SHB: Từ 400 triệu đồng đến Top 10 ngân hàng TMCP uy tín nhất

SHB đã thi công thành công 1 nền móng tài chính phát triển bền vững có số vốn điều lệ hơn 12.000 tỷ đồng – tăng gấp hơn 30.000 lần so có khi thành lập.

Ngày 13-11, ở Hà Nội, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì (lần thứ hai) và nhiều danh hiệu cao quý khác.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho SHB.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT SHB.

Báo cáo ở Lễ kỷ niệm, Tổng Giám đốc SHB Nguyễn Văn Lê nêu rõ: Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (tiền thân là Ngân hàng Thương mại cổ phần Nông thôn Nhơn Ái) được thành lập ngày 13-11-1993 ở Cần Thơ, có tổng vốn điều lệ ban đầu là 400 triệu đồng. Với định hướng phát triển bền vững, an toàn và hiệu quả, SHB đã đạt được một số tăng trưởng vượt bậc trong vận hành kinh doanh. SHB đã thi công thành công 1 nền móng tài chính phát triển bền vững có số vốn điều lệ hơn 12.000 tỷ đồng – tăng gấp hơn 30.000 lần so có khi thành lập.

Tổng tài sản từ 1 tỷ đồng năm 1993 tăng lên gần 300.000 tỷ đồng; vốn tự có đạt hơn 23.000 tỷ đồng. Từ 1 ngân hàng chỉ có tám nhân viên nghiệp vụ, hai điểm chuyển nhượng, SHB đã phát triển mạnh mẽ có gần 8.000 cán bộ, nhân viên đang làm việc ở hơn 500 điểm chuyển nhượng trong nước và nước ngoài, phục vụ gần 4 triệu bạn cá nhân, công ty và kết nối tới 400 ngân hàng đại lý trên khắp một số châu lục.

Thương hiệu SHB đã được khẳng định trên phân khúc tài chính có địa điểm Nhóm năm ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân lớn nhất Việt Nam; Nhóm 10 tổ chức tín dụng có tầm ảnh hưởng quan trọng trong ngành tài chính ngân hàng; Nhóm 10 ngân hàng thương mại danh tiếng nhất Việt Nam; Nhóm 1.000 ngân hàng toàn cầu… Nhiều tổ chức danh tiếng trong nước và quốc tế liên tục phân tách cao SHB ở một số mảng vận hành như: Ngân hàng bán lẻ tốt nhất, Ngân hàng bán buôn tốt nhất, Ngân hàng SME (doanh nghiệp vừa và nhỏ) tốt nhất; Sáng kiến thẻ tín dụng tốt nhất, Chất lượng dịch vụ chi trả quốc tế hoàn hảo…

Phát biểu ở Lễ kỷ niệm, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú ghi nhận, có sự năng động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ lãnh đạo và nhân viên, SHB đã có bước chuyển mình và phát triển mạnh mẽ, đóng góp thiết thực vào sự phát triển chung của ngành ngân hàng và kinh tế – xã hội của đất nước.

Tháng 8-2015, SHB tiên phong trong việc thực hiện chủ trương cơ cấu lại hệ thống một số tổ chức tín dụng, sáp nhập một số ngân hàng yếu kém (thực hiện sáp nhập thành công Habubank). Sau khi sáp nhập, SHB nỗ lực thực hiện một số một sốh thức cơ cấu lại và đạt được một số kết quả tích cực, trở thành ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân có diện tích lớn nhất Việt Nam, được nhiều tổ chức quốc tế xếp hạng…

Định hướng phát triển SHB trong thời gian tới, Chủ tịch HĐQT SHB – ông Đỗ Quang Hiển cho biết: “Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, SHB đã nỗ lực không ngừng vì sự thịnh vượng của nền kinh tế quốc gia, một số công ty, doanh nhân và bạn ở Việt Nam và 2 nước Lào, Campuchia. Các cán bộ nhân viên SHB luôn tự hào về truyền thống văn hóa nhân văn và một số thành tựu đã đạt được trong thời gian qua. Phát huy truyền thống tốt đẹp này, trong thời gian tới, SHB quyết tâm phấn đấu đạt được một số mục tiêu cao hơn trên toàn bộ một số vận hành ngân hàng, tiếp tục phát triển an toàn bền vững, tân tiến, tân tiến, đạt chuẩn quốc tế, góp phần vào sự thịnh vượng của đất nước và người dân. SHB rất mong nhận được sự chỉ đạo và quan tâm ủng hộ của Đảng, Chính phủ, một số bộ ban ngành, một số công ty, doanh nhân và bạn”.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/