Thế Giới Di Động gửi email “khẩn” trấn an cổ đông

Chiều ngày 9/11, ngay sau khi Cục An toàn Thông tin, Bộ TT&TT mở phân phối kết quả “chưa cảm thấy các dấu hiệu tấn công vào các thành phần của hệ thống CNTT”, Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động đã tức thì gửi hòm thư để trấn an cổ đông.
Thế Giới Di Động gửi hòm thư “khẩn” trấn an cổ đông - ảnh 1

Thế Giới Di Động đang ở trong các ngày gặp khó

Theo tài liệu được gửi đi chiều ngày 9/11, phía Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động đã tiếp tục cập nhật đến các cổ đông tài liệu xác minh của Cục An toàn Thông tin, Bộ TT&TT sau khi cử cán bộ đến điều tra vụ việc ở Thế Giới Di Động.

Cụ thể, xác minh của Cục An toàn Thông tin nêu rõ: “Chưa cảm thấy các dấu hiệu tấn công vào các thành phần của hệ thống CNTT liên quan đến các tài liệu như được báo chi đưa tin các ngày qua. Cục An toàn Thông tin sẽ tiếp tục phối hợp có TGDĐ và các đơn vị có liên quan để kiểm tra, rà soát”.

Thông tin cũng nêu rõ: “Ngoài ra, các tài liệu quan trọng liên quan đến thẻ của bạn không được lưu trữ trên hệ thống do Thế Giới Di Động quản lý. Trong quá trình chi trả trên máy đọc thẻ và chuyển nhượng qua trang web, tài liệu liên quan đến thẻ của bạn được mã hoá và chuyển sang ngân hàng hoặc tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian chi trả theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam”.

Như ICTnews đã đưa, sau khi bị thổi bay 2000 đồng/1 cổ phiếu trong phiên chuyển nhượng ngày 8/11 do tác động tiêu cực từ “nghi án” lộ tài khoản bạn, đến chiều ngày 9/11, lực phân phối bất ngờ tiếp tục tăng mạnh do cổ đông phân phối tháo khiến giá cổ phiếu của Thế Giới Di Động tiếp tục chìm trong sắc đỏ.

Cụ thể, kết thúc phiên chuyển nhượng, cổ phiếu MWG đã sụt giảm tới 3,64%, tương đương có việc mất đi 4000 đồng/mỗi cổ phiếu, xuống mức 106.000 đồng.

Như vậy chỉ sau 2 ngày, giá cổ phiếu của MWG đã bay mất 6000 đồng, khiến cho công ty này cũng “bốc hơi” hàng nghìn tỷ.

Đây được xem là kết quả đã được giới đánh giá tiên đoán từ trước do các cổ đông của hệ thống phân phối lẻ phone, điện máy lớn nhất toàn quốc này đang lo ngại trước vô số tài liệu bất lợi xuất hiện sau “nghi án” tài liệu bạn bị lộ.

Sự thực tồi tệ bắt đầu từ đầu tháng 11/2018, trên diễn đàn RaidForums đã bất ngờ xuất hiện loạt file dữ liệu gồm hơn 5 triệu hòm thư và hàng chục ngàn tài liệu thẻ chi trả như VISA, thẻ tín dụng… (thậm chí bao gồm số thẻ chi trả đầy đủ) được cho là của Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh.

Dù phía Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động đã mau chóng lên tiếng phủ nhận việc bị lộ tài liệu chi trả, tuy nhiên sự việc vẫn khiến cho rất nhiều bạn và cổ đông của công ty này hoang mang.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/