưởng Tết năm ngoái của Tập đoàn Cengroup dành cho những nhân viên hoàn hảo là 11 chiếc xe 4 phân phốih hạng sang, trị giá mỗi chiếc từ 1-2 tỷ đồng thì năm nay đơn vị này lại có mức thưởng khác.

Dù không tiết lộ cụ thể, nhưng ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch CenGroup cho biết, doanh nghiệp sẽ chi hàng chục tỷ đồng để thưởng Tết cho nhân viên. Thế nhưng, thay vì thưởng bằng tiền và hiện vật như năm ngoái thì Cengroup sẽ thưởng bằng cổ phiếu dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Tại Công ty Cổ phần Bất động sản Hải Phát, mặc dù vị Tổng giám đốc Vũ Kim Giang cho biết, thời điểm giai đoạn này doanh nghiệp chưa chốt mức thưởng Tết cụ thể cho nhân viên; nhưng năm vừa qua DN có rất nhiều dự án thành công, việc mở rộng diện tích làm việc đã bước đầu gặt hái được những kết quả. Do vậy, mức thưởng Tết năm nay của Hải Phát đảm bảo sẽ không thấp hơn năm ngoái.

Theo chia sẻ của vị Tổng giám đốc Hải Phát Land có PV Infonet từ năm trước thì đơn vị này đã có mức thưởng cao, chính sách phân phối hàng đặc trưng riêng đối có những nhân viên phân phối hàng hoàn hảo; còn có những nhân viên đã đi vào hoạt động nhiệm vụ ở những mức độ khác nhau sẽ được thưởng theo tháng thu nhập, từ 1-5 tháng thu nhập, tùy địa điểm công việc. Những người được nhận từ 3-5 tháng thu nhập là những người phải có thành tích tương đối, còn đa phần được thưởng 1-2 tháng thu nhập.

Theo quan sát, có những đơn vị phân phối BDS hay những sàn chuyển nhượng BDS thì mỗi nhân viên môi giới có thể được nhận mức thưởng lên đến cả trăm triệu đồng. Bởi lẽ, khoản hoa hồng hàng tháng thường không được những sàn chi trả hết mà tích lại 1 ít đến cuối năm, nhân viên sẽ được lĩnh thêm khoản tiền này vào dịp cuối năm.

Chẳng hạn như ở Công ty Đất Xanh miền Bắc, mức thưởng Tết năm nay dao động từ 2 – 5 tháng thu nhập. Nhiều sàn chuyển nhượng khác cũng có mức thưởng từ 1-3 tháng thu nhập. Đa số những sàn đều căn cứ vào doanh thu của doanh nghiệp và doanh số của nhân viên để chốt mức thưởng tết hợp lý nhất.

Mới đấy, khảo sát tình hình thu nhập, thưởng năm 2017 trên 592 doanh nghiệp trong 16 ngành nghề của Công ty Tư vấn nhân sự Talentnet và Mercer cho thấy, mật độ tăng thu nhập năm 2017 và chuẩn bị năm 2018 của những doanh nghiệp Việt Nam sẽ cao hơn mức tăng của lạm phát.

Theo đây, mật độ thưởng ở những doanh nghiệp Việt Nam so có thu nhập căn bản là 22,1%. Tỷ lệ này ở những doanh nghiệp nước ngoài thấp hơn, là 16,6%. Các ngành trong lĩnh vực nông nghiệp, ngân hàng, tài chính có mức thưởng tăng nhẹ so có những ngành khác; lần lượt là 22,1%; 20,7% và 20,7%. Các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam tiếp tục có mức thưởng cao hơn so có những doanh nghiệp nước ngoài. 3 ngành có mật độ thưởng thấp nhất là phân phối lẻ, kho vận và giáo dục.

Đối có BDS, dịch vụ du lịch… là những ngành tăng trưởng tốt nên có nhiều kỳ vọng sẽ có đột biến về thưởng Tết.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/