TGĐ ngân hàng TPBank: Người gửi yên tâm khi mở sổ tiết kiệm tại TPBank

Việc tiền gửi “bỗng dưng bốc hơi” ở 1 số ngân hàng khiến nhiều người hoang mang. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Hưng – Tổng Giám đốc ngân hàng TPBank đấy là trường hợp hiếm khi xảy ra bởi hệ thống kiểm soát nghiêm ngặt có nhiều khâu kiểm tra, giám sát.

Kiểm tra bằng mã QR

Tại Việt Nam, TPBank là ngân hàng Thứ nhất triển khai việc in mã QR trên sổ tiết kiệm. Người gửi chỉ cần tải ứng dụng TPBank eBank, mở tính năng quét mã QR và scan mã QR trên STK của mình. Chỉ sau vài giây tất cả tài liệu liên quan đến sổ tiết kiệm lưu trên hệ thống của TPBank sẽ hiện ra và KH có thể đối chiếu ngay.

Thông tin trên sổ tiết kiệm được mã hóa theo thuật toán riêng trước khi chuyển thành QR code và chỉ một vài sổ tiết kiệm được in ra từ hệ thống Core Banking của TPBank thì mới có mã QR. Nếu dùng ứng dụng đọc QR code bình thường, KH chỉ nhận được một vài chuỗi ký tự dài khó hiểu. Khi dùng ứng dụng ebank của TPBank, một vài tài liệu được giải mã, truy vấn dữ liệu trên máy chủ của ngân hàng, nếu sổ tiết kiệm đây đang có trên hệ thống thì mới hiển thị tài liệu, còn nếu không thì chỉ nhận được thông bảo “Sổ tiết kiệm không tồn ở hoặc đã tất toán”.

Quét mã QR không chỉ giúp KH kiểm tra tài liệu in trên sổ tiết kiệm có khớp đúng có số tiền gửi được nhập vào hệ thống của ngân hàng hay không mà còn cho biết trạng thái sổ có đang bị phong tỏa hay cầm cố.

Tra cứu bằng mã QR, KH có thể biết được trạng thái STK

Kiểm tra lại số dư sổ tiết kiệm (STK) ngay khi gửi

Có thể thấy, một vài rủi ro từ nhân viên (nếu có) thường xảy ra ngay sau khi KH mở STK. Do đây, ngay sau khi mở sổ ở quầy, người gửi nên chủ động kiểm tra xem tiền mình gửi đã vào hệ thống ngân hàng đây hay chưa. Tại TPBank, ngay sau khi KH mở STK, người dùng sẽ nhận được tin nhắn thông báo về số dư STK vừa được mở. “Khách hàng nên cung cấp số phone và kiểm tra tin nhắn khi mở STK”, ông Hưng khuyến cáo.

Tin nhắn thông báo số dư STK gửi cho KH ở TPBank.

Tra cứu tài liệu ở quầy chuyển nhượng hoặc gọi tới tổng đài chăm sóc KH

Cách tra cứu truyền thống mà KH nào cũng nắm được là tới quầy chuyển nhượng để tra cứu tài liệu. Tuy nhiên, biện pháp này hơi mất thời gian và ít khi được người dùng ứng dụng.

Người gửi cũng có thể gọi tới tổng đài chăm sóc KH của ngân hàng để tra cứu hiện trạng STK. Tuy nhiên, có một vàih này, KH phải cung cấp tài liệu cá nhân cho tổng đài viên để kiểm tra số dư STK. Tổng đài của một vài ngân hàng sẽ ghi âm lại cuộc gọi, đấy sẽ là bằng chứng cần thiết cho KH nếu có phát sinh sau này.

Kiểm tra trên Internet Banking

Đây là một vàih kiểm tra dễ làm và tiện lợi nhất giai đoạn này. Khách hàng chỉ cần truy cập vào ebank của ngân hàng, nhập tài khoản, mật khẩu rồi truy vấn. Khi truy cập Internet Banking (mobile banking), KH có thể tiện dụng kiểm tra được cả số dư tài khoản chi trả lẫn số dư ở một vài sổ tiết kiệm (dù gửi ở quầy hay gửi online).

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/