Sợ ảnh hưởng tài xế, Cục Thuế TP.HCM xin ý kiến về việc cưỡng chế Uber

Lo ngại việc cưỡng chế những tài khoản ngân hàng của Uber B.V sẽ ảnh hưởng đến lái xe nên Cục Thuế TP.HCM đang xin ý kiến của Tổng cục Thuế về việc này.

Ngày 20/1, liên quan đến khoản truy thu thuế 53,3 tỷ đồng Uber B.V chưa nộp cho Cục Thuế TP.HCM, ông Trần Ngọc Tâm, Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM cho biết, cơ quan này đã có văn bản xin ý kiến Tổng cục Thuế về phương thức cưỡng chế.

Theo ông Trần Ngọc Tâm, trước đây Cục Thuế TP.HCM đã từng gửi văn bản đến 5 ngân hàng đề nghị phối hợp cưỡng chế tài khoản của Uber B.V. Nhưng nay, Cục Thuế TP.HCM cẩn thận hơn vì nếu cưỡng chế tài khoản của Uber B.V sẽ ảnh hưởng đến lương của lái xe.

Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM giải đáp, khi bạn chi trả tiền cuốc xe thì tiền sẽ về tài khoản của Uber B.V, trong đây bao gồm phần doanh thu của lái xe. Sau đây, định kỳ Uber B.V sẽ chuyển trả cho lái xe.

“Nếu không thận trọng thì việc cưỡng chế sẽ ảnh hưởng đến lương, cuộc sống của những lái xe. Do vậy Cục Thuế TP.HCM đã xin ý kiến của Tổng cục Thuế để có phương án tối ưu nhất, nhưng đến nay chúng tôi vẫn chưa nhận được chỉ đạo”, ông Trần Ngọc Tâm nói.

Cục Thuế TP.HCM đang xin ý kiến chỉ đạo về phương án cưỡng chế tài khoản ngân hàng của Uber B.V do lo ngại ảnh hưởng đến lương của lái xe.

Liên quan đến vụ kiện hành chính có Uber B.V, đại diện Cục Thuế TP.HCM cho biết, sau khi TAND đình chỉ giải quyết, đến nay cơ quan này vẫn chưa nhận được thông báo của toà về việc Uber B.V tiếp tục khởi kiện.

Trước đây, trong đơn khởi kiện Cục Thuế TP.HCM ngày 20/12/2017, người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Uber Viêt Nam là ông Chu Xuân Bình đã ký và đâyng dấu doanh nghiệp vào đơn.

Trong khi đây, theo giấy uỷ quyền chứng thực và hợp pháp hoá lãnh sự năm 2016 lại không có nội dung Uber B.V uỷ quyền cho Công ty TNHH Uber Việt Nam đại diện khởi kiện và tham dự tố tụng ở toà án.

Do Uber B.V không thống nhất được bên uỷ quyền nên TAND TP.HCM ra chọn lọc đình chỉ vụ án. Tuy nhiên, theo quy định Uber B.V có quyền đề nghị toà án giải quyết lại vụ án khi cung cấp đầy đủ thủ tục.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/