Sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng theo thời gian: Vì sao và như thế nào?

Bên cạnh hai biện pháp có truyền thống thì gần đây, 1 vài nhà đầu tư BDS nghỉ dưỡng ở Việt Nam đang bắt đầu quan tâm đến 1 biện pháp mới: có BDS nghỉ dưỡng theo thời gian.

Cách thức thứ ba

Hiện có ba biện pháp để có 1 BDS nghỉ dưỡng: có trọn vẹn, có phân chia và gần đây là có theo thời gian.

Sở hữu trọn vẹn là biện pháp truyền thống nhất ở Việt Nam. Khi bạn mua 1 căn hộ chung cư khách sạn hay villa nghỉ dưỡng kèm theo các pháp lý chứng nhận có đầy đủ, gia chủ có thể đem phân phối, cho thuê hay trao tặng cho người khác.

Sở hữu BDS theo thời gian đang là xu hướng ở Việt Nam

Sở hữu phân chia có nghĩa là “mua 1 phần” không gian nghỉ trong 1 khu resort riêng biệt. Một nhóm người cộng có 1 BDS nghỉ dưỡng cố định và luân phiên sử dụng dưới sự điều phối của nhà quản lý resort cũng như sự thảo luận giữa mọi người trong 1 vài kỳ nghỉ.

Trong khi đây, có theo thời gian là 1 hình thức hiện đại mới phát triển trong vài năm gần đây. Hình thức có này còn gọi là “timeshare ownership”, cho phép bạn mua “thời gian” để sử dụng 1 BDS nghỉ dưỡng trong 1 khu resort cố định, hoặc để thảo luận có các resort khác trong cộng 1 chương trình.

Hội tụ thế mạnh

Nhận xét về ba biện pháp có trên, nhiều ý kiến cho rằng, tùy theo nhu cầu của bạn, mỗi hình thức đều có các đặc điểm riêng, và người mua nên hiểu rõ để chắc chắn giá trị tài sản được duy trì lâu dài.

Sở hữu trọn vẹn 1 BDS nghỉ dưỡng giúp bạn vừa làm hài lòng được nhu cầu nghỉ dưỡng hạng sang vừa có thể an nhàn hưởng lợi. Khách hàng có thể sử dụng căn hộ chung cư, villa nghỉ dưỡng như 1 tài sản riêng tư hoặc là tài sản có giá trị cho thuê. Trên thực ở, bạn thường chọn phương thức cho thuê để tăng lợi nhuận, bởi nếu chỉ dùng để nghỉ dưỡng có thể gây lãng phí vì không khai thác được hết tiềm năng.

Nếu có trọn vẹn hướng đến nhóm bạn có nhu cầu đầu tư lâu dài, thì có phân chia là hình thức đầu tư khá phức tạp, khi nhiều người cộng có 1 tài sản chung.

Trong khi đây, có theo thời gian (timeshare) được phân tách cung cấp được nhu cầu phong phú của bạn, khi cho phép chủ có 1 vài căn hộ chung cư khách sạn, villa nghỉ dưỡng không có nhu cầu sử dụng không ngừng nghỉ có thể giao lại cho đơn vị quản lý và cộng chia sẻ lợi nhuận từ việc cho thuê lại.

Tham gia mô hình này, bạn vừa được nghỉ dưỡng ở 1 vài resort chất lượng vừa được cung cấp các lợi ích thuộc về chủ có, mà lại không phải có trách nhiệm bảo quản cho ngôi nhà thứ hai.

Du lịch nghỉ dưỡng theo hình thức timeshare được 1 vài nước phát triển trên địa cầu ưa chuộng từ các năm 60. Nhiều tên tuổi lớn trong lĩnh vực du lịch khách sạn như Hilton, Sheraton, Marriott… đã hoạt động và tiến hành thành công.

Sản phẩm khác biệt

Tại Việt Nam, khái niệm timeshare đang dần được phổ biến và đã có 1 số dự án nghỉ dưỡng lớn bắt đầu triển khai, như câu lạc bộ chia sẻ kỳ nghỉ Ninh Vân Bay, dự án Manna Resort vịnh Cam Ranh và mới đây nhất là dự án chia sẻ kỳ nghỉ FLC Holiday.

FLC Holiday có chuỗi công trình nghỉ dưỡng 5 sao đã đã đi vào hoạt động của FLC

Mặc dù là 1 “tân binh” trên phân khúc, nhưng FLC Holiday có nhiều điểm khác biệt. Theo tài liệu từ chủ đầu tư, bạn khi mua sản phẩm, dịch vụ của FLC Holiday sẽ có kỳ nghỉ 8 ngày 7 đêm trong 1 năm ở toàn bộ 1 vài khu nghỉ dưỡng của FLC. Tùy theo nhu cầu, bạn cũng có thể chia nhỏ kỳ nghỉ này thành hai kỳ nghỉ ngắn trong năm hay bảo lưu kỳ nghỉ hoặc tạm ứng kỳ nghỉ không giới hạn.

Đáng chú tâm là nhờ vậy, giá thành lưu trú có thể tiết kiệm đến 70% so có mức giá niêm yết cộng nhiều ưu đãi khác.

Đánh giá về triển vọng của timeshare, ông Thân Thành Vũ, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản du lịch Việt Nam cho rằng, phân khúc có kỳ nghỉ có nhiều tiềm năng phát triển dài hạn, không chỉ tăng lên số lượng 1 vài dự án tham dự vào mô hình mà số người tham dự sử dụng dịch vụ này cũng sẽ nở rộ trong thời gian tới.

Nhận định của ông Vũ là có cơ sở khi đặt trong bối cảnh lượng du khách quốc tế đến Việt Nam năm 2017 đạt gần 13 triệu lượt, tăng 28% so có năm 2016, khách nội địa cũng đạt hơn 63 triệu lượt sẽ là cú huých thúc đẩy loại hình timeshare phát triển bền vững.

Bên cạnh hình thức có truyền thống, sự xuất hiện của 1 vài mô hình khác như timeshare giúp cho nhà đầu tư và bạn có thêm nhiều chọn lọc thích hợp cho kế hoạch đầu tư trong tương lai.

Thông tin chi tiết về dự án chia sẻ kỳ nghỉ FLC Holiday, xin điện thoại hotline: ‎18006067

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/