TGĐ Hoàng Anh Gia Lai lên tiếng về tin thuê máy bay giải cứu công nhân vụ vỡ đập

Tối 24/7, 1 số trang tài liệu trên mạng xuất hiện tin đồn CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) thuê máy bay trực thăng để giải cứu 26 công nhân bị kẹt trong nước lũ Champasak, do hậu quả vỡ đập ở Attapeu, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Người dân Lào mắc kẹt trong nước lũ.

Tuy nhiên, thảo luận có PV Infonet trong tối cộng ngày, ông Võ Trường Sơn – Tổng Giám đốc HAGL – đã phủ nhận tin đồn trên.

Ông Võ Trường Sơn khẳng định: “Không có bất kỳ công nhân nào của Hoàng Anh Gia Lai bị mắc kẹt trong nước lũ ở Lào. Thông tin xuất hiện trên mạng là không chính xác. Khu vực xảy ra vỡ đập thủy điện nằm một vàih rất xa dự án của Hoàng Anh Gia Lai nên doanh nghiệp không bị ảnh hưởng gì”.

Tuy nhiên, sau đó ít phút ông Sơn chủ động liên hệ lại có PV Infonet và tài liệu xác nhận có 26 công nhân trồng cao su đang làm việc cho Hoàng Anh Gia Lai ở Lào đang kẹt ở 1 khu đồi thuộc vùng bj vỡ đập và HAGL vừa lên kế hoạch thuê máy bay đi Lào giải cứu một vài công nhân ngay trong ngày mai.

Tuy nhiên vị lãnh đạo HAGL cho hay chưa nắm con số cụ thể số lao động người Việt Nam chiếm bao nhiêu trong số 26 người cần giải cứu.

Được biết, HAGL có 1 số dự án thuộc tỉnh Attapeu, thuộc phía Nam Lào, nơi xảy ra vỡ đập thủy điệnSetien Senamnoi khiến hơn 100 người mất tích trong ngày 24/7.

Đó là Công ty TNHH Điện Hoàng Anh Attapeu, Công ty TNHH Khoáng sản Hoàng Anh Xekong thuộc tỉnh Attapeu, và Công ty TNHH Phát triển nông nghiệp Hoàng Anh Attapeu.

Tính đến tối 24/7, ngoài hơn 100 người mất tích, trên 1.300 hộ gia đình mất nhà cửa có 6.600 người bị ảnh hưởng bởi sự cố vỡ đập thủy điện. Đến nay lực lượng cứu hộ đã tìm được thi thể của 28 người và vẫn đang tiếp tục tìm kiếm.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/