Shopee sẽ bồi thường cho khách mua đồ chơi bản đồ có “đường lưỡi bò”

Trước phản ứng của người tiêu dùng về sản phẩm đồ chơi trẻ em bản đồ “đường lưỡi bò” 9 đoạn phi pháp của Trung Quốc, Shopee đã tức thì thu hồi, gỡ bỏ sản phẩm trên hệ thống và cho biết sẽ bồi thường.

Ngày 3/8, sàn thương mại điện tử Shopee đã phát đi tài liệu chính thức liên quan đến việc xử lý sản phẩm đồ chơi trẻ em có tên gọi “Bản đồ cắm cờ 1 vài nước” nhưng lại chứa hình ảnh “đường lưỡi bò” trái phép của Trung Quốc.

Trước tài liệu phản ánh của người tiêu dùng về sản phẩm “Bản đồ cắm cờ 1 vài nước” phân phối trên Shopee in sai tài liệu về 2 quần đảo của Việt Nam trên biển Đông và “đường lưỡi bò”, bước đầu Shopee đã cho rà soát toàn sàn để tắt hiển thị và gỡ bỏ 1 vài sản phẩm này.

Phía Shopee cũng đã tăng cường thêm nhân viên thuộc đội ngũ chuyên trách để mở rộng rà soát, kiểm tra nội dung, tài liệu sản phẩm và tăng cường kiểm soát và gỡ bỏ 1 vài mặt hàng có từ khóa liên quan trực tiếp và gián tiếp tới sản phẩm trên.

Hình ảnh quảng cáo sản phẩm đồ chơi trẻ em ‘Bản đồ cắm cờ 1 vài nước” trên Shopee hiện đã được gỡ bỏ.

“Trước hết doanh nghiệp xin nhận trách nhiệm khi để xảy ra sơ sót trong quá trình kiểm duyệt. Sau khi phát hiện sự việc, doanh nghiệp tức thì thực hiện 1 vài giải pháp rà soát trên toàn sàn và thu hồi 1 vài sản phẩm đã được phân phối ra”, thông báo của Shopee nêu rõ.

Đối có các bạn đã mua sản phẩm, Shopee cho biết sẽ điện thoại có toàn bộ người mua để thu hồi sản phẩm, hoàn tiền và bồi thường. Tính đến ngày 3/8, Shopee đã điện thoại được có 17 bạn mua sản phẩm “Bản đồ cắm cờ 1 vài nước” để thu hồi và bồi thường.

Ông Trần Tuấn Anh, Giám đốc điều hành Shopee cho hay, hệ thống cũng đã gửi thông báo đến trọn vẹn hệ thống phân phối hàng đang làm việc trên sàn thương mại này về việc gỡ bỏ 1 vài sản phẩm tương tự. Những sản phẩm có liên quan đến bản đồ, địa lý sai lệch sẽ bị cấm đăng phân phối trên Shopee và 1 vài tài khoản phân phối sẽ bị cấm kinh doanh.

“Các nhà phân phối hàng được quyền đăng phân phối cũng như chịu trách nhiệm cho chất lượng và tài liệu sản phẩm của mình. Tuy vậy, khi phát hiện sự cố, chúng tôi đã chủ động làm việc có 1 vài cơ quan quản lý và bạn để giải quyết vụ việc 1 1 vàih triệt để.

Với 1 vài giải pháp rà soát mới được tiến hành trên toàn sàn, cũng như các động thái thu hồi sản phẩm và bồi thường cho bạn bị ảnh hưởng, chúng tôi hy vọng đã hạn chế tối đa 1 vài nội dung không thích hợp trong sản phẩm bị lan truyền”, Giám đốc điều hành Shopee nói.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/