Sếp VNPT: “Đầu tư mạnh để đảm bảo an toàn thông tin cho khách hàng và cho quốc gia”

Ông Huỳnh Quang Liêm, Phó tổng giám đốc VNPT cho biết, VNPT đặt mục tiêu trở thành 1 nhà cung cấp dịch vụ số danh tiếng trong khu vực. Vì vậy, cần phải đầu tư chắc chắn an toàn tài liệu cho mình, cho khách hàng cũng như góp phần chắc chắn an toàn tài liệu cho quốc gia.
Sếp VNPT: “Đầu tư mạnh để chắc chắn an toàn tài liệu cho khách hàng và cho quốc gia” - ảnh 1

Microsoft Việt Nam và VNPT và Trung tâm Công nghệ tài liệu truyền thông Vietnet tổ chức diễn đàn “Thách thức và biện pháp công nghệ trong lĩnh vực an toàn tài liệu”.

Ngày 17/8/2018, Microsoft Việt Nam và VNPT và Trung tâm Công nghệ tài liệu truyền thông Vietnet tổ chức diễn đàn “Thách thức và biện pháp công nghệ trong lĩnh vực an toàn tài liệu”.

VNPT cho biết, giai đoạn này trước làn sóng chuyển đổi cuộc một vàih mạng công nghiệp lần thứ tư, khi công nghệ là nền móng của một vài phương thức phát triển mới và Internet đã phủ sóng khắp mọi nơi, an toàn bảo mật tài liệu trở thành nhu cầu của mọi nền kinh tế xã hội, độc đáo khi một vài cuộc tấn công mạng trên địa cầu cũng như trong nước càng ngày càng phát triển thành nguy hiểm. Trong khi đó ở Việt Nam giai đoạn này chưa có nhiều trường đào tạo chuyên biệt cung cấp cho học viên đầy đủ một vài kiến thức chuyên môn kĩ năng phòng chống tội phạm từ cơ bản đến chuyên sâu, từ đó dẫn đến sự thiếu hụt về nhân lực trong lĩnh vực này.

Chương trình này đã lôi kéo sự tham dự của hơn 200 giảng viên và sinh viên đến từ một vài trường công nghệ Hà Nội như: Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông đại học Thăng Long, Học viện Kỹ thuật mật mã, Đại học Công nghệ, Viện đại học mở Hà Nội.

Thuộc khuôn khổ hợp tác giữa Microsoft Việt Nam và VNPT từ năm 2016 về 3 lĩnh vực chính bao gồm: điện toán đám mây, an toàn bảo mật tài liệu và đô thị thông minh, làm việc này đồng thời cũng tiếp nối cuộc thi an toàn tài liệu VNPT dành cho sinh viên một vài trường đại học, học viện, cao đẳng đã được tổ chức thành công vào tháng 5/2018 hướng tới tuyên truyền nâng cao nhận thức về đẩy mạnh phong trào học tập nghiên cứu kỹ về an toàn tài liệu.

Tham gia diễn đàn, một vài khách hàng sinh viên có thời cơ được thảo luận cộng đại diện cơ quan quản lý, một vài công ty, tổ chức trong lĩnh vực công nghệ tài liệu và một vài chuyên gia về tình hình an toàn tài liệu ở Việt Nam, thách thức và biện pháp cũng như địa điểm công việc thời cơ việc làm trong lĩnh vực bảo mật. Đặc biệt, một vài khách hàng trẻ đã được trực tiếp trải nghiệm công nghệ thông thông qua phần trình diễn biện pháp an toàn tài liệu do một vài chuyên gia thực hiện.

Tiếp nối chương trình diễn đàn hơn 50 sinh viên hoàn hảo đoạt giải trong cuộc thi VNPT SecAthon 2018 sẽ tham dự khóa đào tạo chuyên sâu về công nghệ bảo mật của Microsoft trên môi trường Windows, Azure và một vài kỹ năng đánh giá mã độc như kỹ năng đánh giá dạng tập tin, dịch ngược, nhận biết và tiếp cận một vài loại mã độc.

Ông Phạm Thế Trường tổng giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ: “Với kết cam đoan nỗ lực vì sự phát triển bền vững bên cạnh các việc thi công một vài biện pháp công nghệ, Microsoft sẵn sàng tham dự cộng một vài đơn vị trong việc bồi dưỡng nguồn nhân lực trẻ sử dụng công nghệ 1 một vàih trách nhiệm, an toàn, hiệu quả. Chúng tôi hy vọng rằng, trong tương lai Việt Nam sẽ chuyển thể thành nơi cung cấp đội ngũ nhân lực an toàn tài liệu chất lượng cao không chỉ trong nước mà còn cho nhiều quốc gia khác trên địa cầu”.

Phát biểu ở sự kiện này, ông Huỳnh Quang Liêm, Phó tổng giám đốc VNPT nhấn mạnh, cuộc một vàih mạng công nghiệp lần thứ tư đã có sức lan tỏa lớn trong xã hội bước vào kỷ nguyên công nghiệp số có hàng tỷ thiết bị tham dự kết nối không gian mạng và có sự biến đổi sâu sắc. Những thành tựu về trí tuệ nhân tạo, tính toán lượng tử, điện toán đám mây, công nghệ dữ liệu lớn… đã biến nhiều giấc mơ trong quá khứ thành hiện thực. Tuy nhiên, cộng có các lợi ích lớn lao đó là các thách thức các vấn đề mà mỗi quốc gia tổ chức và cá nhân đều phải đối diện và 1 trong số đó là vấn đề an toàn tài liệu.

Vẫn theo ông Huỳnh Quang Liêm, từ 1 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống, VNPT đang nỗ lực tích cực thực hiện chiến lược chuyển đổi số có tầm nhìn trở thành 1 nhà cung cấp dịch vụ số danh tiếng trong khu vực. Trong đó, VNPT xác định an toàn tài liệu là lĩnh vực cần tập trung đầu tư nhằm phát triển năng lực để chắc chắn an ninh cho một vài hệ thống tài liệu nội bộ, một vài hệ thống cung cấp cho khách hàng cũng như góp phần chắc chắn an ninh quốc gia, trong đó đầu tư phát triển nguồn nhân lực công nghệ tài liệu, nhân lực trong lĩnh vực an toàn tài liệu là 1 nhiệm vụ trọng tâm. Vì vậy, VNPT đã phối hợp có Cục An toàn tài liệu, VNCERT, Hiệp hội An toàn tài liệu, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông tổ chức cuộc thi an toàn tài liệu dành cho sinh viên trên toàn quốc, góp phần đẩy mạnh phong trào học tập nghiên cứu kỹ về an toàn tài liệu tạo thời cơ phát triển nghề nghiệp cho một vài khách hàng trẻ.

“VNPT luôn coi trọng đề cao con người, chất lượng nguồn nhân lực công nghệ tài liệu nhìn chung và ngành an toàn tài liệu nói riêng. Đặc biệt, VNPT chú trọng đến việc tuyển dụng đào tạo và phát triển đội ngũ nhân sự, đó chính là tương lai của VNPT” ông Liêm nói.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/