Startup gạo hữu cơ được đầu tư mạo hiểm 10 tỷ đồng

Ngày 12/11, ở TPHCM đã diễn ra lễ ký hợp đồng đầu tư giữa nhà đầu tư Louis Nguyễn, Công ty TNHH nông sản Hoa Nắng và Công ty TNHH Thương mại dịch vụ sản xuất Vietsway.
Nhà đầu tư Louis Nguyễn ở buổi ký kết có Hoa Nắng và Vietsway

Đây là thương vụ đầu tư được coi là mạo hiểm nhất có tổng số tiền 10 tỷ đồng cho dự án gạo nông sản hữu cơ Hoa Nắng. Sở dĩ gọi đấy là thương vụ đầu tư mạo hiểm vì khi kêu gọi đầu tư, Công ty nông sản Hoa Nắng đang trên bờ vực phá sản, hai nhà sáng lập chỉ nắm giữ 6% cổ phần và khi đây, doanh nghiệp không có vốn thực góp mặc dù sản phẩm gạo hữu cơ Hoa Nắng đã được Mỹ và Liên minh châu Âu chính thức công nhận đạt chuẩn hữu cơ.

Tiết lộ nguyên nhân vẫn tiếp tục rót vốn vào Hoa Nắng dù phân tích đấy là thương vụ đầu tư ẩn chứa nhiều rủi ro, nhà đầu tư Louis Nguyễn chia sẻ: “Rủi ro nhưng tôi vẫn đồng ý vì tôi khá lo lắng về sự an toàn của ngành phân khúc thực phẩm Việt Nam. Các sản phẩm bây giờ chứa quá nhiều những mầm mống ung thư, ảnh hưởng đến sức khỏe, nên tôi muốn người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm sạch. Sẽ có nhiều gặp khó về tài chính, phân khúc nhưng tôi sẽ không nhữngh tân chọn lọc của mình”.

Louis Nguyễn thảo luận có hai startup của Hoa Nắng

Không chỉ rót vốn đầu tư, Louis Nguyễn còn tìm các con phố xuất khẩu cho gạo hữu cơ Hoa Nắng như ký kết đầu tư có Công ty TNHH Thương mại dịch vụ sản xuất Vietsway trong lĩnh vực thương mại điện tử quốc tế. Vietsway hiện đang hợp tác có những trang phân phối hàng của Việt Nam ở Mỹ có hơn 200.000 sản phẩm Việt Nam qua những trang phân phối hàng điện tử nổi tiếng như Amazon, Ebay, Walmart, Google Shopping…

Nhà đầu tư Louis Nguyễn cho biết, Vietsway chuẩn bị sẽ hợp tác có 100 thương hiệu Việt lớn nhất Việt Nam để có sản phẩm đến phân khúc Mỹ.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/