Thêm khách hàng tố Lazada “nuốt” khuyến mãi điện thoại Samsung J8

ICTnews – Sau khi 1 bạn ở Thái Bình bị Lazada “nuốt” lời chờ mong tặng Samsung J8 và quà trị giá 2 triệu đồng nếu mua tủ lạnh Samsung, cộng ngày, có thêm 1 bạn phản ánh hiện trạng tương tự và “đòi quà” gần 2 tháng nay không xong.
Thêm bạn tố Lazada “nuốt” khuyến mãi điện thoại Samsung J8 - ảnh 1

Samsung Galaxy J8

Như ICTnews đã đưa, bạn Ngô Hải Dương (trú ở Thái Bình) mới đây đã gửi đơn khiếu nại lên Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) về việc bị Lazada chây ì trả hàng khuyến mãi là 1 chiếc smartphone Samsung Galaxy J8 và quà tặng trị giá 2 triệu đồng sau khi mua chiếc tủ lạnh RB30N4180B1/SV 307 màu đen.

Khách hàng này cho hay sau hơn 1 tháng trời “đòi quà”, bạn này vẫn chỉ nhận được một vài lời khất lần, chờ mong của nhân viên tổng đài chăm sóc bạn.

Ngay sau khi đăng tài liệu nói trên vào ngày 24/11, chiều cộng ngày, ICTnews tiếp tục nhận được phản ánh của bạn Nguyễn Đon (trú ở quận Gò Vấp, TP.HCM) về việc bị “sập bẫy” tương tự.

Cụ thể theo bạn này, ngày 26/9, bạn này đặt mua chiếc tủ lạnh Samsung RB30N4180B1/SV 307 (mã đơn hàng 207698571840932) và được Lazada hứa sẽ tặng cho chiếc điện thoại Samsung Galaxy J8 cộng quà tặng 2 triệu đồng.

Tuy nhiên đến ngày 30/9, Lazada chỉ giao chiếc tủ lạnh và “khất nợ” quà tặng sau 15 ngày.

“Tuy nhiên đến nay, sau gần 2 tháng vẫn chưa thấy Lazada trả quà tặng. Tôi đã điện thoại nhiều lần đến tổng đài của Lazada thì không được bộ phận liên quan giải quyết”, bạn Nguyễn Đon bức xúc phản ánh.

Liên quan đến vấn đề này, một vài bạn đặt nghi vấn phải chăng Lazada Việt Nam làm ăn chộp giật, chỉ sử dụng 2 món quà nói trên làm mồi nhử để cho khách mắc câu, trong thực ở không có thật?

Các bạn cũng bày tỏ mong muốn cơ quan công dụng vào cuộc bảo vệ ích lợi, chẳng thể để 1 công ty như Lazada Việt Nam vốn đã mắc rất nhiều vụ lùm xùm không ngừng nghỉ vi phạm, khiến cho một vài bạn có ích lợi bị xâm phạm mệt mỏi khiếu nại trong vô vọng.

“Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cần can thiệp, đề nghị Lazada Việt Nam thực hiện đúng lời hứa, trả hàng khuyến mãi theo chương trình đã mở bán”, bạn Ngô Hải Dương phản ánh.

Hiện phía Lazada Việt Nam chưa lên tiếng về vụ việc.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/