Thanh toán online sẽ dần thay thế văn hóa trả tiền mặt?

Các ngân hàng đang nỗ lực đưa ra những chính sách bán hàng có tính đột phá tạo lực đẩy cho chi trả online phát triển, từ đây hiện thực hóa mục tiêu hạn chế chi trả không tiền mặt mà chính phủ đặt ra.

Theo phân tích của những cơ quan tính năng, mức độ chi trả bằng tiền mặt ở Việt Nam vẫn đang phổ biến, mật độ tiền mặt trong tổng phương tiện chi trả là khá cao so có nhiều nước trên địa cầu, dù cơ sở hạ tầng cho chi trả trực tuyến đã có những bước phát triển nhất định. Vì sao lại bởi thế?

Thực tế cho thấy, thói quen sử dụng tiền mặt dường như đã ăn sâu vào hành vi của người tiêu dùng Việt Nam. Nhiều người thường ngại tiếp cận có 1 loại hình mới mẻ, đặc thù là công nghệ, dẫn tới ngại nhữngh tân thói quen truyền thống của mình – chi trả bằng tiền mặt. Thứ nữa, đại số đông người tiêu dùng còn có tâm lý “đồng tiền đi liền khúc ruột”, tiền cầm trong tay là an toàn nhất. Do vậy, họ vẫn ưu tiên và chọn lọc phương thức giữ tiền mặt hoặc gửi ngân hàng để đảm bảo an toàn hơn là việc chuyển nhượng qua những kênh chi trả tiên tiến.

PVcomBank đang triển khai vô vàn khuyến mại dành cho bạn sử dụng tiện ích trong gói sản phẩm PV Online Banking.

Tuy nhiên, thói quen này theo quá trình hội nhập càng ngày càng sâu rộng của Việt Nam sẽ buộc phải nhữngh tân bởi lẽ nếu không bắt kịp thời đại công nghệ số thì đảm bảo chúng ta sẽ tụt hậu so có thời cuộc.

Thanh toán điện tử được khuyến khích bởi những làm việc chi trả này sẽ được ghi lại trên hệ thống và từ đây nhà chức trách có thể tiện lợi kiểm tra, giám sát, cũng như bảo vệ cho người dùng. Người dân sẽ không phải đến ngân hàng để rút tiền, giữ tiền và có thể chi trả ở bất cứ đâu chỉ có 1 chiếc liên hệ hoặc máy tính có kết nối internet. Nhờ vậy, chuyển nhượng phát triển thành tiện lợi và mau chóng hơn, góp phần thúc đẩy làm việc thương mại.

Với những tiện ích mà chi trả online có lại, chính phủ Việt Nam đang tích cực thúc đẩy phát triển hình thức này khi đề ra mục tiêu đến năm cuối 2020, tỷ trọng tiền mặt trên tổng phương tiện chi trả ở mức thấp hơn 10%. Đi theo mục tiêu đây, vô vàn biện pháp được đặt ra như: Rà soát, sửa đổi, bổ sung 1 số điều khoản liên quan đến chi trả không dùng tiền mặt ở những văn bản luật hiện hành; ban hành những văn bản pháp lý để quản lý, hoạt động, hạn chế rủi ro, giám sát có hiệu quả đối có những loại hình, phương tiện, hệ thống chi trả mới…

Từ đề nghị cấp thiết này, đa số những ngân hàng thương mại hiện đã thiết lập được hệ thống ngân hàng lõi (core banking), đồng thời phát triển hệ thống chi trả tích hợp đa kênh trên nền móng điện tử như: Chuyển khoản, chi trả hóa đơn dịch vụ điện, nước, internet, liên hệ, truyền hình cáp, mua vé máy bay, mua hàng trực tuyến, đâyng phí bảo hiểm… cung cấp được nhu cầu càng ngày càng phong phú của bạn. Đến nay, đã có trên 76 tổ chức cung ứng dịch vụ chi trả qua internet và 39 tổ chức cung ứng dịch vụ chi trả qua liên hệ di động.

Không dừng ở đây, 1 số ngân hàng còn không ngừng nâng cấp và nới rộng những tiện ích cộng việc triển khai vô vàn chương trình ưu đãi nhằm khuyến khích bạn có thêm nhiều trải nghiệm trên kênh ngân hàng điện tử. Ví dụ, gói tiện ích PV Online Banking của PVcomBank, ngoài việc miễn phí đa số những dịch vụ như chuyển khoản liên ngân hàng nhận ngay 24/7, chi trả hóa đơn (Billing), nạp tiền liên hệ (Topup), tiết kiệm online (eSaving)…, nhà băng này còn liên tục triển khai nhiều khuyến mại cho bạn có giá trị giải thưởng rất cao.

Có thể nói, sự nhập cuộc vô cộng mạnh mẽ của hệ thống ngân hàng cộng sự phát triển không ngừng của công nghệ tạo điều kiện cho người tiêu dùng được trải nghiệm nhiều hơn những tiện ích tài chính tiên tiến có độ an toàn, bảo mật cao, từ đây dần nhữngh tân thói quen chi trả bằng tiền mặt sang chi trả online. Đây cũng chính là 1 trong những yếu tố giúp cho mục tiêu của chính phủ có thể đạt được vào năm 2020.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/