Tại sao các cửa hàng Apple Store liên tục bị cướp?

ICTnews – Thứ 2 vừa qua 1 cửa hàng của Apple ở California đã bị 1 nhóm cướp lấy cắp một vài thiết bị ở bàn trưng bày trị giá tới 29.000 USD. Một trong các lý do gây nên một vài vụ cướp liên hoàn là do một vàih bài trí theo “không gian mở” của một vài Apple Store này.
Tại sao một vài cửa hàng Apple Store liên tục bị cướp? - ảnh 1

Các cửa hàng của Apple luôn có xu hướng kiến trúc mở trong trưng bày sản phẩm nhưng đó cũng là mục tiêu của một vài vụ cướp.

Thứ 2 vừa qua 1 cửa hàng của Apple ở Costa Mesa, California đã bị 1 nhóm cướp 5 người lấy cắp các thiết bị ở bàn trưng bày trị giá tới 29.000 USD. Đầu tháng này 1 Apple Store khác ở Fresno, California cũng đã bị trộm lấy cắp số lượng phone iPhone, máy tính trị giá 27.000 USD và vô số iPhone trị giá 19.000 USD nữa từ cửa hàng ở Huntington Station, New York.

Nguyên nhân chính vẫn là do gian hàng trưng bày ở một vài Apple Store thường để cho bạn thử nghiệm một vài sản phẩm của mình nhưng chúng cũng tạo thời cơ để người khác dễ lấy trộm thiết bị và mau chóng trốn thoát.

Các sản phẩm đắt tiền của nhà Táo luôn là “miếng mồi” quyến rũ đối có các tên trộm không chỉ ở Apple Store. Tháng trước ở cửa hàng của Best Buy, kẻ trộm đã lấy cắp tổng số thiết bị Apple có giá trị lên tới 100.000 USD bằng một vàih đột nhập qua mái nhà. Tháng 11 năm ngoái hơn 300 iPhone X trị giá trên 370.000 USD bị cướp từ xe tải UPS.

Đoạn video ghi lại cận cảnh vụ cướp ở Apple Store cho thấy kẻ trộm có thể mau chóng đột nhập được cả vòng trong và ngoài cửa hàng giữa vô số thiết bị trị giá hàng ngàn USD. Đó thường là nhóm người đàn ông trong các chiếc áo hoodies có mũ che, có thể có được một vài sản phẩm của Apple trong tay và thoát chạy chỉ trong vòng 30 giây:

Apple vẫn luôn tự hào về các kiến trúc không gian mở ở một vài cửa hàng Apple Store của mình, cũng như bàn trưng bày ở nhiều vị trí rộng như trọng điểm mua sắm. Với mục tiêu là lôi kéo ánh nhìn của mọi người thế nhưng có các vụ cướp không ngừng nghỉ xảy ra gần đó thì biện pháp này có vẻ như đang bị phản tác dụng.

Hiện ở doanh nghiệp vẫn chưa có bất cứ hồi đáp nào về một vài vụ việc trên khi được truyền thông đề nghị bình luận.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/