Tài xế Grab có thu nhập cao hơn lương trung bình theo giờ ở Việt Nam

Các đối tác tài xế Grab ở Việt có thu nhập trung bình mỗi giờ cao hơn 55% so có mức thu nhập trung bình tính theo giờ ở Việt Nam, tỉ lệ % cao nhất trong khu vực.

Grab đang là nghề lôi kéo ở Việt Nam. Ảnh minh họa: Internet

Thông tin từ Grab, những số liệu tăng trưởng thu nhập trên khắp Đông Nam Á cho thấy những đối tác tài xế Grab ở Việt có thu nhập trung bình mỗi giờ cao hơn 55% so có mức thu nhập trung bình tính theo giờ ở Việt Nam, tỉ lệ % cao nhất trong khu vực.

Grab hiện là áp dụng gọi xe lớn nhất trong khu vực có số lượng đối tác tài xế lên con số hơn 2,4 triệu người trên toàn Đông Nam Á.

Tại Việt Nam, Grab cũng đang là 1 nghề lôi kéo 1 lượng to lớn động có phương tiện hoặc vay tiền đầu tư phương tiện để trở thành đối tác tài xế.

Theo con số thống kê của Bộ GTVT vào thời điểm tháng 11/2017, ở TP.HCM, lượng xe được Sở GTVT cấp phù hiệu xe hợp đồng và tham dự làm việc ở mạng lưới Grab là 18.110 xe. Tương tự, ở Hà Nội trong cộng thời điểm, GrabTaxi cho hay hãng này có 11.474 xe chiếm 90,67% số xe taxi công nghệ trên phân khúc Việt Nam. Đó là thời điểm Uber vẫn còn làm việc ở Việt Nam có lượng phương tiện tham dự ở cả Hà Nội và TP.HCM dao động 6.000 xe.

Khi Uber dừng làm việc ở Việt Nam vào 9/4 vừa qua, theo dự báo cúa nhiều người thì đa số tài xế Uber sẽ chuyển sang sử dụng trên nền móng Grab trong khi những áp dụng gọi xe ở Việt Nam vẫn chưa thực sự hút khách.

Một số tài xế chạy Uber trước đây chia sẻ, việc Uber sáp nhập có Grab đưa ra cho những tài xế không nhiều chọn lọc. Nếu chuyển sang Grab, họ phải đồng ý mật độ ăn chia cao hơn (28,6%) hoặc chọn những áp dụng gọi xe khác chưa có nhiều bạn.

Ngoài ra, Grab Việt Nam cũng siết mạnh tay hơn việc xử lý vi phạm đối có những tài xế vi phạm bộ quy tắc ứng xử của Grab bằng việc khóa (tạm thời hoặc lâu dài) tài khoản đối có những lái xe.

Thực tế trên những diễn đàn cho thấy, nhiều tài xế cho biết thu nhập giảm khi lượng bạn giảm xuống rõ rệt kể từ sau khi Uber sáp nhập về Grab. Dù vậy họ phải đồng ý bởi đang phải chịu nhiều áp lực từ việc vay ngân hàng để mua xe.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/