SIM ghép sửa lỗi cho mọi iPhone đã về Việt Nam

Các iPhone bị Apple khoá mạng nay đã có thể dùng thông thường trở lại có loạt SIM ghép mới về phân khúc Việt Nam.

Đầu tháng trước, Apple khoá vô vàn những iPhone phiên bản nhà mạng đang dùng ở Việt Nam khiến phân khúc iPhone khoá mạng nháo nhào. Sự cố được giới kinh doanh iPhone khắc phục 1 phần ngay hôm sau, tuy nhiên người dùng vẫn chưa thể gắn SIM 4G vào sử dụng. Từ hôm qua 19/11, loạt SIM ghép mới bắt đầu về TP.HCM, có thể sửa hoàn toàn những lỗi, kể cả có SIM 4G.

SIM ghép (màu đen) gắn cộng có SIM mạng di động trong nước trước khi đưa vào iPhone khoá mạng – Ảnh: Di động Việt

Theo đây, có SIM ghép mới, người sử dụng ở Việt Nam có thể lắp mọi loại SIM của nhà mạng giai đoạn này vào iPhone để sử dụng như thông thường. Trong vòng hơn 1 tháng nay, SIM ghép chỉ làm việc được có SIM 3G, SIM 4G không dùng được. SIM 4G là loại SIM mới được những nhà mạng phát hành gần đây để tương thích có mạng 4G.

SIM ghép phiên bản mới cũng được cho là có thể làm việc có phiên bản hệ điều hành mới nhất, iOS 11 của iPhone.

SIM ghép phiên bản mới đang được rao giá dao động 350.000 đồng. Hiện SIM cũng có hàng hạn chế, bắt đầu có ở TP.HCM và sau đây có hàng ở Hà Nội. Dự kiến vài ngày tới nguồn hàng mới ổn định.

Hình ảnh iPhone bị Apple khoá mạng tháng trước – Ảnh: Nhật Huy

Thị trường iPhone xách tay ở Việt Nam hiện phân phối song song máy phiên bản quốc tế và phiên bản nhà mạng (còn gọi là iPhone khoá mạng, iPhone lock). Phiên bản “quốc tế” dùng được có đa số mọi loại SIM của những nhà mạng trên địa cầu. Trong khi đây iPhone khoá mạng là iPhone do 1 nhà mạng phân phối ra cho thuê bao của họ, thường phải cam đoan dùng gói cước nhất định và có giá phân phối ban đầu rẻ hơn so có iPhone “quốc tế”.

iPhone khoá mạng chỉ tương thích có 1 nhà mạng, không dùng được có mạng khác. Do đây, để sử dụng được có những mạng di động ở Việt Nam, giới kinh doanh dùng SIM ghép, tức 1 bảng mạch điện tử, ghép vào SIM Việt Nam, nhằm “đánh lừa” iPhone để máy nhận SIM Việt Nam kia và làm việc thông thường.

iPhone dùng SIM ghép chẳng thể làm việc tuyệt vời như iPhone “quốc tế” bởi thế thường có giá rẻ hơn. Apple có lẽ không khuyến khích người dùng sử dụng SIM ghép nên vẫn không ngừng nghỉ cập nhật hệ thống để khoá những iPhone sử dụng loại SIM này.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/