Thanh Hóa: Hàng nghìn công nhân công ty may nghỉ làm đòi quyền lợi

Hàng nghìn công nhân của doanh nghiệp may ở Thanh Hóa đã đồng loạt nghỉ việc làm, tập trung trước cửa doanh nghiệp để đòi ích lợi.
Hàng nghìn công nhân may nghỉ việc tập trung trước cửa doanh nghiệp để đòi ích lợi

Ngày 19/11, ông Trình Ngọc Quang-Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) cho biết đang phối hợp có một vài cơ quan tính năng áp dụng giải quyết việc gần 3.800 công nhân may Công ty TNHH Ny Hoa Việt trên địa bàn huyện nghỉ làm để đòi ích lợi.

Theo đây, công nhân cho rằng chất lượng bữa ăn không chắc chắn, việc nghỉ phép năm chưa thích hợp, việc chấm công ở một vài xưởng chưa hợp lý…nên sáng 19/11, hàng nghìn công nhân đã nghỉ việc tập trung trước cổng doanh nghiệp để đòi ích lợi.

Trước đây, vào khoảng 11h30’ ngày 17/11, sau khi kết thúc buổi làm công nhân tập trung ở nhà ăn để ăn trưa, sau đây công nhân đã nghỉ làm tập thể để phản đối chất lượng bữa ăn chưa chắc chắn.

Mặc dù đã được cung cấp 1 số đề nghị nhưng đến sáng nay 19/11 công nhân vẫn nghỉ làm

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Công ty TNHH Ny Hoa Việt đã áp dụng họp bàn, giải quyết một vài vướng mắc của công nhân. Theo đây một vài chế độ như tiền ăn, doanh nghiệp đâyn nhận tăng từ 12.500 đồng/suất lên 15.000 đồng/suất (tính cả VAT là 16.500 đồng/suất), thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 19/11.

Về kế hoạch sử dụng nghỉ phép năm 2019, doanh nghiệp sẽ tổ chức họp bàn có ban chấp hành công đoàn để bàn bạc và đưa ra kế hoạch chi tiết.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng đã lắp đặt thêm 3 máy quẹt thẻ chấm công tự động để tránh hiện trạng chen lấn xô đẩy khi áp dụng chấm công.

Về phía doanh nghiệp vẫn đâyn nhận trả lương bổng cho công nhân ngừng việc tập thể vào chiều ngày 17/11. Tuy vậy, đến sáng ngày 19/11, hàng nghìn công nhân Công ty TNHH Ny Hoa Việt vẫn áp dụng nghỉ việc và tập trung trước cửa doanh nghiệp.

Hiện sự việc đang được cơ quan tính năng phối hợp để giải quyết cũng như làm việc có doanh nghiệp, đại diện công nhân để sớm đi vào sản xuất.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/