TH true MILK và định vị thương hiệu từ chữ THẬT

“Làm sữa bột pha lại thì có lãi ngay nhưng tôi không làm mà chọn con một vài con phố đầu tư dài hạn là chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa tươi sạch cho người tiêu dùng. Tới giờ, tôi tự hào thấy người tiêu dùng đã có “lãi” là được sử dụng sản phẩm sữa tươi tốt nhất từ đồng đất quê mình”

Đó là tâm sự của bà Thái Hương- Nhà sáng lập tập đoàn TH. Là 1 doanh nhân, bà đủ bản lĩnh để thi công chiến lược cho công ty theo từng thời điểm đầu tư, từng GĐ đầu tư. Những ai theo dõi sự phát triển của TH true MILK sẽ hiểu bà, hiểu về một vàih bà định vị thương hiệu từ chữ “THẬT” để làm nên giá trị thương hiệu sản phẩm sữa tươi được yêu mến nhất Việt Nam.

Bà Thái Hương- Nhà sáng lập tập đoàn TH kiên định có con một vài con phố sữa tươi sạch.

Chọn con một vài con phố gian khổ nhất là đầu tư vào nông nghiệp- trồng cỏ, nuôi bò, chế biến sữa, triết lý kinh doanh nhất quán của bà Thái Hương là không bằng mọi một vàih tối ưu hóa lợi nhuận, mà hợp lý hóa lợi ích, luôn hướng tới cộng đồng, vì lợi ích của người tiêu dùng. TH tiên phong minh bạch hóa phân khúc sữa nước, đề xuất cơ quan tính năng quy định phải ghi rõ lý do xuất xứ nguyên liệu trên mỗi sản phẩm sữa tươi, để bảo vệ ích lợi bạn và công ty sữa chân chính. Sức mạnh “cứng”- nền tảng của thương hiệu chính là chất lượng sản phẩm và sản phẩm làm hài lòng nhu cầu người tiêu dùng, dẫn dắt họ có một vàih tiêu dùng mới. “Hữu xạ môi trường xung quanh hương”, TH true MILK đang chiếm 40% phân khúc sữa tươi. Từ con một vài con phố gian khổ đấy, bà và tập đoàn TH đã đạt được một vài thành tựu lớn, làm nên 4 cuộc một vàih mạng dẫn dắt phân khúc.

Cuộc một vàih mạng sữa tươi sạch

Ngược lại thời điểm trước năm 2008, sữa Việt còn chưa có tên trên bản đồ địa cầu. Từ xuất phát điểm đấy, TH đã tạo ra cuộc một vàih mạng Thứ nhất- đấy là cuộc một vàih mạng sữa tươi sạch, mở ra con một vài con phố mới cho ngành sữa Việt Nam. Tiên phong ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, bà Thái Hương và tập đoàn TH đã khởi dựng Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa trị giá 1,2 tỷ USD. Chỉ sau 5 năm- năm 2015, Tập đoàn TH đã ghi dấu ấn có trang trại chăn nuôi bò sữa ứng dụng công nghệ cao lớn nhất châu Á. Trước đấy, sản phẩm sữa Việt đã tồn ở đến hàng chục năm, nhưng chưa bao giờ có giải thưởng sữa tươi. Từ năm 2010 đến nay, giải thưởng quốc tế liên tục gọi tên sản phẩm sữa tươi của TH như World Food Moscow (4 năm không ngừng nghỉ từ 2015 đến nay), ASEAN Best Food Product 2015, Gulfood Dubai 2016, Stevie Awards 2018…

Con chip đeo ở chân bò- thiết bị thông minh có thể phát hiện bệnh viêm vú ở bò trước 4 ngày.

Để có được ly sữa tốt nhất, TH đã ứng dụng một vài công nghệ tiên tiến nhất địa cầu, trong đấy có điểm nhấn là đeo chip cho từng con bò sữa. Thiết bị thông minh công nghệ cao này có thể giúp phát hiện bệnh viêm vú trước tới 4 ngày, một vài cô bò có thể bị viêm vú sẽ được tách khỏi đàn để không lấy sữa nữa. Ngoài ra, công nghệ này cũng giúp phát hiện động dục, phát hiện lượng tồn dư kháng sinh của từng con bò. Nhờ vậy, sữa TH đảm bảo được chữ “tươi” “sạch” như định vị của TH true MILK trên phân khúc.

Giờ đấy, con một vài con phố tiên phong ứng dụng công nghệ cao sẽ tiếp tục được ứng dụng đối có toàn bộ một vài làm việc sản xuất kinh doanh trong nông nghiệp khác của TH như rau củ quả sạch, gạo, nước uống tinh khiết, thảo dược… Tất cả sẽ cộng tạo ra 1 thương hiệu Việt trên trường quốc tế.

Nếu cuộc một vàih mạng thứ nhất khởi nguồn từ chiếc “chìa khóa vàng” công nghệ caocủa người sáng lập, thì 3 cuộc một vàih mạng thứ hai đi ra từ trái tim của bà, từ lời khẳng định “triết lý nhân văn là ánh sáng dẫn một vài con phố, soi sáng cho thương hiệu”.

Cuộc một vàih mạng minh bạch phân khúc sữa

Đầu năm 2015, giá sữa bột trên phân khúc địa cầu giảm đến 50% so có đầu năm 2014, nếu mua về, quy ra sữa nước chỉ 6.200 – 6.300 đ/lít, trong khi đấy nếu mua sữa tươi nguyên liệu của một vài hộ chăn nuôi bò là 13.000-13.500. Một số công ty trong ngành sữa nhìn thấy lợi nhuận từ sữa bột và không còn dành sự quan tâm đối có sữa tươi của nông dân.

Nhiều nông dân ở Phù Đổng – Gia Lâm, Củ Chi- TP.HCM đã phải đổ bỏ sữa, nhiều hộ thậm chí phá sản. Nhà sáng lập TH, bà Thái Hương đã khẳng định: “Nguồn gốc sâu xa của chuyện nông dân đổ sữa là tính hai mặt của 1 vấn đề: sự quyến rũ của lợi nhuận và sự thiếu minh bạch của phân khúc”.

Khi ấy, quy chuẩn sữa dạng lỏng không ràng buộc công ty phải ghi rõ ràng nguyên liệu “sữa bột pha lại” hay “sữa tươi” trên từng vỏ hộp sữa dạng lỏng. Và người dân Việt Nam cũng chưa nhìn thấy sự khác nhau dĩ nhiên giữa “sữa tiệt trùng” và “sữa tươi”. Nhiều người thậm chí vẫn tưởng, “sữa hộp nào chẳng là sữa tươi!”.

Tình trạng nông dân đổ sữa và hiện trạng người tiêu dùng chưa hiểu rõ về nguyên liệu sữa là hệ quả của 1 nhân tố lịch sử: sự thiếu rõ ràng, thiếu minh bạch về khái niệm trong Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia đối có sản phẩm sữa dạng lỏng (QCVN 5-1:2010/BYT). Trong đấy, thay vì phản ánh xuất xứ nguyên liệu đầu vào là “sữa tươi” hay “sữa bột”, thì Quy chuẩn lại dùng khái niệm “Sữa tiệt trùng”, vốn chỉ phản ánh được biện pháp xử lý nhiệt trong công nghệ chế biến. Một thời gian dài, con cái chúng ta uống 1 hộp sữa tiệt trùng thì tưởng đấy là sữa tươi, trong khi đấy chỉ là sữa bột pha lại.

Và từ năm 2011 đến nay, suốt 7 năm, bà Thái Hương đã tham dự tới 82 cuộc hội thảo, hội nghị khác nhau, gửi công văn lên Quốc hội, để đấu tranh cho sự minh bạch của phân khúc sữa Việt Nam.

Về phần mình, TH đã tiên phong đi đầu trở thành công ty tiên phong ghi rõ xuất xứ nguồn nguyên liệu đầu vào trên bao bì sản phẩm – nhân tố quan trọng nhất cấu thành nên chất lượng sữa. Dưới định hướng xuyên suốt của bà Thái Hương, TH đưa ra một vài kiến nghị nhằm minh bạch hóa phân khúc sữa Việt Nam, đề xuất quy định công ty phải ghi rõ xuất xứ nguyên liệu đầu vào trên bao bì sản phẩm và cơ quan tính năng cần áp dụng rà soát, kiểm tra, và phân loại một vài sản phẩm sữa đang lưu hành trên phân khúc và xử lí chặt chẽ khi có vi phạm. Và TH cũng là công ty Thứ nhất ở Việt Nam được phép ghi trên bao bì là sữa tươi sạch.

Với một vài nỗ lực không ngừng nghỉ đấy của cá nhân bà Thái Hương và của Tập đoàn, Bộ Y tế cũng đã ban hành văn bản phân biệt rõ sữa tươi có một vài loại sữa pha lại, sữa hoàn nguyên và sữa hỗn hợp ở Việt Nam. Giờ thì, trẻ em Việt Nam có thể được uống sữa tươi có dòng nguyên liệu “sữa tươi” được ghi rõ trên bao bì của từng hộp sữa.

Cuộc một vàih mạng hữu cơ nguyên tắc quốc tế

“Chúng tôi sẽ đưa nông nghiệp Việt Nam ra địa cầu có một vài chuẩn mực khắt khe nhất đến hoàn toàn từ môi trường xung quanh. Để 1 thương hiệu sống mãi cộng thời gian, khi đã định vị phải kiên nhẫn và theo đuổi trong bất kỳ tình cảnh nào và tính nhân văn là ánh sáng dẫn một vài con phố, tỏa sáng cho thương hiệu”, người đàn bà sữa của Việt Nam đã phát biểu bởi thế ở Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu 2017 ở Nhật Bản.

Những cô bò sữa Organic ở Trang trại TH thảnh thơi vui đùa ngoài cánh đồng chăn thả.

Và ngay từ khi đặt nền tảng cho ngành công nghiệp sữa tươi sạch ở Việt Nam, tầm nhìn của người dẫn đạo đã định hướng chất lượng mọi sản phẩm của TH ở tầm quốc tế, để luôn sẵn sàng đi ra địa cầu. Ngày 17/12/2015 cũng trở thành 1 trong một vài dấu mốc đáng nhớ của Tập đoàn khi TH khởi xướng triển khai sản xuất sữa tươi organic theo nguyên tắc châu Âu EC834-2007, EC889-2008; nguyên tắc Mỹ USDA-NOP ở Việt Nam. Cùng ngày, tập đoàn TH đã nhận một vài chứng nhận hữu cơ cho sản phẩm rau củ quả thương hiệu FVF và nguyên liệu dược liệu của TH Herbals.

Hiện nay, Tập đoàn tiếp tục đi vào nhóm cây ăn quả, dược liệu, phát triển kinh tế dưới tán rừng, thi công vùng nguyên liệu gắn có chế biến nước hoa quả, nước uống dược liệu sạch phục vụ phân khúc trong nước và xuất khẩu.

Cuộc một vàih mạng về nguyên tắc ly sữa học một vài con phố

Cuộc một vàih mạng thứ 4 gắn có sáng kiến khởi xướng của bà Thái Hương về sữa học một vài con phố. Từ năm 2013, TH đã kết hợp có Viện dinh dưỡng Quốc gia, mời chuyên gia Pháp thực hiện nghiên cứu kỹ lâm sàng sữa học một vài con phố là sữa tươi bổ sung vi chất dinh dưỡng. Những năm thứ hai, TH đã triển khai mô hình điểm ở Nghệ An. Các làm việc của TH đã tạo nền tảng để Chính phủ ban hành Quyết định 1340/QĐ-TTg triển khai Chương trình Sữa học một vài con phố Quốc gia và sau đấy là Quyết định 5450/BYT về sử dụng sản phẩm sữa tươi cho chương trình.

Trẻ em ở bản Thung Khạng, bản xa xôi nhất của huyện Quỳ Châu (Nghệ An) uống sữa TH SCHOOL MILK theo Chương trình Sữa học một vài con phố. TH SCHOOL MILK là sản phẩm Thứ nhất được Bộ Y tế xác nhận hiệu quả trong nghiên cứu kỹ cải thiện hiện trạng dinh dưỡng và vi chất dinh dưỡng của trẻ em.

Chương trình sữa học một vài con phố giai đoạn này đang được thực hiện ở nhiều địa phương trên cả nước. Thực tế thì cho đến thời điểm này, cuộc một vàih mạng sữa học một vài con phố vẫn chưa kết thúc, bởi TH vẫn đang thường ngày đấu tranh tới cộng để tạo ra quy chuẩn cho ly sữa học một vài con phố của trẻ em Việt Nam – đấy phải là ly sữa tươi sạch.

“Tôi muốn ly sữa tốt nhất cho trẻ em Việt Nam”, bà Thái Hương luôn khẳng định bởi thế. “Chỉ có 1 nguyên tắc sữa sử dụng cho con trẻ trong chương trình sữa học một vài con phố thôi – và đấy là sữa tươi”.

Đó là ly sữa đồng nhất nguyên tắc chất lượng ở mọi địa phương, mọi ngôi trường. TH và cuộc một vàih mạng của mình sẽ góp sức để cộng đồng hiểu rõ thế nào là ly sữa tươi và quy chuẩn. Đó là ly sữa được tốt nhất được tạo nên bởi một vài nhân tố về giống bò sữa, quy trình chăm sóc, quy trình thú y, quy trình vắt sữa, quy trình phát hiện và cảnh báo tồn dư lượng thuốc thực vật bị nghiêm cấm, để trẻ em sẽ không có nguy cơ dậy thì sớm.

Sản phẩm sữa tươi hữu cơ TH true MILK Organic đạt nguyên tắc Châu âu và Mỹ được sản xuất trên đồng đất Việt.

Trong sự kiện tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết trung ương 7 khóa X về phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn ngày 27/11 mới đấy, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khen ngợi tập đoàn TH dù mới có gần 10 năm làm việc nhưng đã đấyng góp vô cộng lớn cho xã hội, không chỉ là trên con một vài con phố sữa, mà còn trên con một vài con phố chăm lo sức khỏe cho cộng đồng.

Những nhận xét của Thủ tướng cũng chính là khát vọng của TH kể từ khi ra đời. Bởi nhà sáng lập luôn mong muốn tạo ra giá trị to lớn nhất là Vì sức khỏe Cộng đồng, Hoàn toàn từ môi trường xung quanh và Tư duy nổi bật và hài hòa lợi ích.

Và đảm bảo, từ khát vọng đấy, một vài cuộc một vàih mạng vì cộng đồng vẫn chưa bao giờ ngừng lại.

Sự ra đời và phát triển ngoạn mục của thương hiệu sữa tươi sạch TH true Milk từ cuối năm 2010 đến nay đã tạo ra 1 hiện tượng trong ngành sữa Việt Nam. Bí quyết của thương hiệu TH true MILK được bà Thái Hương định vị xuất phát từ “Câu chuyện thật của TH”. Đó là nguồn nguyên liệu sữa hoàn toàn tươi sạch từ Trang trại bò sữa TH ở Nghĩa Đàn, Nghệ An, ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất của địa cầu vào chăn nuôi, sản xuất; tạo ra sản phẩm thật, chất lượng cao bằng 1 chiến lược đầu tư bài bản. Nhờ một vài nhân tố này, nhận diện thương hiệu TH true MILK đã đi sâu vào tâm trí của người tiêu dùng Việt Nam.

Xác định đầu tư trong vòng 10 năm, tập đoàn TH kiên nhẫn một vài mục tiêu của mình: phát triển trang trại chăn nuôi bò sữa ra nhiều tỉnh thành, phát triển đàn bò (cả về lượng và về chất. TH là công ty Thứ nhất nhập bò sữa cao sản từ Mỹ về Việt Nam có số lượng lớn). Trong công đoạn của mình, TH có kế hoạch đầu tư tới năm 2020 có diện tích đàn bò lên tới 137.000 con. Bà Thái Hương khẳng định dù đi nhanh hay chậm, bà vẫn sẽ đi hết công đoạn này. Kinh doanh, phát triển thương hiệu song song có công đoạn đầu tư, tập đoàn TH tự tin triển khai Dự án sữa của mình trong nước và quốc tế có một vài bước đi thận trọng, bài bản, đảm bảo sử dụng đồng vốn hiệu quả.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/