Thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng Mũi Né “nổi sóng”

Trong hội thảo “Điểm nóng phân khúc Mũi Né, Phan Thiết” tổ chức ở TP.HCM cuối tuần qua, 1 số chuyên gia đã chia sẻ 1 bức tranh ấn tượng về phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng của Việt Nam nhìn chung và Mũi Né – Phan Thiết nói riêng.

Tiềm năng còn rất lớn của bất động sản du lịch nghỉ dưỡng biển ở Việt Nam

Trong vài năm trở lại đấy, khái niệm về phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng phát triển thành phổ biến và có tốc độ tăng trưởng rất ấn tượng. Tại hội thảo “Điểm nóng phân khúc Mũi Né, Phan Thiết”, bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc cao cấp của CBRE nhận định, nhờ lợi thế có gần 3.000km bờ biển có nhiều thắng cảnh đẹp, 1 số đô thị biển Việt Nam đang trở thành điểm đến nghỉ dưỡng quyến rũ của khách quốc tế. Năm 2017, Việt Nam đâyn gần 13 triệu lượt du khách quốc tế. Đến tháng 9/2018 đã gần 12 triệu lượt, và điểm đến ưa thích là 1 số đô thị du lịch biển khu vực duyên hải miền Trung.

“Tuy có sự tăng trưởng du khách mạnh mẽ ở 1 số đô thị biển Việt Nam, song khi so sánh có phân khúc du lịch biển ở 1 số nước trong khu vực thì ta còn có khoảng 1 sốh khá xa. Tổng lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng năm 2017 là 2,3 triệu người trong khi con số này ở Bali là 5,6 triệu, Phukhet là 8,4 triệu và Pattaya là 17,7 triệu người. Có thể nói, tiềm năng du lịch biển của Việt Nam còn rất lớn; Điều chúng ta thiếu là nguồn cung sản phẩm, đa dạng hoá và khác biệt hóa 1 số sản phẩm du lịch”- Bà Dung nhận định.

Trên nền móng danh lam thắng cảnh đa dạng và di sản văn hóa đặc sắc, Mũi Né – Phan Thiết có nhiều tiềm năng để phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng phát triển.

Cũng theo phân tích của chuyên gia đến từ CBRE, bên cạnh 1 số nguồn gốc cho sự phát triển của du lịch biển Việt Nam như lương bình quân của người dân trong nước tăng, có sự tham dự của 1 số tên tuổi lớn trong lĩnh vực quản lý khách sạn vào Việt Nam, thì đòn bẩy quan trọng nhất là sự phát triển của cơ sở hạ tầng, độc đáo là sân bay và kết nối các con phố bay quốc tế. Các các con phố bay quốc tế đến Nha Trang, Đà Nẵng gần đấy thực sự tạo đà cho sự phát triển du lịch ngoạn mục ở hai đô thị này.

Bên cạnh đây, sự trỗi dậy của 1 số phân khúc cấp 2 trong đây nổi trội là Mũi Né – Phan Thiết… được phân tích cao do có sự tham dự của 1 số dự án diện tích lớn và tài liệu về sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng trong thời gian tới.

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ ở hội thảo:“Việt Nam hiện được xem là một địa điểm du lịch và nghỉ dưỡng đầy tiềm năng có sự xuất hiện càng ngày càng nhiều 1 số dự án bất động sản nghỉ dưỡng với chất lượng và tiêu chuẩn quốc tế”. Theo ông, 1 trong các nhân tố góp phần tạo nên sự thành công của 1 số sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng đây là danh tiếng và chất lượng dịch vụ của các đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp. Thời gian gần đấy số lượng 1 số đơn vị quản lý khách sạn khu vực và quốc tế tham dự phân khúc Việt Nam tăng thêm đáng kể, đem lại 1 số dịch vụ chuyên nghiệp và trải nghiệm độc đáo cho bạn. Ông Mauro Gasparotti cho rằng đấy cũng là 1 trong các nhân tố mà nhà đầu tư cần cân nhắc khi mua sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng, nhằm chắc chắn giá trị tài sản và tiềm năng về lợi nhuận trong dài hạn.

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotel Châu Á Thái Bình Dương trình bày ở hội thảo.
Gần 600 bạn và nhà đầu tư tham dự hội thảo.

Đón sóng phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng Mũi Né – Phan Thiết

Phân tích phân khúc Mũi Né – Phan Thiết, bà Thuỳ Dung nhận xét đấy là khu vực phát triển bất động sản nghỉ dưỡng từ rất sớm, tuy nhiên 1 thời gian bị rơi vào hiện trạng “ngủ đông” do kết nối hạ tầng hạn chế. Những tài liệu lạc quan gần đấy về cơ sở hạ tầng, Phan Thiết bắt đầu sôi động, lấy lại địa điểm “thủ đô resort” của Việt Nam.

“Bình Thuận có 200km bờ biển, đứng thứ 4 trong số 1 số đô thị biển ở Việt Nam, tuy nhiên mới chỉ đạt 3.000 phòng KS 4-5 sao. Trong khi Khánh Hòa có hơn 9.200 phòng, Quảng Ninh 4.300 phòng và Đà Nẵng 7.600 phòng. Mũi Né – Phan Thiết nhờ vậy được xếp vào số 1 số đô thị biển tiềm năng trong tương lai” – Bà Dung phân tích.

Được biết, sân bay Phan Thiết sẽ đi vào vận hành năm 2022, điều này là cú hích cho du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng của Phan Thiết cất cánh. Và đấy là thời cơ vàng cho 1 số nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đâyn sóng.

Trong buổi hội thảo, nhiều bạn cũng bày tỏ quan tâm lớn đến là dự án bất động sản nghỉ dưỡng sắp được trình làng ở Mũi Né – Phan Thiết của nhà phát triển bất động sản Tập đoàn Novaland. Bà Nguyễn Thị Bình (Q.3, TP.HCM) chia sẻ: “Tôi nhận được khá nhiều lời trình làng về 1 số dự án bất động sản nghỉ dưỡng nhưng đấy là lần Thứ nhất tôi chọn lọc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng vì tôi tin tưởng vào danh tiếng của Novaland qua 1 số sản phẩm nhà ở mà tôi đã có trước đấy”.

Đánh giá cao về địa điểm và kiến trúc của dự án NovaHills Mui Ne Resort & Villas, bà Nguyễn Thị Lệ Thủy (Tiền Giang) chia sẻ: “Sau khi đầu tư thành công dự án Lakeview City (Q.2) của Novaland nên tôi rất mạnh dạn để tiếp tục đầu tư dự án NovaHills Mũi Né. Qua hội thảo này, tôi thấy dự án có địa điểm đẹp, kiến trúc Tây Ban Nha khá lạ mắt và ấn tượng ngay khu vực nhiều tiềm năng như Mũi Né – Phan Thiết”.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/