Thêm 1 dự án tiền ảo kiểu iFan sụp đổ, giám đốc tháo chạy?

Sau vụ Sky Mining đang khiến hàng ngàn người mất trắng tài sản, mới đó trên diễn đàn của 1 số người tham dự đầu tư cho vay mua máy đào tiền ảo ở Asama Mining rộ lên tài liệu hệ thống này đang ‘hết tiền’ và ban giám đốc thì bỏ ra nước nước ngoài

Cụ thể ngày 9-8, nhiều nhà đầu tư vào hệ thống Asama Mining đã tố cáo doanh nghiệp này có dấu hiệu lừa đảo. Cụ thể, Asama Mining đề nghị nhà đầu tư phải nộp tiền vào tài khoản trong vòng 72 giờ, nếu không sẽ bị xóa tài khoản.

Theo tài liệu từ 1 số nhà đầu tư, Asama Mining cũng kinh doanh máy đào coin, có “mỏ” được ra mắt đặt ở 1 khu công nghệ ở TP.HCM, lợi nhuận chia theo ngày 0,4%-2,5%/ngày tùy vào gói đầu tư.

Asama Mining kêu gọi 1 số nhà đầu tư tham dự dự án đào tiền ảo có gói đầu tư tối thiểu 100 USD và gói cao nhất có trị giá là 10.000 USD. Tùy vào từng gói mà mức lợi nhuận chia theo ngày sẽ khác nhau. Chẳng hạn gói có 500 USD, nhà đầu tư sẽ nhận 2-5 USD/ngày, gói 1.000 USD nhận 5-12 USD/ngày… Gói cao nhất là 10.000 USD sẽ nhận 90-250 USD/ngày.

Asama Mining làm việc dưới danh nghĩa đào tiền kỹ thuật số nhưng thực chất là 1 làm việc đầu tư ủy thác, lấy tiền của nhà đầu tư để đầu tư vào 1 số coin có tính thanh khoản cao, hứa trả lãi khủng lên đến 300%/năm và hoàn vốn sau vài tháng.

Công ty này còn đưa ra vô vàn mô hình kinh doanh quyến rũ như là thi công chuỗi hệ thống thông qua sản phẩm sâm núi ngàn năm tuổi, mua sắm sản phẩm hàng tiêu dùng độc quyền từ Nhật Bản… Thậm chí họ còn cho biết là có liên kết có sàn Abuysell, sàn BDS Khang Thịnh Phát,… nhằm tạo điều kiện cho nhà đầu tư mua đất, nhà, xe hơi, liên hệ, chuyển nhượng cổ phiếu bằng Asama Coin.

Họ còn đưa ra 1 số bằng chứng đã mua nhà 3 tỉ bằng Asama Coin… Điều này là hoàn toàn vô lý, bởi Ngân hàng Nhà nước cấm tuyệt đối chuyển nhượng bằng tiền kỹ thuật số.

Các nhà đầu tư còn cho biết Asama Mining đã không trả lãi từ hơn 1 tuần qua vì nguồn gốc doanh nghiệp rằng Asama Mining đang gặp gặp khó về tài chính nên chẳng thể trả lãi. Thay vào đó, Asama Mining sẽ thi công 1 sàn chuyển nhượng để nhà đầu tư tự chuyển nhượng có nhau bằng tiền ảo Asama Coin mà Asama Mining đã trả cho họ.

Theo anh Tuấn Trung, 1 nhà đầu tư tiền kỹ thuật số cho biết: Asama Mining làm việc tương tự như đa cấp lừa đảo kiểu của Sky Mining, iFan. Đối có iFan, để dụ dỗ nhà đầu tư mắc bẫy, ngoài cam đoan lợi nhuận thấp nhất 48%/tháng, thời gian hoàn vốn tối đa bốn tháng còn có thêm kinh phí hoa hồng cho người môi giới sẽ được hưởng thêm 8% khi kêu gọi được người mới tham dự. Bằng 1 sốh này, iFan dụ dỗ hơn 32.000 nạn nhân khác cộng tham dự và huy động được hơn 15.000 tỉ đồng tiền vốn.

Gần đó nhất, “Hợp tác xã” khai thác tiền ảo Sky Mining do ông Lê Minh Tâm đứng đầu đã chiêu dụ hơn 5.000 nhà đầu tư lớn nhỏ có số tiền huy động được ước tính hơn 800 tỉ đồng cũng có chiêu ứng dụng trả lợi nhuận khủng lên đến 300% và hoàn vốn sau 12-15 tháng.

“Đã có hàng ngàn người sập bẫy doanh nghiệp lừa đảo iFan, mới đó là Sky Mining. Asama Mining sớm muộn gì cũng sẽ đẩy 1 số nhà đầu tư đối mặt có 1 số thiệt hại kinh tế vô cộng lớn giống như 1 số mô hình lừa đảo kể trên mà thôi, lao vào là chết” – anh Trung cảnh báo.

Tương tự, 1 nhà đầu khác cho biết: “Tôi ban đầu cũng nghĩ rằng Asama sẽ nát nhưng không ngờ nát sớm bởi thế”.

Nguồn: Plo.vn

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/